Triệu tập người phụ nữ nghi đốt rác gây cháy rừng ở Nghệ An

Pháp Luật 11/07/2020 - 10:40

TTO - Một người phụ nữ ở huyện Diễn Châu, Nghệ An bị triệu tập lấy lời khai vì được cho là bất cẩn đốt rác bên bìa rừng gây ra vụ cháy rừng hơn 10 tiếng đồng hồ.

Sáng 11-7, thông tin từ Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu, Nghệ An cho biết bà P.T.T. (ngụ xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu) đã bị cơ quan chức năng triệu tập để lấy lời khai liên quan đến vụ cháy rừng thông xảy ra tại xã này.

Bước đầu, cơ quan chức năng nhận định trưa 10-7, bà T. ra bìa rừng để thu dọn và đốt rác. Sau đó bà T. trở vào nhà và không kiểm tra tàn lửa.

Đến khoảng 13h chiều 10-7 do thời tiết nắng nóng, gió Tây Nam thổi mạnh nên tàn lửa từ khu vực đốt rác đã bốc lên bén vào lớp thực bì dày tại bìa rừng, khiến ngọn lửa bùng phát và lây lan nhanh.

Phát hiện đám cháy, người dân đã hô hoán nhau để dập lửa đồng thời báo chính quyền địa phương. Tuy nhiên do gió lớn, lá khô phủ đầy nên đám cháy ngày càng lan rộng từ xã Diễn Lộc sang xã Diễn Phú.

Hơn 1.000 người được huy động chữa cháy rừng suốt từ chiều đến đêm 10-7. Khoảng 22h30 đêm 10-7, đám cháy được khống chế.