Trợ lý ảo Siri của Apple sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt

Thời trang 30/09/2020 - 10:00

Văn phòng Apple tại Singapore đang tuyển dụng những người thông thạo tiếng Indonesia và tiếng Việt Nam để hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ cho Siri.

Trợ lý giọng nói Siri của Apple có sẵn bằng 11 ngôn ngữ trên 37 quốc gia. Tuy nhiên, danh sách tuyển dụng mới đây của Apple cho thấy, Siri sẽ sớm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn và nó sẽ có mặt nhiều quốc gia hơn, trong đó có Việt Nam.

Trợ lý ảo Siri của Apple sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt - ảnh 1

Trợ lý giọng nói Siri của Apple có sẵn bằng 11 ngôn ngữ trên 37 quốc gia. (Ảnh: Cnet)

Cụ thể, MacRumors đưa tin, văn phòng của Apple đặt tại thành phố Cork, Ireland đang tuyển dụng những người thông thạo tiếng Croatia, tiếng Séc, tiếng Flemish (hay tiếng Hà Lan-Bỉ), tiếng Hy Lạp, tiếng Hungary, tiếng Ba Lan, tiếng Romania, tiếng Slovak và tiếng Ukraina.

Trong khi đó, văn phòng Apple tại Singapore đang tuyển dụng những người thông thạo tiếng Indonesia và tiếng Việt Nam. Apple đang thuê những người thông thạo các ngôn ngữ này cho vị trí 'Nhà phân tích chú thích'.

Trợ lý ảo Siri của Apple sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt - ảnh 2

Văn phòng Apple tại Singapore đang tuyển dụng những người thông thạo tiếng Indonesia và tiếng Việt Nam để hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ cho Siri. (Ảnh: BBC)

Như được mô tả trong danh sách tuyển dụng, các 'Nhà phân tích chú thích' này sẽ đảm nhận công việc lắng nghe và ghi chép các đoạn hội thoại của Siri để đánh giá phản hồi của Siri.

Ở thời điểm hiện tại, trợ lý ảo Siri vẫn chưa hỗ trợ bất kỳ ngôn ngữ nào được đề cập ở trên, và việc Apple đang thuê những người thông thạo các ngôn ngữ này cho vị trí 'Nhà phân tích chú thích' cho Siri, cho thấy rõ ràng 'Táo khuyết' đang nỗ lực để mang Siri đến nhiều quốc gia hơn.

Trợ lý ảo Siri của Apple sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt - ảnh 3

Nhiều khả năng là Siri sẽ không thể sớm hỗ trợ các ngôn ngữ được đề cập ở trên, trong đó có Việt Nam. (Ảnh: TapSmart)

Việc hỗ trợ thêm một ngôn ngữ mới cho trợ lý giọng nói dựa trên AI là một nhiệm vụ không phải dễ. Và điều này có thể mất một khoảng thời gian đáng kể. Vì vậy, nhiều khả năng là Siri sẽ không thể sớm hỗ trợ các ngôn ngữ được đề cập ở trên.

Dẫu vậy, đây là một thông tin thú vị cho những người dùng đang trông chờ trợ lý ảo của Apple hỗ trợ các ngôn ngữ này. Và nếu Apple hỗ trợ các ngôn ngữ này cho Siri, có thể ứng dụng Dịch của 'Táo khuyết' sẽ được hưởng lợi từ điều này và ứng dụng Dịch cũng sẽ hỗ trợ dịch cho các ngôn ngữ được đề cập.

Trợ lý ảo Siri của Apple sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt - ảnh 4

Siri là trợ lý ảo được phát triển bởi Apple, tích hợp trên các thiết bị như iPad, iPhone, Apple Watch, HomePod,... (Ảnh: TechSpot)

Siri là trợ lý ảo được phát triển bởi Apple, tích hợp trên các thiết bị như iPad, iPhone, Apple Watch, HomePod,... Được đánh giá là trợ lý ảo 'già' nhất thế giới khi ra mắt vào năm 2011, Siri cho phép người dùng có thể điều khiển thông qua giọng nói.

Người dùng có thể tương tác với iPhone, iPad,... mà không cần chạm vào màn hình thiết bị. Thay vào đó, bạn chỉ cần gọi, Siri sẽ trả lời hoặc bạn ra lệnh cho Siri thực hiện.

Trợ lý ảo Siri của Apple sẽ hỗ trợ thêm nhiều ngôn ngữ, có cả tiếng Việt - ảnh 5

Người dùng có thể tương tác với iPhone, iPad,... mà không cần chạm vào màn hình thiết bị. (Ảnh: The Verge)

Duy Huỳnh