Trong giá rét cắt da thịt, bé sơ sinh 20 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư

24/11/2017 - 16:18 - Nguồn: 24h.com.vn Yêu cầu xóa tin

Trong giá rét cắt da thịt, bé sơ sinh 20 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư - 1

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở chùa.

Tối 23/11, trong không khí lạnh cường độ mạnh tiếp tục tràn về khiến nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu xuống hơn 10 độ thì có một em bé bị bỏ rơi tại cổng chùa Tổng Bình Dân, Khoái Châu, Hưng Yên. Ngoài tã lót, trong chiếc làn nhựa dựng em bé còn có một bức thư để lại.

Ngày 24/11, trao đổi với PV, Đại đức Thích Thanh Hùng, trụ trì chùa Tổng Bình Dân (xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) cho biết, chùa vừa tiếp nhận một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng chùa do người dân phát hiện.

Trước đó, tối 23/11, một người dân đi qua cổng chùa thì phát hiện tiếng khóc của trẻ sơ sinh, cạnh đó, là một chiếc làn nhựa. Người dân thấy vậy đã mở chiếc làn ra xem, phát hiện trong làn có một bé sơ sinh nên đã hô hoán. Nhà chùa chạy ra, cùng với người dân mở làn ra xem. Bên trong, ngoài em bé, tã lót còn có một bức thư để lại.

Trong giá rét cắt da thịt, bé sơ sinh 20 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư - 2

Bức thư của người mẹ để lại.

Nội dung bức thư viết: “Con có cháu sinh ngày 4/11/2017. Nhưng vì hoàn cảnh và điều kiện con không thể nuôi cháu được. Vậy thầy cho con gửi cháu vào nương nhờ mái chùa thầy. Con ngàn lần cảm ơn thầy”.

Cũng theo Đại đức Thích Thanh Hùng, sau khi tiếp nhận trẻ bị bỏ rơi, nhà chùa đã báo cáo với chính quyền địa phương để tìm thân nhân cháu bé.

“Trường hợp không có người đến nhận, nhà chùa sẽ cùng với phật tử nuôi dưỡng bé đến khi trưởng thành”, Đại đức Thích Thanh Hùng chia sẻ.

HN: Bé trai 3 tuổi bị người phụ nữ bỏ rơi tại nhà nghỉ
HN: Bé trai 3 tuổi bị người phụ nữ bỏ rơi tại nhà nghỉ

Bé trai khoảng 3 tuổi bị bỏ rơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm.

Bấm xem >>