Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi

22/07/2018 - 01:44 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi 0

Chiều ngày 20/7, triển lãm 'ảnh nude nghệ thuật' lần đầu tiên ở Hà Nội do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thuộc Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch được khai mạc.

Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi 1

Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi 2

Dù trời mưa gió, rất nhiều khán giả yêu nghệ thuật tại Thủ đô đã đến thưởng lãm, giao lưu với các nghiếp ảnh gia, lắng nghe những chia sẻ về quá trình sáng tạo nghệ thuật.

Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi 3

Tại triển lãm này, có 52 tác phẩm của 10 nhiếp ảnh gia nổi tiếng trong giới ảnh nghệ thuật: Thái Phiên, Dương Quốc Định, Nguyễn Dzũng Art, Đào Đức Hiếu, Phó Bá Cường, Nguyễn Á, Ngô Xuân Phú, Đỗ Thùy Mai, Lê Quang Châu, Trần Nhân Quyền.

Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi 4

Theo chia sẻ từ BTC, 52 bức ảnh là 52 tác phẩm nghệ thuật ngợi ca vẻ đẹp con người, của nghệ thuật ánh sáng.

Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi 5

Tại buổi triển lãm, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch chia sẻ: ‘Khi chúng ta tạo ra được sân chơi, coi trọng những đề tài này bình đẳng như những đề tài khác, thì tôi nghĩ rằng nó sẽ tạo một cái đà phát triển rất tốt. Và đồng thời cũng định hướng cho công chúng dần hướng tới những cái giá trị đích thực của các tác phẩm Nude.'

Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi 6

Về phía tác giả, nhiếp ảnh gia Thái Phiên thể hiện niềm xúc động: ‘Khi thể loại ảnh khoả thân nghệ thuật bình đằng với những thể loại khác như chân dung, phong cảnh là niềm mơ ước của các nhà nhiếp ảnh cầm máy chụp thể loại ảnh khoả thân nghệ thuật này.'

Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi 7

Được biết, ban đầu, triển lãm ảnh nude nghệ thuật được gán mác 18+. Tuy nhiên sau đó, dựa theo yêu cầu và phản hồi từ khán giả, BTC đã quyết định mở cửa cho tất cả mọi lứa tuổi có thể đến chiêm ngưỡng.

Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi 8Triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội: Không cấm trẻ em dưới 18 tuổi 9

Triển lãm sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày tới tại 29 Hàng Bài từ 20/7 – 27/7.

>>> XEM THÊM: Hé lộ những tác phẩm được trưng bày trong triển lãm ảnh nude đầu tiên tại Hà Nội

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.