Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại”

Giải trí 02/05/2021 - 20:22

Người đẹp Diệp Bảo Ngọc đã có màn ghi điểm mạnh mẽ trong tập thi World Music.

Tuần này, top 6 thí sinh của Trời Sinh Một Cặp đến với vòng thi mang chủ đề “World Music – Dân gian đương đại”. Đây được coi vòng thi khó nhất từ đầu chương trình đến giờ bởi thể loại này gây khó khăn với hầu hết các thí sinh. Sự quay trở lại của NSND Bạch Tuyết trong vai trò giám khảo khách mời cùng với nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong mang đến những nhận xét chân thành cùng các điểm số dành tặng cho thí sinh. Số điểm của giám khảo Huy Tuấn được công bố ở cuối chương trình cũng chính thức hé lộ 2 cái tên tiếp theo sẽ phải nói lời chia tay trong mùa 5 này.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 1

Ở tiết mục mở màn, Ngọc Hồ cùng đội trưởng Uyên Linh đã mang đến ca khúc Tiếng Trống Paranưng với bản phối mới kết hợp nhiều loại đàn. Trên sân khấu, Uyên Linh như cô gái nhỏ mặc trang phục dân tộc mời gọi chàng trai thủ đô Ngọc Hồ cùng hòa mình với bản sắc của địa phương mình. Ngay khi tiết mục vừa kết thúc, giám khảo Nguyễn Hải Phong hào hứng cho biết: “Các bạn có nhiều điểm mạnh mà tôi rất hài lòng” từ cách dàn dựng, trang phục, vũ công khiến cho tiết mục tạo ra sự nhịp nhàng và rộn ràng với người xem.

Anh còn không quên dành lời khen về “sự đáng yêu ” của cặp đôi khi “vạch trần” việc Uyên Linh lo lắng sợ quên lời còn Ngọc Hồ lại nhảy múa không như nhịp điệu của Paranưng mà giống Hip-hop và Cha cha cha . Giám khảo Bạch Tuyết cho rằng: “Tiết mục này chúng ta nghe nó vui nhưng để lắng lại thì hơi khó”. Tuy nhiên cô cũng thông cảm vì Ngọc Hồ không phải là ca sĩ chuyên nghiệp nên sẽ không bắt lỗi về cách phát âm hay vũ đạo. Ngọc Hồ nhận được 2 số điểm 9,5 đến từ giám khảo khách mời Bạch Tuyết và Nguyễn Hải Phong .

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 2

Lựa chọn ca khúc Bà Tôi để trình diễn, Diệp Bảo Ngọc chia sẻ việc bản thân mình cực kỳ may mắn khi có sự đồng hành và hỗ trợ của đội trưởng Quốc Thiên . Không chỉ cùng luyện tập vũ đạo một cách nghiêm túc mà anh còn điều chỉnh quãng giọng cao của Ngọc cho phù hợp với bài hát khiến cô dễ dàng cảm nhạc cũng như đồng điệu cảm xúc với ý nghĩa của ca từ.

Giám khảo Nguyễn Hải Phong đánh giá cao tiết mục này vì: “Nghệ thuật đương đại có nhiều hình thức và các bạn đã tổng hòa tất cả nhiều yếu tố lại”, anh còn cho hay bản thân mình không chỉ đang coi một tiết mục giải trí mà đây chính là “tác phẩm nghệ thuật đương đại”. Đồng tình với Nguyễn Hải Phong, NSND Bạch Tuyết không chỉ khen ngợi mà còn bổ sung thêm yếu tố sáng tạo và ví von đây như là “vở nhạc kịch” đầy giá trị. Về phía giám khảo Huy Tuấn , anh đã từng cho rằng đây sẽ là vòng thi khó khăn với Diệp Bảo Ngọc và khiến cô sẽ phải dừng chân. Tuy nhiên với sự thông minh khi chọn cách hát giản dị, mộc mạc khiến cô nàng trở thành “điểm sáng” trong chương trình. Với tiết mục này, Diệp Bảo Ngọc xuất sắc mang về cho mình hai điểm 10 tuyệt đối đến từ cặp đôi giám khảo khách mời.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 3

Sau vài tuần thiếu vắng thì lần này Thái Sơn lại mang lên sân khấu chiếc bàn mixer quen thuộc khi thể hiện ca khúc Chiếc Khăn Piêu cùng vị đội trưởng Uyên Linh . Sự cộng hưởng còn tăng thêm khi cả ban nhạc với những nhạc cụ dân tộc như đàn t’rưng, đàn tranh, đàn nguyệt, đàn nhị, sáo… đã hòa tấu theo từng câu hát và nhịp điệu của ca khúc.

Giám khảo Nguyễn Hải Phong là người mở đầu trước với lời nhận định: “Bài phối của các bạn cho tôi thấy hết tất cả khả năng của các bạn”. Bên cạnh đó, anh giành sự thán phục về kỹ năng sản xuất âm nhạc của Thái Sơn trong chương trình. Với NSND Bạch Tuyết, cô khen ngợi khi cả hai đã: “Giới thiệu được đặc điểm rất tuyệt vời của truyền thống âm nhạc của một dân tộc anh em cùng sống với chúng ta. Melody khi vừa trỗi lên là mình biết xuất xứ nó từ đâu” và cho rằng nếu tiết mục mang đi trình diễn trên thế giới sẽ làm tăng lên giá trị và sự hiểu biết của mọi người về bản sắc nghệ thuật của dân tộc Việt Nam.

Màn trình diễn đầy xuất sắc và không một khiếm khuyết này mang về cho Thái Sơn hai điểm 10 tuyệt đối đến từ cặp đôi giám khảo khách mời.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 4

Không hổ danh là giám đốc mỹ thuật “đắt giá” của showbiz Việt, Đỗ An đã biến sân khấu Trời Sinh Một Cặp thành phong cách ma mị cùng những yếu tố kỹ thuật khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Sự phối hợp ăn ý của bạn diễn Kim Nhã thông qua hình ảnh người phụ nữ muốn được giải thoát trong tình yêu cùng màn kết treo mình trên cao như giải phóng tâm hồn của diễn viên Thanh Thảo khiến tiết mục đầy đủ yếu tố tâm lý. Giọng hát mạnh mẽ, vang dội của Đỗ An và Quốc Thiên không chỉ hòa hợp mà còn bè phối nhịp nhàng mang đến sự bất ngờ cho khán giả khi nghe ca khúc Dệt Tầm Gai .

Ông xã của siêu mẫu Lê Thúy cho biết, với anh thì cảnh trí luôn có diễn xuất của riêng nó và việc lấy cảm hứng từ vở nhạc kịch Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà của Pháp, đã khiến anh tái hiện một phần kỹ thuật của những cột đá di chuyển trên sân khấu. Đây cũng là chi tiết khiến NSND Bạch Tuyết bày tỏ rằng: “Tôi muốn chạy lên sân khấu tôi ôm tôi hôn bạn liền bởi vì bạn đã làm cho một yếu tố nhỏ của sân khấu Thế giới nó thành hiện thực trên sân khấu của Việt Nam”. Nếu giám khảo Huy Tuấn cho rằng: “Đây là một tiết mục đẳng cấp” thì giám khảo Nguyễn Hải Phong chỉ cảm thấy Đỗ An rất chịu chơi khi đầu tư hoành tráng nhưng lại thiếu sự kết hợp theo đúng tiêu chí “ Trời sinh một cặp ” của chương trình. Thế nên anh chỉ cho tiết mục 9,5 điểm dù NSND Bạch tuyết không ngần ngại cho điểm 10 tuyệt đối.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 5

Lựa chọn trình diễn liên khúc Giọt Sương Bay Lên – Ôi Quê Tôi , thành viên duy nhất còn lại của đội Ái Phương đã kể về một giấc mơ khi chàng trai có dịp ghé thăm nhà trưng bày về lụa Hà Đông trong tâm trạng tò mò và háo hức. Tại đây Hữu Thanh Tùng gặp được cô gái thôn quê trong trang phục áo tứ thân cùng những vũ điệu múa dân gian mượt mà, uyển chuyển.

Giám khảo Nguyễn Hải Phong phải nghiêng mình thán phục bởi sự hòa trộn rất đậm chất dân gian đương đại. Anh còn đánh giá cao sự trưởng thành và khiêm nhường của nữ đội trưởng sau khoảng thời gian không gặp. Với giám khảo Bạch Tuyết thì tiết mục này có khá nhiều lỗi mắc phải. Tuy nhiên, cô cũng thông cảm vì thời gian tập luyện gấp rút khiến cho mọi việc khó mà hoàn hảo được. Giám khảo Huy Tuấn khá tiếc nuối về phần phối bè chưa trọn vẹn ở lần này của cặp đôi. Tiết mục mang về số điểm 9,75 từ giám khảo Nguyễn Hải Phong và số điểm 9,5 từ giám khảo Bạch Tuyết.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 6

Ca khúc dân ca Bắc bộ Qua Cầu Gió Bay được Hoàng Ku nhờ nhạc sỹ Hồ Hoài Anh phối lại hoàn toàn mới cùng đoạn rap viết riêng. Trên sân khấu, Quốc Thiên hóa thân thành một người cha cực kỳ yêu con gái nên anh rất “chướng mắt” khi thấy Hoàng Ku tìm mọi cách để theo đuổi con mình. Để ngăn cản mối tình này, “người cha” Quốc Thiên không ngần ngại phái binh đoàn sát thủ để “truy giết” chàng trai to gan lớn mật kia. Có thể nói, đây là cặp đôi không bao giờ khiến khán giả thất vọng vì sự sáng tạo song hành cùng tính giải trí. Với thời lượng hơn 3 phút, tiết mục vừa có diễn xuất, múa quạt cùng pha hành động võ thuật ở phút cuối. Hành động Hoàng Ku tái hiện sức mạnh siêu saiyan của nhân vật truyện tranh Songoku khiến khán giả không ngừng hú hét vì phấn khích và thích thú.

Khi nghe Hoàng Ku chia sẻ về lý do lựa chọn câu chuyện và bài hát này, giám khảo Nguyễn Hải Phong đã không nhịn được mà thắc mắc về bộ râu “giả trân” cùng tạo hình chột mắt. Nam stylist Hà Thành đã “bật mí” rằng vì muốn người cha trông thật ngầu nên mới nghĩ ra hình tượng ấy vào phút cuối cho Quốc Thiên. Hài lòng với câu trả lời, nam nhạc sĩ đánh giá các yếu tố và cho rằng màn trình diễn mãn nhãn này được coi như “lần vượt cạn thành công” của cặp đôi. Với NSND Bạch Tuyết, cô nhận xét cực kỳ ngắn gọn nhưng đầy súc tích về tiết mục: “Đông, vui, hấp dẫn và bất ngờ”. Giám khảo Huy Tuấn tỏ ra khá khó tính khi phê bình đoạn bè phối của cả hai quá ít không giống với tiêu chí chương trình. Ngay sau đó, giám khảo Nguyễn Hải Phong đã ra mặt bênh vực với lý do: “Bài này chỉ có một đoạn ngắn thôi anh ơi” và dành số điểm 9,75 giống với điểm số của giám khảo Bạch Tuyết.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 7

Kết thúc vòng thi thứ 6, số điểm của nhạc sĩ Huy Tuấn đã được hé lộ khiến cho bảng tổng sắp của các thí sinh có sự thay đổi. Theo đó, Thái Sơn là thí sinh có tổng điểm cao nhất là 30,5 điểm (với 0,5 là điểm cộng dồn ở vòng thi tuần trước). Thí sinh lọt vào top an toàn tiếp theo là Diệp Bảo Ngọc với tổng điểm 29,75 điểm. Đỗ An là cái tên được xướng ngay sau đó với số điểm tương tự 29,75 (với 0,5 là điểm cộng dồn ở vòng thi tuần trước).

3 thí sinh còn lại bước vào top nguy hiểm bao gồm Ngọc Hồ, Hữu Thanh Tùng và Hoàng Ku. Sau phần chia sẻ của đội Quốc Thiên và Uyên Linh cùng phần thuyết phục khán giả đến từ các thí sinh thì Hữu Thanh Tùng là cái tên cuối cùng được chọn để ở lại. Như vậy Hoàng Ku và Ngọc Hồ đành nói lời chia tay với mùa thứ 5 của chương trình. Tập 11, vòng Bán kết của chương trình Trời Sinh Một Cặp sẽ được phát sóng vào ngày 8/5/2021 sắp tới.

Trời Sinh Một Cặp: Hoàng Ku nhảy BLACKPINK, Diệp Bảo Ngọc khoe chân dài quyến rũ

Các thí sinh đội Quốc Thiên tiếp tục ghi điểm mạnh mẽ tại Trời Sinh Một Cặp.

Tuần này, 6 thí sinh còn lại của Trời Sinh Một Cặp sẽ đến với vòng thi mang chủ đề "Dấu ấn thập kỷ". Những ca khúc đi cùng năm tháng và để lại ấn tượng khó phai cho nhiều thế hệ khán giả sẽ một lần nữa được các thí sinh cùng với 3 vị đội trưởng mang đến chương trình. Giám khảo khách mời là NSND Bạch Tuyết và ca sĩ Cẩm Vân - những "cây đa, cây đề" của âm nhạc Việt sẽ mang đến những nhận xét chân thành cùng các điểm số dành tặng cho thí sinh.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 8

Là một người con của đất Thủ đô ngàn năm văn hiến và hiện đang sinh sống tại TP.HCM, Hoàng Ku quyết định thể hiện bản mash-up Hà Nội Mùa Vắng Những Cơn Mưa - Sài Gòn . Giọng hát da diết, đầy tình cảm của cặp đôi "thầy trò" cất lên khiến khán phòng như lặng đi và chìm đắm trong cảm xúc. Tuy nhiên, ngay sau đó cả hai đã khuấy động sân khấu với ca khúc đầy vui tươi, rộn ràng cùng điệu nhảy nổi tiếng của nhóm nhạc nữ BLACKPINK.

Mặc dù không hài lòng về đoạn kết nhưng giám khảo Cẩm Vân vẫn giành số điểm 9,75 cho cặp đôi, trong khi đó giám khảo Bạch Tuyết dù khen ngợi hết lời chỉ cho điểm số 9,5.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 9

Lựa chọn ca khúc gắn liền với tuổi thơ của bản thân, Ngọc Hồ đã nhận được sự đồng tình và hỗ trợ hết mực từ phía đội trưởng Uyên Linh. Không chỉ tái hiện một không gian đậm chất Nhật Bản, Ngọc Hồ còn khéo léo đưa bộ môn kiếm thuật cũng là môn thể thao Ngọc Hồ thi đấu chuyên nghiệp trước khi anh gặp phải chấn thương lên sân khấu. Hóa thân thành cô nàng Nhật Bản trong bộ đồ kimono truyền thống, Uyên Linh khiến khán giả bất ngờ vì màn "lột xác" lần này. Với tiết mục Tiếng Hát Chim Đa Đa , cặp đôi nhận được điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo Cẩm Vân và số điểm 9,75 từ giám khảo Bạch Tuyết.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 10

Là vị đội trưởng duy nhất chỉ còn sở hữu 1 thành viên trong đội, Ái Phương cho rằng bản thân thật sự may mắn vì có thể toàn tâm, toàn sức dành hết sự hỗ trợ cho Hữu Thanh Tùng. Với mong muốn tái hiện lại một không gian cũ cùng sự hân hoan đến với khán giả, cả hai quyết định chọn liên khúc đình đám một thời là Huyền Thoại Người Con Gái - Thương Nhau Ngày Mưa cùng sự trợ diễn từ những người bạn thân thiết. Hữu Thanh Tùng nhận được 2 số điểm 9,75 từ cặp đôi giám khảo khách mời.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 11

Luôn dành sự tin tưởng tuyệt đối cho tài năng của thí sinh đội mình, Quốc Thiên không tiếc lời khen ngợi dành cho Diệp Bảo Ngọc khi cô lựa chọn 2 ca khúc của ca sĩ Phương Thanh để thể hiện trong tuần này. Tiết mục được mở màn bằng tiếng kèn saxophone cùng giọng hát Quốc Thiên trong liên khúc Một Thời Đã Xa - Đêm Lao Xao . Ngay sau đó, Diệp Bảo Ngọc với tạo hình mong manh như thiên thần khi xuất hiện từ chiếc xích đu treo trên cao và bắt đầu kể về một chuyện tình đẹp nhưng có kết thúc buồn. Sự kết hợp của Quốc Thiên và Diệp Bảo Ngọc mang về điểm 10 tuyệt đối từ giám khảo Cẩm Vân và 9,75 từ giám khảo Bạch Tuyết.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 12

Sở hữu 2 tông giọng hoàn toàn khác nhau cùng việc quyết định sẽ thực hiện màn vũ đạo ngay trên sân khấu tạo nên cho Thái Sơn một loạt khó khăn khi đến với vòng thi "Dấu ấn thập kỷ" lần này. Thấu hiểu điều đó, đội trưởng Uyên Linh đã vô cùng kiên nhẫn khi chỉnh sửa những nốt cao cho anh chàng cũng như tập luyện những động tác vũ đạo một cách thuần thục hơn. Lựa chọn ca khúc Cho Em Một Ngày với bản phối hoàn toàn mới đúng theo phong cách cá tính của Thái Sơn, nhiều khán giả còn bất ngờ khi anh chàng khoe màn nhảy popping đầy chuyên nghiệp. Tiết mục xuất sắc này của cả hai đã nhận được điểm 10 tuyệt đối từ cặp đôi giám khảo khách mời.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 13

Nổi tiếng là thí sinh "chịu chơi" nhất trong chương trình với phần dàn dựng sân khấu quá mức hoành tráng khiến nhiều người phải "choáng" khi thưởng thức, tuy nhiên trong vòng thi lần này, ông xã Lê Thúy lại thay đổi chiến thuật khi quyết định đơn giản cảnh trí và tập trung mức độ hoành tráng cho âm nhạc. Mang đến liên khúc 3 bài hát nhạc phim bất hủ cuối thập niên 90 là Giã Từ Dĩ Vãng - Những Nẻo Đường Phù Sa - Những Bàn Chân Lặng Lẽ, cặp đôi khiến khán giả không khỏi xúc động khi được quay về một miền ký ức xa thẳm với những giai điệu quen thuộc một thời. Cặp đôi giám khảo khách quyết định dành tặng 2 điểm 10 tuyệt đối.

Trời Sinh Một Cặp: Diệp Bảo Ngọc lại lãnh điểm tuyệt đối với tiết mục được khen là “tác phẩm nghệ thuật đương đại” - ảnh 14

Kết thúc vòng thi thứ 5, số điểm của nhạc sĩ Huy Tuấn đã được hé lộ khiến cho bảng tổng sắp của các thí sinh có sự thay đổi. Theo đó, 2 thí sinh có tổng điểm cao nhất là 29,75 điểm thuộc về Thái Sơn và Đỗ An. Các thí sinh còn lại đều rơi vào top nguy hiểm là Diệp Bảo Ngọc và Ngọc Hồ cùng đạt tổng số điểm 29,5; Hữu Thanh Tùng 29 điểm; Hoàng Ku 28,75 điểm. Tuy nhiên giám đốc âm nhạc kiêm giám khảo xuyên suốt chương trình Huy Tuấn thông báo tin vui là sẽ cho top nguy hiểm thêm cơ hội và không loại bất cứ thí sinh nào. Sau vòng thi không loại này, thí sinh Thái Sơn sẽ được cộng 0,5 và Đỗ An được cộng 0,25 cho vòng thi kế tiếp.

Tập 10 chương trình Trời Sinh Một Cặp sẽ tiếp tục được phát sóng vào ngày 1/5/2021 trên kênh VTV3.

Diệp Bảo Ngọc hóa thân thành thiếu nữ Ấn Độ trổ tài "bắn" rap cực đỉnh Ở tập 8 "Trời sinh một cặp", Diệp Bảo Ngọc gây bất ngờ với ca khúc "Người ơi người ở đừng về" khi hóa thân thành thiếu nữ Ấn Độ. Vòng thi mang chủ đề "Sắc màu lễ hội" trong tập 8 gồm 4 phần thi của các...

Chia sẻ