Triều Tiên bác tin Kim Jong-un “đòi” tiền trả lời phỏng vấn

Thế giới 20/07/2013 - 09:18

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Đảng lao động Triều Tiên (DPRK) lên tiếng phủ nhận thông tin lãnh đạo tối cao nước này “đòi” khoản phí lên đến 1 triệu USD để trả lời phỏng vấn báo chí Phương tây.

Một phát ngôn viên giấu tên đại diện cho Ủy ban tái thống nhất hòa bình Triều Tiên đã thẳng thừng bác bỏ thông tin trên do tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa ra mới đây. Ngoài việc phủ nhận chuyện Kim Jong-un yêu cầu phí phỏng vấn, người này còn cho rằng Chosun Ilbo đã “làm tổn thương phẩm giá của lãnh đạo tối cao” nước họ.
no image
Triều Tiên bác tin Kim Jong-un nhận tiền mới trả lời phỏng vấn
“Để làm cho thông tin nghe có vẻ hợp lý, tờ báo trên đã tạo nên cái cớ vụng về khi cho rằng thông tin dựa vào một nguồn tin nắm rõ tình hình bên trong Triều Tiên” – người phát ngôn trên cho biết.

Ngoài ra, người phát ngôn còn khẳng định Triều Tiên sẽ xử lý kẻ bôi nhọ phẩm giá lãnh đạo tối cao. Những kẻ lừa gạt với mục đích chống lại Triều Tiên sẽ phải trả giá thích đáng cho tội ác của chúng.
no image
Triều Tiên cho rằng lời dối trá trên đã bôi nhọ nhân phẩm lãnh đạo họ. Ảnh: AP

Trước đó, theo nguồn tin của Chosun Ilbo, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un yêu cầu khoản phí lên tới 1 triệu USD đối với các cơ quan báo chí nước ngoài muốn phỏng vấn ông nhân dịp kỷ niệm 60 năm kết thúc chiến tranh Triều Tiên vào ngày 27-7. Lời mời phỏng vấn đã được gửi đến các hãng truyền thông hàng đầu ở phương Tây và Nhật như AP, BBC và Kyodo News.
M.Khuê (Theo Tân Hoa Xã)