Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm "Công chúng nuôi nghệ sĩ" mà được khen ngợi rầm rộ giữa biến căng thế này?

Giải trí 17/05/2021 - 18:45

Không im lặng, Trịnh Thăng Bình đã có những chia sẻ gây chú ý khi dân tình thi nhau bàn tán về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và công chúng.

Những ngày vừa qua, showbiz Việt bị phen dậy sóng khi nhiều nghệ sĩ tỏ ra bất bình, bức xúc vì phát ngôn "Công chúng là người nuôi nghệ sĩ" ngay trên livestream "vạch mặt" ông Võ Hoàng Yên của bà Phương Hằng. Trong dàn sao Việt, có người thừa nhận quan điểm trên, người lại biết tâm thư khẳng định: "Nghệ sĩ ở không mà được xã hội phát lương thì mới được gọi là được nuôi".

Không nằm ngoài cuộc, ngày 17/5, Trịnh Thăng Bình đã có chia sẻ dài trên Facebook cá nhân để chia sẻ suy nghĩ về lùm xùm mãi không đi đến hồi kết này. Nam ca sĩ cho biết anh không muốn dùng từ người làm "nghệ thuật" vì nghệ thuật có rất nhiều lĩnh vực, Trịnh Thăng Bình chỉ đứng trên phương diện là 1 người làm trong ngành giải trí để chia sẻ quan điểm khách quan, anh dùng lời lẽ văn minh, rạch ròi, biết trước biết sau và thể hiện rõ sự tôn trọng người hâm mộ. 

Nam ca sĩ cho biết khán giả và những người làm ngành giải trí là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi: "Cho nên khán giả họ có quyền nghĩ mình nuôi nghệ sĩ ở 1 khía cạnh nào đó, ví dụ như 1 view của họ khi ủng hộ sản phẩm của người làm giải trí hay 1 lời quảng cáo hay giới thiệu đến bạn bè của họ về sản phẩm của người làm giải trí cũng tạo ra những giá trị vô hình cho người đó".

Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm

Trịnh Thăng Bình bất ngờ nhập cuộc và viết tâm thư dài để nói về mối quan hệ giữa những người làm nghề giải trí và khán giả

Ngoài ra, Trịnh Thăng Bình còn lấy ví dụ từ chính bản thân để làm rõ quan điểm trên. Nam ca sĩ cho biết đã có thời gian anh bị chối bỏ tài năng bởi những người có chuyên môn nhưng ngược lại được khán giả ủng hộ và tạo động lực để có thành công như hôm nay. "Mỗi người mỗi hoàn cảnh và sẽ có những suy nghĩ khác nhau, Nhưng riêng cá nhân mình thì mình nghĩ mình có được như ngày hôm nay là nhờ khán giả. Cho nên mình vẫn theo phe khán giả là khách hành mà khách hàng là Thượng Đế nha mọi người", Trịnh Thăng Bình bày tỏ.

Cũng chia sẻ suy nghĩ về những ồn ào căng đét đang diễn ra trong showbiz Việt nhưng cách nói nhẹ nhàng, thông minh, tư duy logic và ghi nhận những đóng góp của khán giả đối với những người làm ngành giải trí của Trịnh Thăng Bình được netizen khen ngợi hết lời. Ngoài ra, việc nam ca sĩ lấy câu chuyện của bản thân ra để làm rõ vai trò quan trọng của khán giả đối với người ca sĩ cũng ghi điểm tuyệt đối trong lòng công chúng. 

Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm

Giữa loạt lùm xùm, nam ca sĩ cho biết anh đứng về phe khán giả là khách hàng

Trịnh Thăng Bình nói gì về quan điểm

Hiện tại, những chia sẻ mang tính cá nhân của Trịnh Thăng Bình đang gây xôn xao trên nhiều diễn đàn mạng

Ảnh: Facebook nhân vật