Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''?

Phái đẹp 02/11/2020 - 23:03

Từ hảo cảm về 1 cô gái đáng yêu trong sáng ban đầu, Triệu Lộ Tư ''sa lầy'' vào những chiêu trò PR quá lố, mua ''hotsearch'' theo lố rồi khiến Cnet mất hết cảm tình với mình.

Triệu Lộ Tư xuất thân là diễn viên nổi tiếng nhờ phim chiếu mạng. Mặc dù có tin đồn gia thế của cô rất khủng nhưng tới nay Triệu Lộ Tư vẫn đóng những phim chiếu mạng là chính. Tuy nhiên nhờ thành công của các phim như Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn, Yêu Em Từ Dạ Dày... mà Triệu Lộ Tư vụt lên thành ngôi sao sáng tại giới giải trí Trung Quốc. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 1

Cô sinh năm 1998, có ngoại hình ngọt ngào, thuần khiết và đáng yêu nên phù hợp với tạo hình cổ đại lẫn hiện đại

Dạo gần đây, Triệu Lộ Tư lại không còn khiến người ta yêu thích như xưa vì cô bị cuốn vào quá nhiều chiêu trò để thu hút sự quan tâm từ công chúng. Ngoài nghi vấn 'mua hotsearch theo lố' bởi vì động thái nhỏ nhặt nhất cũng lên top tìm kiếm, Triệu Lộ Tư còn dính vào nhiều 'phốt cọ nhiệt' đàn anh, đàn chị lớn bất chấp. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 2

PR mình là 'bản sao của Triệu Lệ Dĩnh' 

Sau khi Triệu Lộ Tư bắt đầu hot, công ty quản lý của cô bắt đầu gắn vào nữ diễn viên biệt danh 'bản sao Triệu Lệ Dĩnh'. Cách làm này từng được nhiều tiền bối đi trước sử dụng, để có thể khiến Triệu Lộ Tư dễ đến gần công chúng hơn. Tuy nhiên nếu đi quá giới hạn thì sẽ rất phản cảm. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 3

Trong Cbiz có khái niệm 'thủy quân', là các tài khoản ảo được sử dụng để định hướng dư luận bằng lượng lớn các bình luận. 'Thủy quân' do công ty Triệu Lộ Tư nuôi dưỡng dường như đã đi quá xa, khi liên tục khen ngợi cô và 'dìm' Triệu Lệ Dĩnh bằng mọi giá, không chỉ chê nhan sắc của Triệu Lệ Dĩnh, còn nói Triệu Lệ Dĩnh hết thời, diễn xuất không bằng Triệu Lộ Tư, đóng phim rating cũng không cao bằng... Hành động rất là phản cảm, khiến 'người qua đường' cũng bắt đầu thấy không thích Triệu Lộ Tư mặc dù đó chỉ là hành động của 'thủy quân'. 

Cho tới bây giờ, vẫn còn người gọi Triệu Lộ Tư bằng biệt danh 'bản sao của Triệu Lệ Dĩnh', cũng hay đem so sánh tạo hình của 2 người trong các phim để làm nổi bật Triệu Lộ Tư hơn. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 4

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 5

Triệu Lộ Tư và Triệu Lệ Dĩnh cùng nổi lên nhờ vẻ đẹp thuần khiết, các vai diễn 'ngốc bạch ngọt' và dòng phim ngôn tình 

Triệu Lộ Tư từng nói về cảm nhận của mình khi được so sánh với đàn chị: 'Tôi không biết còn phải diễn bao nhiêu năm nữa mới có thể được đặt trong cùng một đề tài với chị Lệ Dĩnh. Đừng tâng bốc tôi quá đà như thế'. Câu trả lời của diễn viên Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn nhận 2 luồng ý kiến khác nhau, có người khen cô thẳng thắn, khiêm tốn, có ý kiến thì mỉa mai Triệu Lộ Tư 'trà xanh' khi đợi truyền thông báo đài đều quen thuộc với tên 'bản sao Triệu Lệ Dĩnh' rồi thì mới trả lời 'thảo mai' như thế.

'Lên bài' so sánh nhan sắc với Địch Lệ Nhiệt Ba từ khi vào chung đoàn phim

Sau Triệu Lệ Dĩnh thì Địch Lệ Nhiệt Ba là đối tượng tiếp theo để Triệu Lộ Tư và đoàn đội của cô 'cạ nhiệt'. 2 nữ diễn viên gia nhập đoàn phim Trường Ca Hành, Địch Lệ Nhiệt Ba giữ vai diễn chính, còn Triệu Lộ Tư là nữ thứ. Tuy nhiên, từ sau khi vào chung đoàn phim, người hâm mộ của mỹ nữ Tân Cương phát hiện, cứ có hình hậu trường của Địch Lệ Nhiệt Ba và Triệu Lộ Tư thì đi kèm lúc nào cũng là so sánh nhan sắc, khí chất, mà chê Nhiệt Ba là nhiều. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 6

Không phải bỗng dưng mà fans của Địch Lệ Nhiệt Ba 'lồng lộn' lên khi thần tượng bị chê bai. Vì các bài viết so sánh nhan sắc giữa 2 nữ diễn viên của phim được đăng lên chung 1 thời điểm, nội dung thì hao hao nhau, sau đó còn định hướng Triệu Lộ Tư có tư chất tốt, nhan sắc tươi trẻ thanh xuân, xứng đáng làm mỹ nữ cổ trang hơn, còn Nhiệt Ba thì thường bị canh những lúc 'dìm'. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 7 Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 8

Theo dõi Cbiz đã lâu thì ai cũng nhận ra đây toàn là mấy 'chiêu' quen thuộc nhằm mượn đối thủ để nâng mình lên 1 bậc cao hơn. Không cần biết là có đúng Triệu Lộ Tư và đoàn đội chủ trương đằng sau những bài viết chê bai nhan sắc Nhiệt Ba, tự tâng bốc mình lên không nhưng 'người qua đường' lại tiếp tục thấy ác cảm.

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 9

Bằng mắt thường đều có thể nhìn thấy được nhan sắc của Địch Lệ Nhiệt Ba rất là sắc sảo, đẹp kiểu gợi cảm, có chút sexy, trong khi Triệu Lộ Tư lại ngây thơ, thanh thuần phần nhiều. Nếu như bắt buộc phải so sánh, tin là không có 'thủy quân' dẫn đường thì đa số đều sẽ chọn mỹ nữ Tân Cương là người áp đảo.

Gián tiếp 'diss' Tống Thiến?

Nữ Thần Kim Ưng mặc dù không phải chức danh cao quý nhưng với ảnh hưởng của lễ trao giải Kim Ưng thì đây vẫn là 'nhiệm vụ' được các người đẹp giành giật khốc liệt vào các năm. 'Nối nghiệp' Địch Lệ Nhiệt Ba, Tống Thiến thành Nữ Thần Kim Ưng của năm nay. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 10

Thế nhưng tạo hình của Tống Thiến lại không được lung linh lắm. Chiếc đầm với chất liệu thô dày khiến dáng vóc gợi cảm của Tống Thiến như biến mất hết, còn 'độn' thêm vài kg cho nữ diễn viên. Vì tạo hình không đẹp mắt này, mà Tống Thiến bị chê bai, cười nhạo trong lúc lễ trao giải diễn ra. 

Dường như Triệu Lộ Tư cũng 'hóng hớt' không kém cư dân mạng. Cô còn lỡ tay 'thích' bài viết khinh bỉ tạo hình Nữ Thần Kim Ưng của Tống Thiến. Hành động này khiến fans hâm mộ của diễn viên Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc phật lòng, cho rằng Triệu Lộ Tư thiếu tôn trọng với đàn chị, kéo theo là cuộc khẩu chiến giữa 2 fandom.

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 11

Sau khi hành động 'thích' bài viết trên mạng của mình gây xôn xao, nửa ngày sau đó, Triệu Lộ Tư mới ra mặt giải thích là do 'lỡ tay' chứ cô không có ý gì. Triệu Lộ Tư viết trên weibo: 'Xin lỗi đến chị Tống Thiến vì em đã gây ra phiền phức này, em thật sự xin lỗi. Lúc đang lướt mạng em muốn thay đổi ảnh bìa, thay 2 lần rồi lỡ bấm like, em đã xoá like ngay lúc đó rồi.Ôi, chết em rồi'. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 12

Triệu Lộ Tư còn nhấn 'follow' tài khoản của đàn chị như bày tỏ sự hối lỗi. Tống Thiến cũng xoa dịu tình hình, bằng việc 'follow' lại đàn em. Tuy nhiên, điều đó không hề khiến người hâm mộ hài lòng. Phản ứng vẫn chia làm 2 luồng khác nhau, 1 bên bênh vực Triệu Lộ Tư chỉ là không cố ý, còn 1 bên thì nói nữ diễn viên 'ra vẻ thảo mai', 'tật xấu không đổi', mặc dù đăng status xin lỗi Tống Thiến nhưng vẫn phải kèm 'meme' là gương mặt của mình vào để thu hút sự chú ý. 

Bày tỏ tình cảm với Tiêu Chiến

Ngày 30.10, Cnet bỗng xôn xao vì hình ảnh screenshot tài khoản weibo của Triệu Lộ Tư viết 'Tiêu Chiến, em yêu anh'. Tiêu Chiến và Triệu Lộ Tư từng đóng chung phim Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Tôi, thêm động thái này, khiến fans hâm mộ vô cùng hoang mang không biết có phải Triệu Lộ Tư đang tỏ tình với Tiêu Chiến hay không. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 13

Dường như để 'chặn đường' cho antifan 'làm càn', studio đại diện của Triệu Lộ Tư đã đính chính rằng hình ảnh screenshot gây xôn xao trên mạng là 'sản phẩm của photoshop', và yêu cầu 'người đứng sau' trò đùa này phải dừng tay lại trước khi quá muộn. Nếu như còn tiếp tục lan truyền hình ảnh gây ảnh hưởng xấu đến nữ diễn viên, studio đại diện và cơ quan pháp luật sẽ có hành động mạnh tay. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 14

Mọi chuyện diễn biến phức tạp hơn khi 1 số fans hâm mộ của Tiêu Chiến phát hiện, studio này đã đặt lịch trước cho bài viết thanh minh hình ảnh bị photoshop. Trước đó còn ẩn bài, sau khi sự việc rầm rộ mới mở công khai cho bài viết thanh minh. Vì lý do này mà Cnet có căn cứ nghi ngờ phía Triệu Lộ Tư đã 'tự biên tự diễn' tất cả. 

Vẫn chưa dừng lại, sau khi chuyện đã qua được 2 ngày, có dấu hiệu 'giảm nhiệt' thì Triệu Lộ Tư bất ngờ đăng 1 status với nội dung có nhiều ám chỉ: 'Không thương tổn bất kỳ ai cho nên không nên không vui'. Nhiều người đoán cô đang muốn đáp lại tin đồn tỏ tình với Tiêu Chiến. Thế nhưng, có phải Triệu Lộ Tư 'ra mặt' hơi muộn rồi không? 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 15

Tiêu Chiến và công ty quản lý của anh luôn giữ yên lặng trước mọi động thái từ bên Triệu Lộ Tư. Từ đầu tới cuối, khi tin đồn rộ lên, rồi studio thanh minh, Triệu Lộ Tư ẩn dụ, chỉ có 1 phía lên tiếng. Mà cứ mỗi lần có động thái mới là nữ diễn viên lại leo top hotsearch 1 cách kỳ lạ. Đúng trong giai đoạn này thì Triệu Lộ Tư còn vừa xác nhận phim mới và có tin đồn phim 'thiếu nhiệt', cần Triệu Lộ Tư giúp sức. 

Mặc kệ Triệu Lộ Tư có phải 'tự biên tự diễn' hay không thì cư dân mạng cũng quá chán với cách xử sự của cô. Họ bắt đầu đặt cho Triệu Lộ Tư biệt danh mới như 'em gái trà xanh', 'mỹ nữ tâm cơ', 'mặt ngoài thanh thuần bên trong giả tạo'... 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 16

Triệu Lộ Tư nữ hoàng 'cạ nhiệt'

3 chuyện trên là 3 'phốt' thường xuyên được nhắc đến với Triệu Lộ Tư nhất. Còn có nhiều vụ nho nhỏ hơn như 'thủy quân' của công ty cô thường lên bài so sánh với các mỹ nhân như Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Dương Mịch, 'mượn' tiếng tăm của Dương Dương và Thành Nghị để phim mới của mình được chú ý hơn, 'sao tác' lố với Đinh Vũ Hề,... khiến 'người qua đường' không thể tiếp tục giữ hảo cảm với Triệu Lộ Tư được nữa. 

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 17

Cnet bình luận dưới bài đăng tổng hợp 'phốt' của Triệu Lộ Tư:

- Cô ấy phải được giải diễn viên cạ nhiệt xuất sắc nhất mới phải

- Nổi lên là bắt đầu lắm chiêu trò, không hiểu sao phải làm như vậy 

- Mặc dù tâm cơ, trà xanh nhưng tôi không làm tổn thương ai. Tiêu Chiến,  Triệu Lệ Dĩnh, Địch Lệ Nhiệt Ba, Đinh Vũ Hề, Tống Thiến, Đàm Tùng Vận, Lưu Diệc Phi,,...thực thảm.

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 18

- Xưng Triệu Lệ Dĩnh thứ 2, thích bài chê bai Tống Thiến, xinh đẹp hơn Nhiệt Ba, khí chất vượt Lưu Diệc Phi, nổi bật lấn át Dương Mịch, tỏ tình với Tiêu Chiến… Rốt cuộc dũng cảm thế nào mới dám làm những việc này?  

- Em gái trà xanh bắt đầu lộ mặt thật rồi, uổng cho ngoại hình ngây thơ, suýt nữa tôi đã bị lừa 

- Hết nửa giới giải trí rồi, ai sẽ là nạn nhân tiếp theo cho Triệu Lộ Tư cạ nhiệt?

Triệu Lộ Tư: Vì sao từ ''bản sao Triệu Lệ Dĩnh'' thành ''em gái trà xanh''? - ảnh 19