Trọng tài V.League ngã vì bị cầu thủ va trúng

Pháp Luật 30/10/2020 - 00:09

Ông Ngô Quốc Hưng phải thổi còi dừng trận đấu sau khi bị một cầu thủ va vào người trong pha tranh chấp ở khu vực giữa sân.

Trọng tài V.League ngã vì bị cầu thủ va trúng - ảnh 1

Tình huống diễn ra ở phút cuối trong trận đấu giữa CLB Sài Gòn và đội Quảng Ninh trên sân Thống Nhất tối 29/10. Trong nỗ lực chuyền bóng, tiền đạo Geovane Magno đưa bóng đi trúng người trọng tài Ngô Quốc Hưng. Các cầu thủ lao vào tranh bóng khiến "vua áo đen" ngã ngay tại chỗ.

Trọng tài V.League ngã vì bị cầu thủ va trúng - ảnh 2

Sau khi chồm dậy, ông Hưng phải thổi còi cho dừng trận đấu theo luật. Luật FIBA mới quy định khi bóng trúng người trọng tài trong trận đấu, trọng tài phải cho dừng trận đấu. Bóng được trọng tài thả tại chỗ cho đội đang kiểm soát bóng. Bóng được giao lại cho đội Sài Gòn ở vị trí trúng trọng tài chính.

Trọng tài V.League ngã vì bị cầu thủ va trúng - ảnh 3

Ở trận đấu tranh đua ngôi vô địch, ông Hưng có 2 tình huống dập cờ của trợ lý 2 Nguyễn Minh Tuấn khá khó hiểu. Hai tình huống diễn ra ở cả hai hiệp đấu. Khi trợ lý Tuấn căng cờ việt vị cầu thủ Quảng Ninh, ông Hưng ra hiệu bỏ cờ xuống. Điều tương tự diễn ra với cầu thủ của chủ nhà, ban huấn luyện đội Sài Gòn phản ứng dữ dội.

Trọng tài V.League ngã vì bị cầu thủ va trúng - ảnh 4

HLV Phan Thanh Hùng bên phía đội khách cũng không dưới 2 lần phản ứng trợ lý số 1 Nguyễn Lâm Minh Đăng vì các pha phất việt vị cầu thủ của ông. Ban huấn luyện ngay sau lưng trợ lý cũng nhiều lần hô hào phản đối. Ông Hùng nói sau trận đấu rằng mình kêu trợ lý phất cờ cho chính xác.

Trọng tài V.League ngã vì bị cầu thủ va trúng - ảnh 5

Trọng tài thứ 4 Ngô Duy Lân buộc phải ra nhắc nhở ông Hùng nhiều lần trong trận đấu quan trọng này. Cuộc so tài giữa CLB Sài Gòn với Quảng Ninh không có nhiều tình huống gây tranh cãi. Trận đấu kết thúc an toàn với tỷ số 2-1 dành cho đội chủ nhà CLB Sài Gòn.

Trọng tài V.League ngã vì bị cầu thủ va trúng - ảnh 6

Hai bàn thắng của CLB Sài Gòn đều được ghi do công của tiền đạo Paulo Pedro. Bàn gỡ của đội áo xanh do tiền vệ vào sân thay người Hoa Hùng ghi.

Trọng tài V.League ngã vì bị cầu thủ va trúng - ảnh 7

Trọng tài Ngô Quốc Hưng thỉnh thoảng có những động tác xoa đầu cầu thủ để họ sớm đứng dậy đưa bóng vào cuộc. Trận đấu này tương đối dễ cho ông Hưng điều khiển. Tuy nhiên, với hai pha dập cờ của trợ lý, chưa biết ông Hưng sẽ được giám sát trọng tài chấm bao nhiêu điểm.

Trọng tài V.League ngã vì bị cầu thủ va trúng - ảnh 8

Điều ngạc nhiên ở trận đấu này là trọng tài FIFA cấp Elite Ngô Duy Lân làm trọng tài bàn. Theo lịch phân công, ông Lân sẽ thổi trận đấu tranh trụ hạng giữa Hải Phòng với Quảng Nam ngày 31/10. Nếu đúng như lịch phân công trọng tài, ông Lân sẽ làm nhiệm vụ ở 2 trận đấu trong vòng đấu.

Trọng tài V.League ngã vì bị cầu thủ va trúng - ảnh 9

Bảng xếp hạng tạm thời sau lượt trận sớm ở vòng 18. Ảnh: Minh Phúc.

'Trận thắng HAGL là bản lề với CLB Sài Gòn' Sau cuộc đối đầu đội Quảng Ninh tối 29/10, HLV Vũ Tiến Thành cho biết thắng lợi 4-2 trước Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) giúp CLB Sài Gòn có thêm động lực để thi đấu.

Quang Thịnh