Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng 

Công nghệ 06/05/2021 - 02:03

Chỉ 2 tuần sau khi ra mắt, sản phẩm này đã về đến Việt Nam và chúng mình đã có cơ hội là một trong những người đầu tiên cầm được trên tay sản phẩm này.

Được đồn đoán sẽ ra mắt từ năm 2019, nhưng mãi đến ngày 21/4 vừa qua, trong sự kiện “ Spring Loaded ” của mình, Apple mới chính thức giới thiệu đến thế giới AirTag , thiết bị theo dõi chống thất lạc thông minh đầu tiên của hãng.

Chỉ 2 tuần sau khi ra mắt, sản phẩm này đã về đến Việt Nam và chúng mình đã có cơ hội là một trong những người đầu tiên cầm được trên tay sản phẩm này.

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 1

Hộp của bộ 4 chiếc AirTag, ngoài ra Apple cũng bán lẻ từng chiếc

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 2

Bên trong hộp đựng có 4 chiếc AirTag với phần seal nhựa khá lỏng lẻo, không mang lại cảm giác cao cấp

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 3

AirTag có kích thước khá nhỏ gọn , tương đương với một nắp chai nước khoáng

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 4

Sản phẩm có một mặt từ làm từ nhựa bóng màu trắng, mặt còn lại từ thép cực kỳ dễ xước

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 5

Việc tháo lắp AirTag diễn ra rất dễ dàng, chỉ cần gỡ mặt thép ra, người dùng đã có thể thay thế viên pin CR2032 nằm bên trong

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 6

Kết nối cũng đơn giản không kém, chỉ cần đưa AirTag lại gần chiếc iPhone của bạn, nhấn “Kết nối”, thế là xong, bạn có thẻ chọn được vật dụng mà bạn gắn AirTag kèm theo nữa

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 7

Sau khi kết nối

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 8

Đối với những sản phẩm iPhone 11 trở lên, AirTag hỗ trợ khả năng “Tìm kiếm chính xác”, cho phép người dùng biết được chắc chắn đồ đạc của mình đang nằm ở vị trí nào

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 9

Tìm ra rồi!

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 10

Còn nếu không bạn sẽ chỉ thấy được vị trí tương đối trên bản đồ mà thôi

Hiện tại, những chiếc AirTag đầu tiên cập bến tại Việt Nam đang được hệ thống bán lẻ Viện Di Động cung cấp với giá 900 nghìn đồng cho 1 chiếc AirTag.

iPhone 12 tím về Việt Nam đầu tháng 5 

iPhone 12 và 12 mini bản màu tím dự kiến sẽ có mặt ở Việt Nam vào đầu tháng 5 tới với giá tương đương các màu hiện tại.

Một số hệ thống bán lẻ di động tại Việt Nam cho biết đang lên kế hoạch cho đợt mở bán iPhone 12 và 12 mini màu tím mới ra mắt của Apple.

Đại diện một chuỗi cửa hàng ủy quyền của Apple tại Việt Nam cho biết họ sẽ mở đặt trước vào ngày 30/4. Người mua sẽ nhận máy sau một tuần, tức là ngay trong nửa đầu tháng 5. Tuy nhiên, hầu hết cửa hàng chưa có thời gian lên kệ chính thức của mẫu máy này, mà chỉ đưa ra thời gian dự kiến là trong tháng 5.

Mức giá của iPhone 12 và 12 mini màu tím sẽ tương đương các màu sắc hiện tại. Dự kiến, iPhone 12 mini tím 64 GB có giá 16 triệu đồng, bản 128 GB giá 18 triệu đồng. Trong khi đó, iPhone 12 tím, bản 64 GB có giá khoảng 20 triệu đồng, bản 128 GB giá khoảng 21,5 triệu đồng.

Trên tay AirTag đầu tiên về Việt Nam: Thông minh, nhỏ gọn nhưng dễ trầy xước, giá bán 900 nghìn đồng  - ảnh 11

Tím là màu mới trên iPhone 12 và 12 mini.

Trên thị trường hàng xách tay, khoảng ngày 2/5 - hai ngày sau khi Apple bán iPhone 12 màu tím ở Mỹ, Singapore và Hong Kong, sản phẩm sẽ có mặt tại Việt Nam. Tuy nhiên, các cửa hàng đồ Apple xách tay đều cho rằng nhu cầu của mẫu máy mới không quá cao do chỉ bổ sung về màu sắc. iPhone 12 và 12 mini đang là những mẫu máy ít được chuộng tại Việt Nam và liên tục phải giảm giá.

"iPhone 12 nói chung và tại thị trường Việt Nam đang vào mùa thấp điểm, sức mua kém. Việc tung ra phiên bản màu tím có thể là chiêu của Apple nhằm duy trì sức nóng cho sản phẩm, bởi iPhone mới ít nhất 6 tháng nữa mới ra mắt", Tuấn Anh, đại diện một hệ thống bán lẻ Apple nhận định.

Tím không phải là màu sắc hoàn toàn mới trên các sản phẩm Apple. Trước đó, màu này từng xuất hiện trên iPhone 11. Với việc thêm màu tím, người dùng tại Việt Nam sẽ có sáu lựa chọn màu sắc khi mua iPhone 12 và 12 mini, gồm: tím, xanh bạc hà, xanh nước biển, đỏ, đen, trắng.

Tại sự kiện Spring Loaded mới đây, ngoài iPhone màu tím, Apple cũng giới thiệu loạt sản phẩm mới gồm iPad, iMac dùng chip M1, AirTag, Apple TV. Các sản phẩm này dự kiến sẽ lên kệ tại Việt Nam vào đầu tháng 6 tới.

Apple đã sao chép những gì trong sự kiện vừa qua?  Dù Apple là một nhà cải cách trong cộng đồng công nghệ, công ty vẫn bị phát hiện sao chép ý tưởng từ nơi khác. Theo SEA Mashable , Apple luôn được giới công nghệ đề cao như một nhà cải cách. Công ty đã phát minh ra...

Chia sẻ