Trọng tài người Hàn Quốc thiên vị Đài Loan TQ gây ức chế cho ĐT Việt Nam

Thể thao 09/09/2015 - 07:24

Không thể phủ nhận, thầy trò HLV Miura đã có một trận đấu tồi tệ trước một đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng là Đài Loan (Trung Quốc) và phải nhờ đến may mắn mới có thể giành chiến thắng. Nhưng cũng phải nói thêm rằng, các cầu thủ Việt Nam đã phải nhận rất nhiều các quyết định bất lợi một cách đầy vô lý từ phía trọng tài người Hàn Quốc - Kim Dae Young. Trong trận đấu này, các cầu thủ Đài Loan (TQ) đã nhập cuộc đầy quyết liệt trong đó có rất nhiều pha bóng đậm chất bạo lực. Tuy ...

Không thể phủ nhận, thầy trò HLV Miura đã có một trận đấu tồi tệ trước một đội bóng bị đánh giá yếu nhất bảng là Đài Loan (Trung Quốc) và phải nhờ đến may mắn mới có thể giành chiến thắng. Nhưng cũng phải nói thêm rằng, các cầu thủ Việt Nam đã phải nhận rất nhiều các quyết định bất lợi một cách đầy vô lý từ phía trọng tài người Hàn Quốc - Kim Dae Young. 

Trong trận đấu này, các cầu thủ Đài Loan (TQ) đã nhập cuộc đầy quyết liệt trong đó có rất nhiều pha bóng đậm chất bạo lực. Tuy nhiên, nhiều tình huống như thế được trọng tài bỏ qua, trong khi đó, hầu như các cầu thủ cứ tranh chấp là bị thổi phạt, ngay cả trong những pha bóng tranh chấp hoàn toàn hợp lệ. Điều đó càng khiến lối chơi không ngại va chạm của cầu thủ chủ nhà được phát huy, còn các cầu thủ Việt Nam thì bị ức chế về tâm lý, và thường thất bại trong các pha tranh chấp tay đôi với đối phương. 

no image

Đáng nói nhất cho sự vô lý trong các quyết định đưa ra của trọng tài chính điều khiển trận đấu này là việc kéo dài thời gian đá bù giờ của trận đấu lên đến 11 phút, dù trận đấu được bù giờ chỉ có 4 phút. 

Đặc biệt, pha ghi bàn của Phi Sơn được thực hiện ở phút bù giờ thứ 4, nghĩa là phút bù giờ cuối cùng. Sau pha ghi bàn, trận đấu mới bị gián đoạn chừng 2 phút, nhưng trọng tài vẫn tiếp tục để trận đấu kéo dài thêm đến phút 101 mới thổi hồi còi kết thúc trận đấu. Nhiều người còn nói vui rằng, nếu như trời không đổ mưa, thì không biết đến bao giờ ông trọng tài người Hàn Quốc mới chịu cất còi. 

Trong thời gian được đá thêm giờ này, các cầu thủ Đài Loan đã tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm lên khung thành thủ môn Nguyên Mạnh, và cũng trong thời gian này, 2 cầu thủ của Việt Nam đã bị trọng tài rút thẻ vàng một cách đầy vô duyên.