''Trở về giữa yêu thương'', phần 2, tập 22: Bà Sính muốn trả 300 triệu cho Toàn

Đời sống 23/03/2021 - 22:34

Bà Sính vì thương con, không muốn Yến tiếp tục cuộc hôn nhân với Toàn nên đã tìm gặp ông Phương bày tỏ mong muốn được trả nợ cho con rể.

Trong phần 2, tập 21 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, mẹ của Đức trách móc sau lưng con dâu đã “sùng sục” đi tìm mẹ và em dâu để đòi tiền. Bà còn cho rằng, Thu đang giở trò với mình và chỉ suốt ngày ở nhà, không cần đến tiền.
Nghe mẹ nói như vậy, Đức bảo vệ vợ trước những suy diễn của mẹ: “Thu chẳng giở trò gì, chính mẹ mới là người không phải. Có tiền lẽ ra phải trả cho nhà cô ấy, đằng này lại đi đem tiền đầu tư đất đai với cô Nga. Bây giờ đất thì không muốn bán, thằng Hùng phải có trách nhiệm”. Vậy nhưng, mẹ Đức vẫn nhất quyết không trả. “Tôi không có tiền, các em anh cũng không có. Anh có thích xẻ thịt tôi ra mà lấy” – mẹ Đức nói.
Cũng trong tập này, ông Phương vẫn lo lắng vì chuyện con trai cờ bạc, nợ nần. Trong lúc buồn bã, bà Dung đã tìm thấy ông Phương đang đi bộ tại công viên. Nói chuyện với bà Dung, ông Phương chia sẻ: “Từ giờ cô đừng rủ tôi đi đạp xe nữa, tôi định nghỉ một thời gian”. Thấy ông Phương tâm trạng, bà Dung mở chuyện: “Em biết anh ngại gặp mọi người vì chuyện của Toàn nhưng mỗi người một hoàn cảnh, không có cha mẹ nào muốn con cái mình như vậy cả”. Cảm ơn sự chia sẻ của bà Dung, ông Phương tâm sự: “Việc của gia đình không muốn bạn bè phiền hà”.
Khi được bà Dung động viên, chia sẻ, ông Phương đã cởi mở hơn: “Con người ta từ bé đến lớn lập già đình vì đó là nơi yên vui, chốn nương tựa. Cho đến lúc già thấy con gái hạnh phúc, khỏe mạnh mới hướng đến sự an yên. Suy cho cùng, con người ta từ nhỏ tới già không hướng tới vật chất, tiền tài mà sự bình yên cô ạ. Tôi sống đến ngần này tuổi không phải không cố gắng nhưng nhiều lúc thấy bất lực. Có bố mẹ nào nỡ buông tay bỏ con cái đâu”.
Ở diễn biến khác, Toàn đang khó khăn, tìm cách xoay sở kiếm tiền trả bạn nhưng bất lực. Trở về nhà, Toàn lại nghĩ đến những lời chì chiết của bố và rời đi. Do đó, Toàn đã tìm về nhà trọ và vô tình gặp Yến. Toàn cầu xin vợ được tha thứ: “Có khi nào, anh trả hết nợ mình có thể quay trở lại với nhau được không em? Anh hứa là sẽ thay đổi. Anh không thể chịu được cuộc sống này nữa rồi”. Mặc dù, chồng đã cầu xin nhưng Yến vẫn trả lời dứt khoát: “Anh quyết tâm như vậy thì em cũng mừng cho anh. Chúng ta tuy đã dứt tình nhưng vẫn còn nghĩa. Nếu như anh khó khăn quá thì cứ bảo với em. Nhiều thì em không có nhưng đôi ba chục triệu em có thể đưa cho anh”. Nghe thấy vợ nói như vậy, Toàn tỏ ra thất vọng: “Anh có nhắc gì đến tiền đâu”. Nhưng Yến giải thích rằng, số tiền này là do bố cho vay để kinh doanh.
Sau cuộc nói chuyện với chồng, Yến chạy về nhà và khóc. Bà Sính nhìn thấy con buồn bã đã rất xót xa, quyết tâm tìm Toàn để giải quyết dứt điểm cuộc hôn nhân giữa 2 người.
Trong mối quan hệ giữa Đức và Thu, Đức đã tìm cách vay tiền để trả nợ cho Toàn và gặp vợ để nói: “Lần này anh thấy mẹ rất sai, em đừng có ngại, nếu thấy bức xúc gì thì cứ nói ra. Em đừng chấp mẹ làm gì cho mệt đầu. Chuyện nợ nần của cậu Toàn sẽ giải quyết dứt điểm trong ngày mai. Sáng mai, chú Khôi sẽ chuyển tiền cho anh”.

''Trở về giữa yêu thương'', phần 2, tập 22: Bà Sính muốn trả 300 triệu cho Toàn - ảnh 1

Bà Sính muốn được trả tiền vay nợ xã hội đen cho con rể. Ảnh: VTV.

Trong phần 2, tập 22 bộ phim “Trở về giữa yêu thương”, xã hội đen đã tìm đến chỗ làm Yến để đòi số nợ 300 triệu mà Toàn vay của xã hội đen. “Tôi đến đây chỉ để chuyển lời và muốn chắc chắn từ vợ con nợ. Nghe có vẻ chồng của chị không muốn trả khoản nợ 300 cho anh Quảng” – tên xã hội đen nói. Khi Yến nói không còn liên quan đến chồng, tên xã hội đen đã đe dọa, đập phá đồ trong cửa hàng Yến.Cũng trong tập này, sau khi giảng hòa với Thu, Đức đã gặp mẹ đề nghị từ nay không can thiệp vào chuyện của 2 vợ chồng. Đức cũng bày tỏ mong muốn, sắp tới con gái về nên giải quyết dứt điểm mâu thuẩn vợ chồng để coi như không có chuyện gì xảy ra. Nhưng mẹ của Đức tiếp tục đay nghiến: “Anh định quỳ xuống, rước cái Thu về nhà này hả, nó bắt anh làm thế đúng không”.Ở diễn biến khác, bà Sính đã tìm gặp ông Phương trong tâm lý mất bình tĩnh. Khi ông Phương pha nước, đón tiếp bà thông gia, bà Sinh nói: “Tôi sang để nói với ông vài lời thôi rồi về luôn nên ông không phải nước nôi làm gì. Tôi sẽ trả nợ cho bọn xã hội đen thay thằng Toàn”.Phần 2, tập 22 bộ phim “Trở về giữa yêu thương” sẽ phát sóng lúc 21h ngày 24/3 trên kênh VTV1.

Minh An