Triệt phá 'công ty' cờ bạc đất Cảng, bắt giữ 9 đối tượng

03/10/2018 - 16:14 - Nguồn: antt.vn Yêu cầu xóa tin

Ngày 3/10, phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC01), Công an TP Hải Phòng cho biết, mới đây đơn vị đã huy động lực lượng, bí mật ập vào bắt quả tang ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại khu dân cư Bình Minh, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo.

Ảnh minh họa.

Theo đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trinh sát Đội 4 phòng CSHS Công an thành phố phát hiện trên địa bàn liên huyện, nhất là huyện Vĩnh Bảo xuất hiện một nhóm đối tượng thường xuyên tổ chức đánh bạc do Phạm Văn Giang (SN 1980, trú tại thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo) cầm đầu.

Đây là ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn, tồn tại thời gian dài gây bức xúc trong nhân dân.

Đi sâu vào xác minh, trinh sát xác định hoạt động tổ chức đánh bạc của nhóm này mang mô hình "công ty", có sự phân công nhiệm vụ giữa từng đối tượng rất chuyên nghiệp như xóc cái, bảo vệ, thu hồ...

Đáng chú ý, dưới sự chỉ đạo của Giang, cả nhóm này ngang nhiên hoạt động trong thời gian dài, thách thức cơ quan chức năng, gây bức xúc trong nhân dân.

Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc quy luật hoạt động của chúng, khoảng 17h30 ngày 30/9, các trinh sát đã tung lưới, bắt quả tang một nhóm đối tượng đang sát phạt dưới hình thức xóc đĩa tại nhà Phạm Văn Huân (SN 1972, ở khu dân cư Bình Minh, thị trấn Vĩnh Bảo).

Khi phát hiện bị lực lượng công an vây bắt, một số con bạc đã lợi dụng địa hình nhà của Huân liều lĩnh thoát ra ngoài, trong đó có Huân, một đối tượng xóc cái tên là Hải, còn lại 9 đối tượng đã bị bắt giữ.

Kiểm tra chiếu bạc, lực lượng công an thu giữ tất cả những vật dụng phục vụ cho việc sát phạt, hơn 7 triệu đồng dưới chiếu và hơn 100 triệu đồng trên người các đối tượng.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận trong khoảng thời gian từ đầu tháng 9/2018, Huân đã sử dụng nhà mình để tổ chức cho các đối tượng đến đánh bạc, nhằm thu tiền hồ.

Phòng PC01 Công an TP.Hải Phòng đã ra quyết định tạm giữ các đối tượng để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời truy bắt các đối tượng đang lẩn trốn để xử lý theo quy định.

NĐT