Trọng Hoàng im lặng trước đề nghị của SLNA

Thể thao 30/08/2013 - 12:11

Tuyển thủ ĐTQG Nguyễn Trọng Hoàng khất câu trả lời trước đề nghị gia hạn hợp đồng của CLB SLNA. Trọng Hoàng là một trong những cầu thủ quan trọng của đội bóng xứ Nghệ 3 mùa giải trở lại đây.

 
>

TP - Tuyển thủ ĐTQG Nguyễn Trọng Hoàng khất câu trả lời trước đề nghị gia hạn hợp đồng của CLB SLNA. Trọng Hoàng là một trong những cầu thủ quan trọng của đội bóng xứ Nghệ 3 mùa giải trở lại đây.

no image
Trọng Hoàng có vài trò quan trọng với SLNA nhưng rất có thể anh sẽ ra đi ở mùa giải mới. ảnh: VSI.

Là đội bóng có truyền thống lịch sử lâu đời nhất nhì của bóng đá VN, nhưng SLNA chưa bao giờ được đánh giá cao ở góc độ tiềm lực tài chính. Ngay cả trong giai đoạn bóng đá VN phát triển lên chuyên nghiệp, với sự tham gia của các doanh nghiệp, đội bóng xứ Nghệ vẫn thường xuyên được điểm tên như CLB thuộc diện “con nhà nghèo” ở V-League.

Tình hình tài chính của SLNA chỉ bớt khó khăn hơn khi có sự hỗ trợ từ phía Ngân hàng Bắc Á. Hai năm gần đây, khủng hoảng kinh tế khiến cho nhà tài trợ này không thể một tay gánh vác toàn bộ đội bóng. SLNA vì vậy vẫn cần đến sự trợ giúp từ phía ngân sách tỉnh.

Đây cũng là lý do cứ đến cuối mỗi mùa bóng, SLNA lại quay quả lo giữ quân trước sự chèo kéo từ phía các đội bóng “nhiều tiền, lắm của”.

Đỉnh điểm sự căng thẳng của SLNA phải kể đến mùa giải 2012, khi gần nửa số trụ cột của đội bóng xứ Nghệ đáo hạn hợp đồng. Trong số này phải kể đến Trọng Hoàng, Văn Bình, Văn Hoàn, Đình Đồng…Tại thời điểm trên, lãnh đạo SLNA cũng như HLV Nguyễn Hữu Thắng đã phải đưa ra đồng thời nhiều giải pháp để giữ quân.

May cho SLNA khi đây cũng là năm các đội bóng ở V-League đều trong cảnh eo hẹp về tài chính. SLNA nhờ vậy chỉ phải chi một khoản tiền thấp hơn nhiều so với dự tính 1 năm trước đó để giữ được các cầu thủ trên. Tuy nhiên, hợp đồng chủ yếu chỉ có thời hạn 1 năm.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, rút kinh nghiệm mùa giải trước, đội bóng xứ Nghệ hiện đã triển khai kế hoạch giữ chân các cầu thủ trụ cột ngay từ khi V-League 2013 chưa kết thúc. Lãnh đạo SLNA đã tiếp xúc với các cầu thủ trong diện sắp hết hợp đồng, và có đề nghị
cụ thể.

Trường hợp xấu nhất, chúng tôi sẽ phải sử dụng cầu thủ trẻ chứ không có cách nào khác. Cũng may mùa giải vừa qua, các cầu thủ trẻ của chúng tôi thể hiện khá tốt nên đội cũng bớt lo

TGĐ CLB SLNA
Nguyễn Hồng Thanh

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh xác nhận điều này. Ông Thanh cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là muốn duy trì lực lượng như mùa giải năm ngoái. Tuy nhiên, có được hay không thì chưa thể đảm bảo. Hiện một vài cầu thủ về cơ bản đã chấp nhận tiếp tục ở lại cống hiến cho CLB. Nhưng cũng còn vài trường hợp cần thiết phải làm việc thêm”.

Thông tin của Tiền Phong, lãnh đạo SLNA đã có đề nghị với tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng, cầu thủ được xác định có vai trò quan trọng với đội bóng. Tuy nhiên, Trọng Hoàng hiện chưa đưa ra câu trả lời rõ ràng. Tiền vệ này đề nghị có thêm thời gian để cân nhắc.

Theo ông Nguyễn Hồng Thanh, mùa giải 2014 chắc chắn nhiều đội bóng sẽ đầu tư mạnh hơn vào thị trường chuyển nhượng. “Mặt bằng chung thì tình hình các CLB vẫn rất khó khăn. Nhưng V.League hiện không thiếu những đội bóng đủ tiềm lực để mạnh tay mua sắm. Tôi có thể ví dụ như B.Bình Dương, Hà Nội T&T hay thậm chí là Thanh Hoá, Ninh Bình.

“Trong khi CLB cũng không thể đòi hỏi cầu thủ phải cống hiến mãi, vì ngoài bản thân, cầu thủ còn có gia đình để lo lắng. SLNA trong khi đó mùa này kinh tế cũng không có gì đảm bảo sẽ tốt hơn. Mùa giải năm ngoái do hoàn cảnh riêng nên chúng tôi mới giữ được cầu thủ thế”.

Theo ông Thanh, một trường hợp cụ thể ở đội bóng xứ Nghệ là cầu thủ Hector. “Khả năng là chúng tôi không thể giữ được. Tôi biết là đã có rất nhiều đội bóng liên hệ với Hector. Chúng tôi cũng muốn giữ lại, nhưng chế độ không thể vượt cao quá so với năm ngoái. Trong khi các CLB khác người ta sẵn sàng chi tiền”-ông Thanh cho biết.

Theo ông Thanh, điểm thuận lợi của những đội bóng như Hà Nội T&T hay B.Bình Dương, Thanh Hoá là “có thể tự quyết được”. SLNA trong khi đó, dù kế hoạch cơ bản đã có, nhưng triển khai như thế nào thì còn tuỳ thuộc vào ngân sách của đội trong mùa giải mới.