Trên tay nhiệt kế điện tử Partron PTD-200 đo qua smartphone: nhỏ gọn, kết quả tức thì

23/11/2017 - 09:35 - Nguồn: vnreview.vn Yêu cầu xóa tin

Nhiệt kế điện tử đang trở thành một thiết bị không thể thiếu được trong tủ thuốc của mỗi gia đình. Khác với nhiệt kế truyền thống bằng thuỷ ngân, các nhiệt kế điện tử sử dụng tia hồng ngoại và cảm biến nhiệt độ để đưa ra kết quả tức thì, không cần phải tiếp xúc trực tiếp.

Cách đây không lâu, VnReview đã trên tay và trải nghiệm mẫu nhiệt kế điện tử Croise.a PTD-100 đến từ Partron, hãng công nghệ Hàn Quốc hiện có nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Vĩnh Phúc và là đối tác cung ứng linh kiện lớn cho Samsung. Mới đây, Partron tiếp tục ra mắt phiên bản mới có tên mã PTD-200 với một số cải tiến. Sản phẩm hiện có giá bán chính hãng 750 nghìn đồng, được bảo hành 12 tháng và vẫn có nhiều tính năng: đo nhiệt độ cơ thể, đo nhiệt độ của nước, nhiệt độ trong phòng và những vật dụng xung quanh.

Mở hộp và thiết kế

Ngay từ vỏ hộp, chúng ta có thể hình ảnh sản phẩm và chức năng chính của thiết bị là đo nhiệt độ cơ thể.

Mặt sau vỏ hộp cho thấy sản phẩm hỗ trợ các thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.4 và iOS 9.0 trở lên. Mặc dù Patron hiện có nhà máy ở tỉnh Vĩnh Phúc nhưng sản phẩm này lại được hãng sản xuất tại Hàn Quốc và nhập khẩu về bán ở thị trường Việt Nam. 

Partron PTD-200 vẫn có kiểu dáng dạng viên thuốc con nhộng như thế hệ cũ. Phần vỏ của thiết bị làm bằng nhựa cứng ABS, có độ hoàn thiện tốt: sơn bề mặt mịn và các mép nối khít, trơn tru. Trên phiên bản mới, dây nối với điện thoại dài khoảng 50cm được gắn liền với nhiệt kế, không để rời như trước. Việc gắn liền dây nối làm giảm tính thẩm mỹ ở phiên bản mới nhưng lại tiện dụng hơn, không lo quên hay thất lạc.

Dây nối có cổng 3.5mm để gắn vào điện thoại

Trái tim của sản phẩm là cụm cảm biến được mạ crôm xung quanh và có nắp gạt để đóng lại khi không dùng tới. Cụm cảm biến này là cảm biến hồng ngoại có khả năng đo và cho kết quả gần như tức thì với độ chính xác cao.

Ngoài chiếc nhiệt kế, hộp sản phẩm còn có sách hướng dẫn sử dụng tiếc là chỉ có tiếng Anh, không có tiếng Việt cùng với chiếc túi vải mềm để đựng sản phẩm.

Sử dụng và trải nghiệm

Phần mềm của nhiệt kế hiện hỗ trợ iOS 9 và Android 4.4 trở lên

Thiết bị này hỗ trợ sử dụng trên hai nền tảng hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay là iOS và Android. Bạn có thể lên kho ứng dụng của 2 hệ điều hành này và tải về phần mềm có tên Thermo Capsule.

Giao diện đo nhiệt độ cơ thể

Phần mềm có kích thước nhẹ, hỗ trợ các phiên bản iOS 9.0 và Android 4.4 trở lên. Phần mềm hiện chưa có tiếng Việt nhưng việc sử dụng cũng không quá khó khăn do giao diện trực quan và chức năng đơn giản, chỉ có 2 thang đo nhiệt độ cơ thể và đo các vật dụng phổ thông trong cuộc sống.

Thang đo nhiệt độ cơ thể có biểu tượng khuôn mặt thể hiện trạng thái cơ thể theo nhiệt độ. Nếu cơ thể của bạn đang ở nhiệt độ bình thường thì khuôn mặt sẽ hiển thị màu xanh, sốt thì là mặt đỏ và lạnh là xanh thẫm.

Bên cạnh đo nhiệt độ cơ thể, nhiệt kế này còn có thể đo nhiệt độ cho nhiều thứ khác như nước, sắt, gỗ, kính, nhựa và nhiệt độ xung quanh. Trong số các chức năng, có lẽ 2 tính năng được sử dụng nhiều nhất là khả năng đo nhiệt độ của nước và nhiệt độ trong phòng. Dải nhiệt độ nhiệt kế có thể đo được nằm trong khoảng âm 10 độ C tới 200 độ C. 

Để đo nhiệt độ cơ thể thì thì chúng ta đặt nhiệt độ cách da khoảng 3cm và nhấn nút đo trên ứng dụng, chỉ trong vài giây là phần mềm cho kết quả.

Phần mềm của nhiệt kế có thể lưu dữ liệu đo cho 4 người dùng riêng biệt để tiện theo dõi. Ứng dụng này cũng định vị luôn bạn đang ở khu vực nào để có thể tìm nhà thuốc phòng khám hay bệnh viện xung quanh dựa trên nền dữ liệu của Google Maps.

Đo nhiệt độ cốc nước và sữa, khá tiện khi cần kiểm tra nhiệt độ đồ uống cho trẻ nhỏ

Partron PTD-200 là nhiệt kế gắn điện thoại có thiết kế nhỏ gọn, dễ dùng, đo nhiệt độ cơ thể rất nhanh và cũng có thể đo nhiệt độ cốc nước, sữa trước khi cho trẻ uống hay đo nhiệt độ phòng. Giá của sản phẩm cũng ở mức chấp nhận được. Chỉ có một trừ nhỏ ở sản phẩm này là chưa hỗ trợ tiếng Việt, nên bất tiện với người dùng, nhất là người có tuổi và không biết ngoại ngữ.

Video trải nghiệm nhiệt kế điện tử Partron PTD-200