Trên đường về, chó mẹ mới sinh con ra hiệu cho chủ đứng chờ và câu chuyện cảm động về tình mẫu tử

Tuổi Teen 06/03/2021 - 00:44

Đúng là boss không ra tay, nhưng đã ra tay rồi thì sen cũng phải thán phục vì sự thông minh và dễ thương.

Những chú chó luôn được coi là nhưng những người bạn mà con người yêu quý nhất, bởi ngoài sự trung thành, quấn quýt, chúng còn vô cùng thông minh và sống rất có tình cảm.

Mới đây, hình ảnh một chú chó thông minh được người chủ chia sẻ trên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng không khỏi thán phục bởi sự thông minh và tình cảm của mình.

Trên đường về, chó mẹ mới sinh con ra hiệu cho chủ đứng chờ và câu chuyện cảm động về tình mẫu tử - ảnh 1

Câu chuyện nhận con của boss và sen đầy cung bậc cảm xúc

Theo đó, người đàn ông này chia sẻ: ‘Ẻm chó nhà mình mấy ngày cuối mang thai biến mất tích không thấy đâu. Hóa ra ẻm rải ổ đẻ ở khu đất hoang trong làng.

Sinh được 3 hôm thì về báo cáo và dẫn mình đi nhận con. Cầm cái giỏ đến nơi bỏ các ẻm vào rồi định bước về thì ẻm mẹ sủa inh ỏi, níu tay mình đòi kiểm tra quân số. Có vẻ như là thiếu 1 đứa, ẻm ra hiệu mình đứng đợi rồi chạy ngược lại phía ổ của mình’.

Trên đường về, chó mẹ mới sinh con ra hiệu cho chủ đứng chờ và câu chuyện cảm động về tình mẫu tử - ảnh 2

Chú chó liên tục yêu cầu ’sen’ cho xem giỏ để kiểm tra quân số

Trên đường về, chó mẹ mới sinh con ra hiệu cho chủ đứng chờ và câu chuyện cảm động về tình mẫu tử - ảnh 3

Thật là kháu khỉnh nhưng hình như… thiếu mất một đứa rồi

‘Lúc sau, ẻm lò dò xuất hiện, trên mõm quắp đứa con mà mình bỏ quên lại. Chắc do lúc đó con này bò đi xa hơn nên mình không nhận thấy. Đúng là tình mẹ bao la như biển Thái Bình… gì chứ con mình đẻ ra là không thể quên được’ – người này không khỏi cảm thán.

Trên đường về, chó mẹ mới sinh con ra hiệu cho chủ đứng chờ và câu chuyện cảm động về tình mẫu tử - ảnh 4

Đúng là một người mẹ rất có trách nhiệm với con của mình

Phía dưới bày viết, rất nhiều người tỏ vẻ thán phục và khen ngợi sự thông minh và tình cảm mẫu tử của chú chó dành cho con mình. Bên cạnh đó cũng không quên cà khịa chàng sen vì ‘chỉ có việc nhặt con cho boss mà cũng là không xong’.

‘Thông minh, dễ thương thật sự’, ‘Con chó nó còn có tình có nghĩa’, ‘Khôn quá’, ‘ Sao mày lấy thiếu một được vậy hả sen, chó said’, ‘làm sen như thế là không được rồi, có nhiêu việc cũng để boss ra tay’,… cư dân mạng thích thú bình luận.

Clip: Chú chó thông minh dẫn đường lính cứu hỏa đến giải cứu con đang bị mắc kẹt

Tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liêng ấm áp nhất trên đời, không chỉ riêng con người mà các loài động vật cũng đều có cách thể hiện tình mẫu tử rất cảm động.

Mới đây, một đoạn clip dài 22 giây ghi lại hình ảnh một chú chó mẹ dẫn đường cho nhân viên cứu hỏa tìm đến nơi giải cứu cho chú chó con đang bị mắc kẹt đã được đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc khiến người xem vô cùng cảm động.

Clip: Chú chó thông minh dẫn đường lính cứu hỏa đến giải cứu con đang bị mắc kẹt

Được biết, sự việc trên xảy ra hồi tháng 5 năm nay ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Vào hôm xảy ra sự việc, chủ nhân của chú chó đã gọi điện cho Đội cứu hỏa Tế Nam thông báo rằng chú chó con ở nhà đang bị kẹt cổ vào thành lồng và nhờ nhân viên cứu hỏa đến trợ giúp giải cứu.

Sau khi các nhân viên cứu hỏa đến hiện trường, trước khi người chủ kịp lên tiếng giải thích sự việc với nhóm nhân viên cứu hộ, chú chó mẹ đã vội vàng lao về phía những nhân viên này, chỉ đường, để đảm bảo rằng họ có thể tìm được chính xác vị trí của chó con.

Trên đường về, chó mẹ mới sinh con ra hiệu cho chủ đứng chờ và câu chuyện cảm động về tình mẫu tử - ảnh 5

Chú chó mẹ (trái) dẫn đường cho lính cứu hỏa tìm đến nói giải cứu cho chú chó con đang bị mắc kẹt (phải).

Theo đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú chó mẹ chạy phía trước và liên tục ngoái nhìn về sau, đôi mắt dán chặt vào người các nhân viên cứu hỏa để xác định rằng mọi người vẫn đang theo kịp phía sau.

Các nhân viên sau đó đã tìm thấy chú chó con trong một khe hở nhỏ giữa các bức tường. Đầu của con chó bị kẹt trong một cái lổ của cái lồng.

" Chú chó nhỏ trông rất đáng thương và bất lực, đang cố gắng vùng vẫy trong đau đớn để thoát ra ngoài ", Yang Changlong - một nhân viên tham gia cứu hộ cho biết.

Ban đầu, Đội cứu hộ đã thử dùng một cái kìm nhỏ để cắt dây kim loại xung quanh chủ chó nhưng không thành công. Sau đó, một nhân viên cứu hộ đã phải sử dụng đến kìm cắt bu lông hạng nặng để tháo dỡ một phần cái lồng để giải thoát thành công cho chú chó nhỏ.

Đại diện đội cứu hộ cho biết chú chó đã được giải cứu an toàn và không hề bị thương.

Chú chó mải chơi phi nhanh tông vào khiến người đàn ông ngã vật ra, hành động quay lại như 'xin lỗi' không thể cưng hơn Chú chó 'có tâm nhất vịnh Bắc Bắc' khi tông trúng khiến người đàn ông bị ngã mạnh 1 vố nhưng vẫn quay lại để như hỏi han, xin lỗi. Không phải tự nhiên mà những chú chó được coi là một trong những thú cưng được con...

Chia sẻ