Trồng trúc Phú Quý đem lại tài lộc trong nhà nhưng cần chú ý những điều sau để cây không nhanh chết

Nhà đất 27/09/2020 - 22:36

Các quan niệm từ xưa tới nay đều cho rằng Trúc Phú Quý là loài cây cảnh phong thủy mang ý nghĩa đại cát, đại lợi với mong ước mang đến những điều may mắn, tốt lành, bình an và phú quý tới chủ nhân của chúng.

Trúc Phú Quý còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như trúc Phát Dụ, trúc Hạnh Vận hay cây trúc Tiêu, trúc Vạn Niên.

Đây là loài cây từ lâu đã trở nên quen thuộc với những cư dân sinh sống ở khu vực Đông Nam Á, sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu nóng ẩm.

Trồng trúc Phú Quý đem lại tài lộc trong nhà nhưng cần chú ý những điều sau để cây không nhanh chết - ảnh 1

Trúc Phú Quý. Ảnh minh họa.

Trúc Phú Quý có dáng vóc mảnh mai, dáng cây thanh nhã rất thích hợp để trang trí, sử dụng làm đẹp cho các không gian khác nhau.

Không chỉ trang trí, điểm tô cho không gian sống thêm phần tươi xanh, trong lành, trúc Phú Quý còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy.

Nhưng để cây luôn xanh tốt, phát triển khỏe mạnh thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những sai lầm mà người chăm sóc cây hay mắc phải, khiến cây nhanh chết.

1. Môi trường không thông thoáng hoặc quá nhiều nắng

Rất nhiều người cho rằng cây muốn tươi tốt thì cần phải có nắng nên thường chú trọng đặt cây ở những nơi hứng nắng được nhiều nhất, thế nhưng điều đó là hoàn toàn sai với cây trúc Phú Quý.

Cây trúc Phú Quý ưa sáng nhẹ. Lưu ý rằng, không nên đặt cây dưới ánh nắng mặt trời bởi nó có thể làm cho cây trở nên vàng ố, mất đi vẻ tươi xanh vốn có.

Trồng trúc Phú Quý đem lại tài lộc trong nhà nhưng cần chú ý những điều sau để cây không nhanh chết - ảnh 2

Tránh nơi có quá nhiều nắng để cây bị vàng lá. Ảnh minh họa.

Vì vậy, trong quá trình chăm sóc, nên đặt ở những nơi thông thoáng như phòng khách, bàn ăn, ban công, cửa ra vào,… để môi trường thoáng khí, giúp cây có đầy đủ không gian phát triển, tránh bị ngả vàng.

2. Nhiệt độ môi trường sinh trưởng thấp

Cây thích hợp với môi trường ấm áp, nhiệt độ phát triển tốt nhất trong khoảng 15 – 30°C, khi nhiệt độ