Trồng hoa vào mùa hè, 4 ''phương pháp tưới nước'' đáng tham khảo, học 3 phút, hoa nở đều và đẹp

Nhà đất 22/04/2021 - 08:59

Tưới nước là công việc chúng ta thường làm nhất trong quá trình chăm sóc hoa. Đây cũng là công việc cơ bản nhất, quan trọng nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc một số phương pháp cần biết khi tưới nước cho hoa.

Phương pháp 1: Kiểm tra độ ẩm, độ khô của đất trước khi tưới hoa

Trồng hoa vào mùa hè, 4 ''phương pháp tưới nước'' đáng tham khảo, học 3 phút, hoa nở đều và đẹp - ảnh 1

Trồng hoa vào mùa hè, 4 'phương pháp tưới nước' đáng tham khảo

Khi trồng hoa vào mùa hè, nhiều người thường gặp phải tình trạng hoa bị thối rễ do tưới nước không đúng cách, nguyên nhân chủ yếu là do cây hoa bị ngập úng, thừa nước. Khi tưới cây mà không đánh giá được chậu hoa đang thừa nước hay thiếu nước thì rất dễ mắc phải sai lầm.

Khi chăm sóc các loài xương rồng, lan, trúc diệp và các loại cây hoa khác, trước mỗi lần tưới nước, bạn có thể chuẩn bị một que gỗ, cắm vào đất, để yên trong 30 giây rồi rút xiên tre ra nếu bị dính vết bẩn, đất ẩm nghĩa là đất trong chậu hoa đã đủ nước, không cần tưới, còn nếu que xiên ở trạng thái khô thì chúng ta cần tưới nước.

Phương pháp 2: Chọn thời điểm tưới hoa phù hợp, không tưới vào buổi trưa

Trồng hoa vào mùa hè, 4 ''phương pháp tưới nước'' đáng tham khảo, học 3 phút, hoa nở đều và đẹp - ảnh 2

Khi trồng hoa vào mùa hè, bạn nên chọn thời điểm thích hợp để tưới nước cho hoa, tránh buổi trưa bởi lúc này nhiệt độ quá cao.

Nói chung, vào buổi sáng sớm mát mẻ hoặc buổi tối, khoảng từ 8 giờ - 10 giờ sáng, 6 giờ - 8 giờ tối, bạn có thể tưới nước cho hoa. Trong thời gian mát mẻ này, rễ cây dễ hấp thụ nước sau khi tưới hơn, vào buổi trưa nắng nóng tuyệt đối không được tưới nước bởi nước nóng ảnh hưởng tới sự phát triển của cây, cây chậm ra rễ.

Phương pháp 3: Chọn nhiệt độ của nước thích hợp

Trồng hoa vào mùa hè, 4 ''phương pháp tưới nước'' đáng tham khảo, học 3 phút, hoa nở đều và đẹp - ảnh 3

Nhiệt độ của nước tưới cho hoa cần phải cao hơn hoặc bằng với nhiệt độ của đất (hoặc nhiệt độ của không khí), khuyên bạn nên phơi nước ngoài nắng để làm tăng nhiệt độ của nước. Sự nhạy cảm đối với nhiệt độ của nước được thể hiện rõ nhất ở cây hoa đỗ quyên. Nếu dùng nước máy nhiệt độ thấp, chưa được phơi nắng để tưới cho hoa đỗ quyên thì sẽ làm cho nhiệt độ đất trồng thay đổi đột ngột, không lâu sau, cây sẽ rụng hoa và rụng lá.

Phương pháp 4: Thu nước mưa để tưới hoa

Trồng hoa vào mùa hè, 4 ''phương pháp tưới nước'' đáng tham khảo, học 3 phút, hoa nở đều và đẹp - ảnh 4

Khi trồng hoa vào mùa hè, bạn có thể hứng một chút nước mưa để tưới cây, vì nước mưa chứa nhiều nguyên tốt hữu cơ và nitơ, giúp thúc đẩy sự phát triển của cây.

Tất nhiên khi trời mưa, bạn có thể di chuyển những cây hoa ra ngoài để hứng nước mưa, cây sẽ phát triển rất tươi tốt.