Trên tay smartphone kỳ dị của LG

Công nghệ 20/09/2020 - 15:48

LG Wing là mẫu smartphone 2 màn hình với thiết kế xoay độc đáo.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 1

Được ra mắt sau nhiều lần rò rỉ, LG Wing có 2 màn hình xếp chồng lên nhau, màn hình phía trên có thể xoay 90 độ để lộ ra màn hình nhỏ bên dưới. Kích thước màn hình chính là 6,8 inch (độ phân giải 2.460 x 1.080 pixel), màn hình phụ là 3,9 inch (độ phân giải 1.240 x 1.080 pixel). Cả 2 màn hình sử dụng tấm nền OLED, tần số quét 60 Hz. Ảnh: Android Authority.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 2

Giao diện của LG Wing được tùy biến cho phù hợp với 2 màn hình. Khi được xoay, màn hình chính chuyển sang giao diện ngang, còn màn hình dưới là các widget, biểu tượng thông thường của Android. Ảnh: Android Authority.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 3

LG đã tích hợp nhiều chế độ thú vị tận dụng 2 màn hình của Wing. Người dùng có thể chọn các app riêng biệt để chạy trên mỗi màn hình, hoặc một màn hình sẽ biến thành bàn phím nhập liệu cho ứng dụng đang chạy trên màn hình kia. Ảnh: The Verge.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 4

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 5

Người dùng cũng có thể cầm điện thoại theo nhiều tư thế để có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất. Tất nhiên, do tỉ lệ khá lạ của màn hình phụ nên không phải ứng dụng nào cũng được tối ưu. Ảnh: Android Authority.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 6

Một số ứng dụng như YouTube được tùy biến giao diện riêng cho LG Wing. Nội dung video được phát trên màn hình chính, trong khi màn hình phụ dùng để chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng hoặc tạm dừng video. Ảnh: Android Authority.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 7

Ứng dụng camera trên LG Wing được tích hợp chế độ đặc biệt gọi là gimbal mode. Máy trang bị 2 camera góc rộng gồm camera phong cảnh và camera chân dung. Khi xoay màn hình chính, thiết bị sẽ dùng camera phong cảnh để quay video, màn hình phụ dùng để điều chỉnh góc quay, khóa hướng tương tự như khi dùng gimbal. Ảnh: Android Authority.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 8

Khi đóng lại, LG Wing trông giống những smartphone thông thường. Do chứa 2 màn hình nên LG Wing dày 10,9 mm, trọng lượng lên đến 260 g, khá nặng so với những smartphone khác. Ảnh: The Verge.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 9

Cạnh dưới của LG Wing là cổng kết nối USB-C và dải loa, cạnh phải có nút nguồn và nút chỉnh âm lượng, cạnh trái có khay SIM và khe gắn thẻ nhớ microSD (hỗ trợ tối đa 2 TB), cạnh trên chứa camera selfie pop-up độ phân giải 32 MP. Ảnh: Android Authority.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 10

Mặt sau của LG Wing là 3 camera với camera chính 64 MP, camera góc siêu rộng 13 MP và camera góc siêu rộng 12 MP dùng cho chế độ gimbal. Camera thứ 2 được xoay 90 độ để giữ hướng ngang bởi dù màn hình chính được xoay, người dùng thực chất vẫn cầm điện thoại theo hướng dọc. Ảnh: Android Authority.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 11

Về cấu hình, LG Wing trang bị chip xử lý Snapdragon 765G, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128/256 GB, pin 4.000 mAh (hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 4+ và sạc không dây), cài sẵn Android 10. Ảnh: Android Central.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 12

LG Wing là thử nghiệm mới nhất đối với ý tưởng smartphone 2 màn hình. Trước đây, LG từng bán phụ kiện màn hình thứ 2 cho các smartphone cao cấp. Ảnh: Android Central.

Trên tay smartphone kỳ dị của LG - ảnh 13

LG Wing cũng hỗ trợ mạng 5G. Nhà sản xuất cho biết máy sẽ bán ra với 2 màu xám và trắng, giá vào khoảng 1.000 USD. Ảnh: Android Central.

LG ra mắt điện thoại thông minh có màn hình xoay Với thiết kế mới lạ, sản phẩm hứa hẹn đem lại cho người dùng trải nghiệm đa nhiệm độc đáo

Phúc Thịnh
Theo Android Authority