Trình độ tiếng Anh của Á hậu Bùi Phương Nga mới lọt Top 10 Miss Grand International 2018 'đỉnh' cỡ nào?

26/10/2018 - 11:23 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

Những lần Phương Nga gây “choáng” vì khả năng nói tiếng Anh cực “chuẩn”

Trước đó, Á hậu Phương Nga đã từng khiến ban giám khảo và khán giả vô cùng ấn tượng khi thể hiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Clip Á hậu 1 trả lời phỏng vấn tiếng Anh cực lưu loát khiến nhiều người thán phục. Tuy chỉ nói khoảng 3 câu để giới thiệu bản thân nhưng với phong thái tự tin, nụ cười rạng rỡ cùng khả năng phát âm cực chuẩn của Phương Nga đã “đốn tim” nhiều người.

Phương Nga không chỉ xinh đẹp, học tập tốt mà còn nói tiếng Anh vô cùng trôi chảy, tự tinPhương Nga không chỉ xinh đẹp, học tập tốt mà còn nói tiếng Anh vô cùng trôi chảy, tự tin

Và cùng với ưu điểm là khả năng sử dụng ngoại ngữ trôi chảy của mình, Phương Nga cũng gây ấn tượng với khán giả quốc tế ngay từ quãng thời gian đầu của Miss Grand International 2018 khi giới thiệu rất rõ nét về Thủ đô Hà Nội - nơi Phương Nga sinh ra, lớn lên trong một video clip gần 3 phút.

Clip Phương Nga giới thiệu về thủ đô Hà Nội bằng tiếng Anh

Trước đó, ngay khi vừa đặt chân tới sân bay, Bùi Phương Nga và các thí sinh đã được ê-kíp truyền thông của cuộc thi tiếp cận và phỏng vấn. Mặc dù vừa trải qua chuyến bay nhưng Á hậu Phương Nga vẫn rất rạng rỡ và tự tin trả lời bằng tiếng Anh, tạo ấn tượng mạnh với ban tổ chức cuộc thi ngay từ phút giây đầu tiên.

Phương Nga trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh khi vừa đặt chân đến sân bayPhương Nga trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh khi vừa đặt chân đến sân bay

Trong đêm chung kết, Phương Nga tự hào hô to hai tiếng Việt Nam và có phần trả lời hùng biện hết sức khéo léo, tự tin. Đại diện Việt Nam khiến ai cũng phải trầm trồ và vô cùng hãnh diện, tự hào khi sử dụng vốn tiếng Anh ấn tượng để nói về chủ đề “chấm dứt chiến tranh và bạo lực”. Được biết, phần thi của Việt Nam đã thu hút gần 90 nghìn người theo dõi trên khắp thế giới.

“Chúng ta sống ở thời điểm và thời gian khi mà bình yên không dễ dàng tìm thấy được. Điều đó khiến tôi trăn trở rất nhiều bởi vì quê hương của tôi - Việt Nam đã trải qua thời khắc chiến tranh kinh khủng nhất.

Chúng tôi muốn thế giới học được những trải nghiệm từ đó, chiến tranh là một cuộc chơi thất bại của các bên. Chúng ta chỉ có một thế giới và đó chính là nhà chúng ta thì sao lại sống trong sự chia cắt chứ? Sao chúng ta không sống trong sự hòa quyện giữa các dân tộc?.

Với tình yêu và sự hiểu biết, sự bình yên sẽ đến thế giới. Thế nên chúng ta hãy bắt đầu bình yên đó từ đêm nay. Tôi xin được mời mọi người đứng lên ạ. Hãy nhìn và cưới với người kế bên bạn và nói rằng, bình yên sẽ đến với bạn. Xin cảm ơn!”.

Phương Nga hùng biện bằng tiếng Anh trong chung kết Miss Grand

Lý do nào khiến Á hậu Phương Nga có khả năng ngoại ngữ vượt trội?

Á hậu Phương Nga sở dĩ có khả năng tiếng Anh cực tốt như vậy là vì cô phải sử dụng chúng hàng ngày khi học tập ở trường . Hiện Phương Nga đang theo học chương trình tiên tiến chuyên ngành Tài chính của ĐH Kinh tế Quốc dân. Đây là chương trình được giảng dạy và học tập bằng Tiếng Anh, theo công nghệ, chương trình và giáo trình uy tín của trường ĐH Tổng hợp California, Long Beach, Hoa Kỳ (CSULB).

Tỷ lệ tuyển sinh đầu vào của chương trình này rất gắt gao. Dự án này do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chủ trì và giao cho ĐH Kinh tế Quốc dân thực hiện nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.

Chương trình tiên tiến hiện nay gồm có 3 chuyên ngành là Tài chính (Phương Nga đang theo học), Kế toán và Kinh doanh Quốc tế.

Phương Nga đang theo học chương trình tiên tiến chuyên ngành Tài chính của ĐH Kinh tế Quốc dân.Phương Nga đang theo học chương trình tiên tiến chuyên ngành Tài chính của ĐH Kinh tế Quốc dân.

Các giảng viên là các giáo sư của CSULB và một số trường đại học có uy tín trên thế giới với phương pháp đào tạo tiên tiến và trang thiết bị giảng dạy hiện đại.

Trước đó, để đỗ được vào chương trình tiên tiến này, Phương Nga còn phải vượt qua thử thách kiểm tra Tiếng Anh. Nội dung kiểm tra dựa trên kiến thức Tiếng Anh đã học ở bậc THPT theo chương trình ngoại ngữ hệ 3 năm. Các kỹ năng kiểm tra bao gồm 5 kỹ năng: ngữ pháp, từ vựng, khả năng sử dụng ngôn ngữ, đọc và viết.

Tham gia chương trình học này, sinh viên được công nhận tín chỉ để chuyển tiếp sang học 2 năm cuối lấy bằng ĐH California, Sanbernardino, Hoa Kỳ. Nếu không du học, sinh viên sẽ được cấp bằng ghi rõ tốt nghiệp Cử nhân đào tạo theo Chương trình tiên tiến; học tập bằng tiếng Anh theo Khung chương trình của Đại học California, Long Beach (CSULB), Hoa Kỳ.

Trước đó, Phương Nga cũng từng giữ vững danh hiệu 12 năm học sinh giỏi. Cô từng giành một số giải thưởng học tập như giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cấp quận năm 2014, giải Ba cuộc thi tài năng pháp luật cấp thành phố năm 2015.