Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế

Công nghệ 04/05/2021 - 19:45

Sau khoảng 1 tuần ra mắt và cũng cháy hàng chỉ sau 1 phút, chiếc Redmi K40 Gaming Edition hiếm hoi đã về đến thị trường Việt Nam với mức giá 7,95 triệu đồng.

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 1

Về thiết kế bên ngoài, Redmi K40 Gaming Edition xứng đáng là một bản nâng cấp cực lớn của Redmi K40 với đường nét mặt lưng tạo hình gần như khác biệt, đem tới cảm giác mạnh mẽ hơn, vuông vức hơn. Những chi tiết được thêm vào không gây cảm giác thừa thãi, màu mè mà rất vừa phải, chỉ cần là người thích sự cứng cáp một chút là bạn có thể mê ngay Redmi K40 Gaming Edition. Redmi đã chăm chút cho cụm camera chính rất nhiều, làm dạng dọc, mảnh hơn so với K40 đồng thời có thêm khung viền tạo điểm nhấn và đèn LED 2 đầu, dải đèn LED này không chỉ phát sáng khi người dùng chơi game mà nó còn có thể được dùng để hiển thị các thông báo, tin nhắn,... Cuối cùng là đèn flash làm hình tia sét, khá thú vị. Thông số cụm camera này gồm camera góc rộng 64MP, camera góc siêu rộng 8MP và camera macro 2MP.

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 2

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 3

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 4

Ở mặt trước cũng có sự cải tiến khi phần cằm được làm nhỏ hơn (dày 2.7mm) do tấm nền cuộn vào trong nhưng nốt ruồi chứa camera selfie 16MP lại lớn hơn K40 một chút. Màn hình này kích thước 6.67 inch, tấm nền AMOLED, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ 10 bit màu và có tần số quét 120Hz, tần số lấy mẫu cảm ứng 480Hz, bảo vệ bởi kính cường lực Gorilla Glass 5. Màn hình này có chất lượng hiển thị tương đương K40 nhưng với 10 bit màu, màu sắc sẽ được tái hiện chính xác hơn.

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 5

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 6

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 7

Cấu hình là thứ rất được quan tâm trên chiếc máy này bởi đây là mẫu gaming phone đầu tiên của Redmi. Máy sử dụng bộ xử lý Dimensity 1200, RAM lên đến 12GB và bộ nhớ trong 256GB. Sẽ cần thử nghiệm thêm về hiệu năng của chiếc máy này nhưng một chiếc máy khác sử dụng chung bộ xử lý này đó là Realme GT Neo thể hiện sức mạnh rất tốt, tương đương Snapdragon 870, vì vậy người dùng có thể tạm yên tâm.

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 8

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 9

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 10

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 11

Với tư cách là gaming phone, Redmi trang bị gì cho ‘con cưng’ của họ? Đầu tiên là hệ thống trigger vật lý, đóng/mở qua một cần gạt riêng biệt tương tự Black Shark 4. Hệ thống này sử dụng nam châm điện để đẩy/hút nhằm giữ cho nút không bị lung lay. Tuổi thọ của trigger lên tới 1,5 triệu lần nhấn. Ngoài ra, Redmi cũng trang bị cho máy hệ thống tản nhiệt buồng hơi (Vapor Chamber) và tản nhiệt bằng tấm Graphite kích thước lớn. Cuối cùng là hệ thống 3 mic thu âm chất lượng cao, mô-tơ rung phản hồi đồng thời có cả loa được tinh chỉnh bởi JBL cho trải nghiệm chơi game cao cấp.

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 12

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 13

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 14

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 15

Viên pin của Redmi K40 Gaming Edition có dung lượng 5.065mAh và hỗ trợ công nghệ sạc siêu nhanh 67W, cho phép sạc đầy pin chỉ trong 42 phút.

Một vấn đề cần lưu ý đó là, Redmi K40 Gaming Edition thời điểm này không hỗ trợ cài đặt dịch vụ Google Mobile Services nên tạm thời chưa thể cài đặt một số dịch vụ của Google, trong tương lai, khả năng cao Xiaomi có thể sẽ sớm cập nhật khả năng cài đặt Google Mobile Services cho máy tuy nhiên cũng không loại trừ khả năng Xiaomi sẽ giới thiệu một phiên bản quốc tế của chiếc máy này dưới tên gọi Poco F3 GT.

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 16

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 17

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 18

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 19

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 20

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 21

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 22

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 23

Trên tay Redmi K40 Gaming Edition: sao lại HOT đến thế - ảnh 24

Hiện tại, Redmi K40 Gaming Edition đang có giá 7,95 triệu đồng tại Mobile City, một mức giá rất hợp lý ở thời điểm này và tất cả những gì chiếc máy này sở hữu.

Hải SN