Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới

Công nghệ 06/09/2019 - 06:54

Android One, phong cách tuyệt vời, máy ảnh ấn tượng – đó là những gì mà Nokia 7.2 mới của HMD Global vừa giới thiệu tại IFA 2019. Nokia 7.1 là một điện thoại tuyệt vời. Do vậy, người kế nhiệm của smartphone này chắc chắn cần có tạo ra được nhiều ngạc nhiên cho người dùng nếu Nokia muốn có doanh số tốt. HMD Global vừa ra mắt Nokia 7.2 tại IFA ở Berlin hôm nay. Phải thừa nhận rằng, công ty đang cho thấy tham vọng đỉnh cao của mình trong phân khúc điện thoại tầm trung. Để làm được điều ...

Android One, phong cách tuyệt vời, máy ảnh ấn tượng – đó là những gì mà Nokia 7.2 mới của HMD Global vừa giới thiệu tại IFA 2019.

Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 1

Nokia 7.1 là một điện thoại tuyệt vời. Do vậy, người kế nhiệm của smartphone này chắc chắn cần có tạo ra được nhiều ngạc nhiên cho người dùng nếu Nokia muốn có doanh số tốt. HMD Global vừa ra mắt Nokia 7.2 tại IFA ở Berlin hôm nay. Phải thừa nhận rằng, công ty đang cho thấy tham vọng đỉnh cao của mình trong phân khúc điện thoại tầm trung.

Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 2

Để làm được điều đó, HMD Global đã tập trung nâng cấp mạnh mẽ vào 2 lĩnh vực chính của Nokia 7.2 là máy ảnh và màn hình, vì công ty biết đó là những gì mà người dùng thường xuyên sử dụng nhất trên điện thoại.

Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 3 Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 4

Năm nay, Nokia 7.2 có màn hình lớn hơn đáng kể so với người tiền nhiệm, với kích thước là 6.3 inch. Màn hình là sắc nét nhờ độ phân giải Full HD và hỗ trợ công nghệ HDR sống động. Bạn sẽ khó tìm kiếm được điện thoại nào 350 USD có công nghệ này trên thị trường.

Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 5 Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 6

Mặc dù màn hình Nokia 7.2 đẹp, nhưng thu hút nhất và nổi bật nhất lại là cụm camera phía sau. Đây là điện thoại đầu tiên của thương hiệu có thiết lập 3 camera dạng tròn. Thiết lập bao gồm cảm biến chính 48MP, cảm biến góc siêu rộng 8MP với trường nhìn 118 độ và cảm biến độ sâu 8MP.

Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 7 Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 8

Tất nhiên, các ống kính này đều là do Zeiss tinh chỉnh. Như vậy, chúng ta lại có thể tin tưởng vào hiệu năng của thiết lập camera này ngay khi Nokia 7.2 được bán ra thị trường.

Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 9 Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 10

Bài học lớn nhất mà HMD Global dường như học được từ Nokia 9 PureView là về giá trị của phần mềm. Do vậy, công ty đã mang tới một số tính năng bổ sung thêm cho máy ảnh Nokia 7.2 như giúp cho các bức ảnh chân dung tinh tế hơn, kết hợp 20 khung hình trong chế độ chụp cảnh đêm…

Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 11 Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 12

Nói về thông số kỹ thuật của Nokia 7.2 cũng không hề kém cạnh so với smarpthone khác trong tầm giá. Điện thoại sử dụng chip Snapdragon 660, kết hợp với 4GB RAM và Android One sạch sẽ. Bộ nhớ trong của máy là 128GB, nhưng có thể mở rộng thêm tối đa 512GB thông qua thẻ nhớ ngoài. Nokia 7.2 có pin dung lượng 3.500 mAh và hỗ trợ sạc nhanh.

Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 13 Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 14

Nhưng đó chưa phải tất cả, chúng ta phải dành thời gian để khen ngợi chất lượng hoàn thiện bên ngoài của Nokia 7.2 trước. Máy được làm bằng khung polycarbonate kẹp giữa các tấm kính cường lực Gorilla Glass với hiệu ứng gradient khuếch tán ánh sáng trông rất cao cấp.

Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 15 Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 16

Còn các tính năng khác nữa cũng không thể bỏ qua trên Nokia 7.2, bao gồm cảm biến vân tay một chạm ở mặt lưng và tính năng mở khóa khuôn mặt thông qua camera trước 20MP.

Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 17 Trên tay Nokia 7.2: Siêu phẩm tầm trung mới - ảnh 18

Một trong những màu sắc đẹp nhất của Nokia 7.2 chính là Cyan Green mà các bạn đang thấy trong bài viết này. Mức giá cho điện thoại với phiên bản 4GB RAM 64GB lưu trữ là 7.6 triệu đồng và 6GB RAM 64GB lưu trữ là 8.9 triệu đồng.

Theo FPT Shop