Trọng tài mạnh tay tại V-League 2021

Thể thao 24/01/2021 - 22:24

Hai vòng đấu đã qua các trọng tài tại LS V-League 2021 đã rút ra 3 thẻ đỏ cho các cầu thủ. Điều dễ nhận thấy năm nay là các trọng tài rất mạnh tay trong việc rút thẻ phạt đối với các hành vi phản ứng kém văn minh.

Điều rất dễ nhận thấy ở những môi trường bóng đá tiên tiến chính là việc các “vua áo đen” có quyền rất lớn trong trận đấu họ điều hành.
Nếu các cầu thủ tỏ thái độ bất mãn, phân bua, chưa cần đến chỉ trích trọng tài bằng lời lẽ khiếm nhã, họ ngay lập tức bị cảnh cáo bởi những chiếc thẻ.
Trọng tài mạnh tay tại V-League 2021 - ảnh 1 Cầu thủ SLNA trả giá đắt sau khi bủa vây phản ứng trọng tài Duy Lân dù ông đã thổi rất đúng. Ảnh: BD
Tình cảnh này rất hiếm khi được bắt gặp với các trọng tài ở V-League nhiều năm trước. Đơn giản bởi văn hoá bóng đá Việt Nam, các trọng tài vẫn rất sợ cách phản ứng của người trong cuộc. Không ít những cái đầu nóng luôn hướng mũi dùi vào chỉ trích các trọng tài khi họ không hài lòng về phán quyết của những ông “vua áo đen”.
Ban trọng tài đã quyết liệt hơn hẳn sau quá trình kiểm tra sát hạch và phổ biến luật trước thềm mùa giải 2021. Đó là lý do mà trên sân Vinh, đội trưởng Văn Khánh đã ngay lập tức bị đuổi khỏi sân vì lỗi cản người có thể dẫn đến bàn thắng của T.Bình Định.
Đến trận đấu của HAGL với SLNA, trung vệ Bá Sang là người tiếp theo phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài Ngô Duy Lân sau khi phản ứng quá khích với ông “vua áo đen” người Long An.
Bá Sang phạm lỗi nhưng lại cãi mình không đáng nhận lỗi trước khi chỉ trích ông Duy Lân. Cộng hưởng với trung vệ SLNA là những cầu thủ đội khách kéo đến bủa vây uy hiếp ông Duy Lân.
Một ngày sau chiếc thẻ đỏ của Bá Sang, đến lượt trung vệ Kelly Kester của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không rút được bài học từ người đồng nghiệp.
Kelly phản ứng trong pha bóng tưởng chừng không có gì khi tranh bóng với cầu thủ TP.HCM. Kelly không thể đánh đầu thuận lợi vì đối thủ chơi tiểu xảo sau quả treo bóng phạt góc của đồng đội.