Triệt phá băng cướp chuyên ‘làm ăn’ ở đường cao tốc

Pháp Luật 09/08/2013 - 09:47

(Soha.vn) - Trong vài tuần gần đây, trên đoạn đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương (đoạn qua quận Bình Tân) đã xảy ra hàng chục vụ cướp tài sản, gây hoang mang trong dư luận.

Sáng ngày 9/8, lãnh đạo Công an quận Bình Tân xác nhận cơ quan này vừa triệt phá một băng cướp chuyên ‘làm ăn’ trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương, đoạn qua quận Bình Tân, gồm 4 đối tượng: Nguyễn Anh Khoa, Lê Duy Dương, Nguyễn Hoàng Quân (cùng ngụ ở quận Bình Tân, TP.HCM), Trần Thuận Thuận (ngụ ở huyện Bình Chánh).

Cũng liên quan đến băng nhóm này, hiện cơ quan điều tra đang truy xét một đối tượng khác tên là Đời, được cho là một đồng phạm của các thanh niên nói trên.

no image

Bốn đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ.

Công an quận Bình Tân cho biết, thời gian gần đây, cơ quan này liên tục tiếp nhận được thông tin trình báo về các vụ cướp tại khu vực đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương (đoạn qua quận Bình Tân) và những khu vực lân cận.

Đêm ngày 5/8, tại đường số 4 - khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân), anh N.H.T.T đã bị một băng nhóm dùng dao uy hiếp, đã cướp đi 200.000 đồng rồi bỏ chạy.

Cùng lúc đó, tổ trinh sát hình sự - Công an quận Bình Tân đang thực hiện công việc tuần tra ở gần đó, nghe tiếng kêu cứu liền tổ chức truy bắt ngay lập tức, bắt được đối tượng Nguyễn Anh Khoa và Lê Duy Dương.

Qua khai thác nhanh Khoa và Dương, cơ quan chức năng đã bắt ngay Thuận tại nhà riêng, còn Nguyễn Hoàng Quân cũng đến cơ quan điều tra để đầu thú.

Tại cơ quan Công an, toàn bộ các đối tượng trên đã khai nhận băng nhóm do Nguyễn Anh Khoa cầm đầu.

Vì muốn có tiền tiêu xài, chơi game, Khoa và các đối tượng còn lại đã bàn nhau cách đi cướp của các cặp tình nhân hay tâm sự ở những nơi tối vắng, hay cướp trên đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương. Trong các vụ cướp, chính Khoa là người trực tiếp ra tay với những người bị hại bằng dao.

Chỉ trong vòng 10 ngày gần đây nhất, băng nhóm này đã táo tợn thực hiện trót lọt 10 vụ cướp tài sản trong đó phần lớn là điện thoại di động, dây chuyền, nhẫn…

Hiện cơ quan CSĐT – Công an quận Bình Tân, TP.HCM tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.