Triển lãm nghệ thuật ở Vatican

Giải trí 23/05/2012 - 12:03

Nếu bạn muốn có cơ hội được chiêm ngưỡng những tuyệt phẩm của các danh họa như Titian, Raphael, Lorenso Lotto, Guido Reni, Carlo Crivelli…mà không phải đi nhiều nơi, hãy tới Vatican trong thời gian này.

(Dân trí) - Nếu bạn muốn có cơ hội được chiêm ngưỡng những tuyệt phẩm của các danh họa như Titian, Raphael, Lorenso Lotto, Guido Reni, Carlo Crivelli…mà không phải đi nhiều nơi, hãy tới Vatican trong thời gian này.

Hiện nay, 50 bức họa trên khắp nước Ý với thiên nhiên đẹp đẽ và giàu có về di sản nghệ thuật này đang được trưng bày tại cuộc triển lãm ở Vatican. Các bức họa quý giá đã được Tòa thánh mượn về để làm nên một ngày hội nghệ thuật lớn, quy tụ những danh phẩm tầm cỡ nhất thế giới.

 

Với nhan đề “Meraviglie dalle Marche”, cuộc triển lãm sẽ được trưng bày tại quảng trường thánh Phêrô. Triển lãm bao gồm các phiên bản khác ít được biết đến hơn của tác phẩm “Saint Catherine of Alexandria” của Raphael (phiên bản nổi tiếng nhất hiện đang ở bảo tàng quốc gia Washington), bức “Resurrection” (Lên trời) của Titian, “Annunciation” và “Saint Sebastian” của Guido Reni.
 
no image
Khách thăm quan chiêm ngưỡng bức Saint Sebastian của Guido Reni

 

Các tuyệt phẩm này đã có tuổi thọ hơn 400 tuổi trong nghệ thuật về tôn giáo ở Ý và đã được Vatican mượn về từ nhiều các bảo tàng khác khắp nơi trên nước Ý.

 

Bức họa nổi tiếng “Saint Catherine of Alexandria” được cho là Raphael vẽ khi mới 18 tuổi với kích cỡ 15 .40 cm và là 1 trong bộ ba bức họa, trong đó 2 bức kia đã bị đánh cắp.

 

Triển lãm được trưng bày ở khu bên trái trong quảng trường thánh Phêrô và sẽ tiếp tục cho tới 10/6

 

Từ 10/7 đến 30/9, triển lãm tiếp tục tại bảo tàng nghệ thuật quốc gia ở Buenos Aires, Argentina.

 

Mai Tân

Theo Reuter