Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt

Pháp Luật 28/04/2021 - 16:57

Dựa vào thứ tự giới thiệu, Triệu Lộ Tư được gọi tên đầu tiên. Điều này vô tình làm nảy sinh tranh cãi Triệu Lộ Tư được xếp phiên vị cao hơn Quan Hiểu Đồng, khiến cư dân mạng tranh cãi quyết liệt.

Mới đây, bộ phim Ngõ Nhỏ đã được giới thiệu trong Triển Lãm Phim Ảnh Giao Xuân 2021. Phim quy tụ 3 nữ diễn viên là Triệu Lộ Tư, Thái Văn Tịnh và Quan Hiểu Đồng. Ba người thủ vai ba thế hệ trong một gia đình.

Triệu Lộ Tư thủ vai Điền Táo – một cô gái ở thập niên 70. Thái Văn Tịnh đóng vai Hiểu Mẫn là đời thứ 2, ở giai đoạn thập niên 90 và Quan Hiểu Đồng là Lâm Duyệt – thế hệ thứ 3 sống ở thời hiện đại. Xét theo vai vế, Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” của Quan Hiểu Đồng.

Dựa vào thứ tự giới thiệu, Triệu Lộ Tư được gọi tên đầu tiên. Điều này vô tình làm nảy sinh tranh cãi Triệu Lộ Tư được xếp phiên vị cao hơn Quan Hiểu Đồng, khiến cư dân mạng tranh cãi quyết liệt. Tuy nhiên, một số người cho rằng vì đây là 3 câu chuyện nối tiếp, cả 3 người sẽ được xếp ngang phiên.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 1

Nội dung phim xoay quanh quá trình thay đổi của một khu phố nhỏ với những biến cố theo các mốc lịch sử cùng sự trưởng thành của những cư dân tại đây. Phim lấy bối cảnh một ngõ nhỏ tại Bắc Kinh. Hiện chưa rõ Triệu Lộ Tư và Quan Hiểu Đồng đảm nhận nhân vật gì.

Với thể loại tâm lý xã hội , bộ phim này sẽ là thử thách diễn xuất cho Triệu Lộ Tư và Quan Hiểu Đồng. Cả hai đều là gương mặt thần tượng trẻ, chỉ quen thuộc với các phim tình cảm lãng mạn không yêu cầu cao về diễn xuất. Chính vì vậy, khán giả tò mò không biết màn kết hợp giữa Triệu Lộ Tư và Quan Hiểu Đồng sẽ “đi đâu về đâu” khi cả hai đều từng bị chê diễn xuất hời hợt, thiếu chiều sâu.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 2

Các phim hai nữ chính thường kén khán giả và khó có thể thành công như các phim chuyển thể đam mỹ. Cuối 2020, Lưu kim tuế nguyệt của hai “tiểu hoa đán” Lưu Thi Thi – Nghê Ni gây thất vọng khi phát sóng vì nội dung và diễn xuất kém hấp dẫn, không thu hút được khán giả. Mới đây, Dear Missy của Lý Nhất Đồng – Kim Thần cũng “chìm nghỉm”.

Tuy nhiên, việc được góp mặt trong các bộ phim có chất lượng kịch bản tốt, đầu tư lớn cũng là một cách “nâng tầm” vị thế cho các diễn viên. Như Triệu Lộ Tư đang rất nổi tiếng nhưng không được đánh giá cao về diễn xuất. Nhân vật có chiều sâu sẽ giúp diễn xuất của cô tiến bộ. Quan Hiểu Đồng từng thử sức với bộ phim Hai mươi bất hoặc với một vai phụ nhưng lại bộc lộ được diễn xuất tâm lý.

Một điều nữa khiến khán giả lo ngại cho màn hợp tác giữa Triệu Lộ Tư và Quan Hiểu Đồng là tranh chấp “tầm ảnh hưởng” trong phim.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 3

Bình luận của cư dân mạng:

- Nếu Triệu Lộ Tư áp phiên được Quan Hiểu Đồng thì bình thường mà, thực tính của Triệu Lộ Tư hơn Quan Hiểu Đồng nhiều. Giải thưởng cũng chỉ là giải thưởng, làm phim thì phải tính tới lợi nhuận chứ có phải làm chơi đâu. Chưa kể diễn xuất của Triệu Lộ Tư thấy cũng hơn Quan Hiểu Đồng mà, thấy phim Trường Ca Hành cô ấy diễn hay quá trời, cảnh nào khóc cũng dạt dào cảm xúc. Còn cô Quan thì diễn lúc lên lúc xuống không ổn định.

- Thực tích nào của cô Triệu hơn cô Đồng lôi ra đây thử xem nào. Dựa vào mấy cái web drama tính vào thực tích hả? Phim chiếu đài vẫn có giá hơn phim chiếu mạng chứ cô Tư làm gì có phim nào chiếu đài.

- Vì cô Tư thập niên 70, Thái Văn Tịnh thập niên 90, cô Đồng hiện đại nên giới thiệu theo giai đoạn thời gian. Không phải diễn xuất “đỉnh” nên áp phiên được. Nói thế diễn xuất cô Tư còn hơn cả Thái Văn Tịnh à??? Thực tích cô Đồng có Đạp Thác Xa phim chính kịch Douban 8 chấm rating phá 1 không biết lúc đấy cô Tư đang ở đâu?

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 4

Cả hai đều là gương mặt trẻ thu hút lượng fan đông đảo hiện nay nên việc vai diễn của ai quan trọng hơn trong phim rất có thể sẽ tạo ra một “cuộc chiến” khác trên mạng. Điều này sẽ khiến Hồ đồng bị cuốn vào những ồn ào không đáng có.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 5

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 6

Ngô Lỗi bị giết chết, Địch Lệ Nhiệt Ba sốc đến "đơ cả cây" ở Trường Ca Hành tập 37 - 38?

A Chuẩn (Ngô Lỗi) lập kế hoạch chết giả ở Trường Ca Hành, nhưng ai ngờ... chết thật?

Sau khi ngỏ ý muốn Mạc Bắc - Mạc Nam phối hợp, Trường Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) đã gán mình làm con tin như một cách duy nhất để đảm bảo cho Mạc Bắc Vương. Trong tập 37 của Trường Ca Hành , Trường Ca dùng kế khích tướng, thuyết phục được Mạc Nam - Bắc Vương kết làm liên minh, đồng thời cũng trở thành quân sư tham vấn cho Mạc Bắc Vương.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 7

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 8

Trường Ca cùng Trân Châu song kiếm hợp bích, khích tướng chính cha đẻ của mình

Những người còn lại trong nhóm Trường Ca đã lấy được cỏ tím Tử Thảo, tức tốc mang về Ưng Sư. Ở một diễn biến khác, Di Di Cổ Lệ hoá ra chính là con cờ Khả Đôn cài vào, nhận lệnh phải huỷ đi toàn bộ số Tử Thảo vất vả kiếm được.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 9

Mệnh lệnh đẩy nữ phụ Trường Ca Hành vào tình huống khó xử

Nhưng ở phút giây cuối cùng, mặc cho tính mạng người thân đang bị đe doạ trong tay Khả Đôn, Di Di Cổ Lệ vẫn lựa chọn nghe theo lẽ phải, bảo vệ số Tử Thảo quý giá trước sự tấn công của thích khách. Trời không phụ lòng người, khi Mục Kim gần kề Quỷ Môn Quan, Tử Thảo đã kịp thời đến nơi, cứu được mạng của Mục Kim và cả Ưng Sư.

Khả Đôn là công chúa của tiền triều, tâm cơ muốn "phù Tuỳ diệt Đường". Ả dùng Lư Hương đầu độc Đại Khả Hãn, từng bước thay quyền nhiếp chính. Giờ đây, Hùng Sư và Ưng Sư bị chiếu lệnh giả Khả Đôn soạn ra đánh lừa, bắt buộc phải tuân lệnh chuẩn bị cuộc đại chiến với Mạc Bắc.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 10

Trên dưới tộc A Thi Lặc giờ đây ngu ngơ, để Khả Đôn tuỳ ý sai bảo

Theo lời đe dọa "dí deadline" của Mạc Bắc Vương, Lý Trường Ca đã gửi thư hẹn A Thi Lặc Chuẩn để bàn về kế sách. A Thi Lặc Chuẩn sau khi nhận được mật thư do phía Mạc Bắc đưa đã hồi đáp lại, thế nhưng bị Mục Kim chê là... khô khan. Thế là nam chính Trường Ca Hành phải lén lút ghi lại bức khác. Hóa ra đó chỉ là dòng chữ ngắn gọn "Anh nhớ em" nhưng khiến Trường Ca vô cùng hạnh phúc.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 11

Nam chính Trường Ca Hành tự dưng "phát sến"

Quay trở lại sự kiện chính, Trường Ca đã nói với A Thi Lặc Chuẩn rằng Ưng Sư không cần tìm cách tạo phản với cả tộc A Thi Lặc nữa. Theo kế hoạch của tộc A Thi Lặc, Hùng Sư và Ưng Sư sẽ phối hợp để đánh tan nát Mạc Bắc vào sáng hôm sau, thế nhưng sau khi nhận được lời cảnh báo của Di Di Cổ Lệ rằng có sự thay đổi trong đường nhắm đại bác của Hùng Sư, A Thi Lặc Chuẩn mới nhận ra Hùng Sư muốn tiêu diệt cả Ưng Sư trong trận chiến. Thế là nam chính Trường Ca Hành đành nghe lời Trường Ca, thực hiện chiến thuật đánh úp Mạc Bắc ngay trong đêm.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 12

Di Di Cổ Lệ đi báo tin cho phe Ưng Sư

Vào đêm đại chiến định mệnh, Ưng Sư là phía tiến công trước, còn Hùng Sư sẽ đợi tình hình khả quan rồi lao vào sau. Thế nhưng khi hạm đội Hùng Sư lao vào trận địa thì nhận ra không còn một bóng quân Ưng Sư nào. Trái lại, Mạc Bắc nay còn có Mạc Nam viện trợ, dồn tổng lực diệt gọn Hùng Sư. Đây chính là kế hoạch do Lý Trường Ca nghĩ ra nhằm cắt đứt bè phái Hùng Sư, thông qua việc để Ưng Sư giả vờ thua và âm thầm rút quân để đánh lừa "đồng đội". Chiến lược này cũng vô tình đúng ý Mạc Bắc Vương khi cho Mạc Bắc một chiến thắng vẻ vang, thế là "một mũi tên trúng hai con chim chích chòe".

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 13

Hùng Sư trúng kế, bị tiêu diệt

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 14

Đây đều nằm trong chiến lược của nữ chính Trường Ca Hành

Tên thủ lĩnh Hùng Sư vốn muốn bỏ trốn, thế nhưng bị A Thi Lặc Chuẩn và Mục Kim vây bắt, giết chết. Sau tất cả, Ưng Sư được xem như đã chết không còn một ai, ngay cả Di Di Cổ Lệ cũng là kẻ phản bội một phát tự vẫn. Chỉ còn Mục Kim là người nhận lệnh trở về báo tin cho tộc A Thi Lặc. Còn tại Mạc Bắc, A Thi Lặc Chuẩn cùng Di Di Cổ Lệ rũ bỏ thân phận Ưng Sư, sống một cuộc sống mới.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 15

Thủ lĩnh Hùng Sư bỏ mạng

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 16

Mục Kim được giao trọng trách người sống sót duy nhất trở về

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 17

Di Di Cổ Lệ vì còn em trai bị bắt làm con tin nên phải nghe lời Khả Đôn

Ấy vậy mà vui vẻ chưa lâu, khi cặp chính Trường Ca Hành còn chưa kịp tỏ tình thì một mũi tên bất ngờ bắn trúng tim của A Thi Lặc Chuẩn khiến anh phun máu, bất tỉnh tại chỗ. Lý Trường Ca vì quá sốc mà không thể làm được gì ngoài gào thét, cũng không biết kẻ nào đã làm việc này.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 18

A Thi Lặc Chuẩn sẽ chết?

Ở phía tộc A Thi Lặc, công chúa Khả Đôn hiện đang là người giữ con dấu của Đại Khả Hãn, thay mặt ông bành trướng quyền lực. Bà ra sức bảo vệ con trai Tiểu Khả Hãn, đồng thời thông báo Đại Khả Hãn đang mắc căn bệnh lạ khó chữa. Khi Mục Kim trở về báo tin A Thi Lặc Chuẩn, Khả Đôn có vẻ tin và báo lại cho Đại Khả Hãn khiến ông sốc trong cơn đau.

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 19

Mục Kim báo tin dữ cho Khả Đôn

Triệu Lộ Tư sẽ là “bà ngoại” Quan Hiểu Đồng trong Ngõ Nhỏ, màn tranh phiên vị quyết liệt - ảnh 20

Khả Đôn giờ đây giữ trong tay quyền lực tuyệt đối của tộc A Thi Lặc

Liệu Khả Đôn có mưu tính điều gì, có tin Mục Kim rằng toàn bộ Ưng Sư đã bị diệt vong? Trường Ca Hành lên sóng từ thứ Hai đến thứ Tư hằng tuần.

Nhan sắc ngoài đời của dàn sao Trường Ca Hành: Địch Lệ Nhiệt Ba - Triệu Lộ Tư bị "chặt đẹp" bởi nữ phụ số 6? Trường Ca Hành sở hữu "vườn hoa" nhan sắc càng nhìn càng mê. Chuyển thể từ truyện tranh cùng tên của tác giả Hạ Đạt, Trường Ca Hành là một trong những bộ phim truyền hình Hoa ngữ đình đám nhất trong vài tháng trở lại đây, thu...

Chia sẻ