Triệt phá đường dây mua bán, ép thiếu nữ phục vụ quán karaoke

Pháp Luật 11/06/2020 - 23:45

(Dân trí) - Với thủ đoạn lên mạng xã hội dụ dỗ những cô gái không nghề nghiệp cơ hội làm việc mức lương cao, 4 đối tượng đã "bẫy" được nhiều cô gái trẻ về phục vụ quán karaoke.

Ngày 11/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phá Chuyên án 620M, triệt phá một đường dây mua bán và bắt giữ người trái pháp luật để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán Karaoke trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngày 10/6, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành bắt giữ 4 đối tượng gồm: Trần Ngọc Tâm (SN 1988 trú ở xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa); Nguyễn Xuân Trường (SN 1996, trú ở xã Định Tiến, huyện Yên Định); Nguyễn Tuấn Anh (SN 1992) và Lê Quốc Bình (SN 2002 đều trú ở phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa) về hành vi mua bán người và bắt giữ người trái pháp luật.

Triệt phá đường dây mua bán, ép thiếu nữ phục vụ quán karaoke - ảnh 1

Các đối tượng cầm đầu đường dây mua bán, bắt giữ trái phép phụ nữ phục vụ quán karaoke.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hóa phát hiện 4 đối tượng nói trên đã cầm đầu một đường dây mua bán các cô gái trẻ từ các tỉnh: Gia Lai, Đắk Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán Karaoke.

Thủ đoạn của các đối tượng này là câu kết với một số đối tượng là người địa phương hoặc lên mạng xã hội (như Zalo, Facebook) làm quen, tìm hiểu về các cô gái trẻ không có công ăn việc làm rồi rủ rê các cô gái này về làm nhân viên quán Karaoke trên địa bàn Thanh Hóa với mức lương cao.

Sau khi đưa về Thanh Hóa, các đối tượng đưa trước cho các cô gái này một số tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đi mua quần áo và yêu cầu các cô gái làm nhân viên phục vụ tại các quán hát.

Tuy nhiên, sau đó các đối tượng lại tuyên bố đó là số tiền cho vay nên các cô gái phải làm nhân viên để trả nợ dần. Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, các quán Karaoke phải dừng hoạt động, các cô gái đòi về nhà thì bọn chúng không cho về mà đe dọa, nhốt các cô gái này vào một chỗ và ép phải ở lại chờ hết dịch tiếp tục làm việc. Một số người đã bỏ trốn thì đều bị bọn chúng bắt quay trở lại.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT Công an Thanh Hóa có cơ sở xác định đây là đường dây mua bán người và có biểu hiện chăn dắt gái mại dâm nên đã lập án đấu tranh, triệt phá.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Bình Minh