Trộm 7 cây vàng của mẹ vợ mang về đào hố giấu

Pháp Luật 24/04/2020 - 10:34

Người con rể thỉnh thoảng mới về về thăm mẹ vợ đã trộm 7 cây vàng của cụ bà khi lau chùi bàn thờ.

Đối tượng trộm 7 cây vàng của mẹ vợ là Lê Xuân Sang (43 tuổi, trú tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc). Ngày 23/4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết, đơn vị này đang hoàn tất kết luật điều tra để chuyển viện kiểm sát cùng cấp truy tố Lê Xuân Sang về tội trộm cắp tài sản.

Nạn nhân là bà Phạm Thị M. (88 tuổi, trú tại xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc). Được biết Sang sống với con gái bà M. như vợ chồng nhiều năm nhưng không đăng ký kết hôn.

Chiều 23/4, trao đổi với PV, một người dân sống gần nhà bà M cho biết: "Sang sống như vợ chồng với con gái bà M ở địa phương khác, thỉnh thoảng hai vợ chồng Sang mới về thăm bà M. Bà M tuổi đã cao nhưng vẫn hàng ngày chăm sóc chồng chồng bị liệt, phải ngồi xe lăn. 7 cây vàng của bà M bị Sang lấy trộm là tiền bà tích cóp và tiền bán đất của bà M.

Sau khi lấy trộm vàng của mẹ vợ, Sang không đến nhà bà M cho tới khi bị công an bắt. Từ lúc Sang bị bắt cho tới nay, con gái bà M cũng thấy về địa phương".

Trộm 7 cây vàng của mẹ vợ mang về đào hố giấu - ảnh 1

Lê Xuân Sang tại Công an huyện Xuyên Mộc.

Trước đó vào giữa tháng 3/2020, bà M. kiểm tra tài sản là 7 cây vàng SJC bà cất trong một bức tượng đặt tại bàn thờ của gia đình thì phát hiện toàn bộ số tài sản này bị mất nên trình báo công an.

Tuy nhiên do bà M. cất giấu vàng trên bàn thờ đã lâu, lại không xác định được thời điểm bị mất nên quá trình điều tra gặp nhiều khó khăn. Sau một thời gian sàng lọc các đối tượng, cơ quan công an nhận định thủ phạm là người thân quen trong gia đình.

Trộm 7 cây vàng của mẹ vợ mang về đào hố giấu - ảnh 4

Tang vật vụ án.

Công an đã triệu tập Lê Xuân Sang đến làm việc. Ban đầu, Sang quanh co nhưng sau đó thừa nhận mình là thủ phạm. 

Trưa tháng 2/2019, trong lúc giúp mẹ vợ lau chùi bàn thờ để cúng rằm, ông ta tò mò với bức tượng quan thánh nặng bất thường.

Khi mẹ vợ ngủ trưa, Sang lấy tuốc-nơ-vít mở tượng trộm hộp nhôm bên trong có túi vải đựng 7 miếng vàng SJC và hóa đơn mua bán. Tháng sau, gã mang về rẫy của gia đình ở xã Tân Thắng (huyện Hàm Tân, Bình Thuận) đào hố giấu. Hiện công an kiểm tra vị trí đất, đào thu lại được bảy cây vàng trả cho nạn nhân.