Trưa 29/5, tất cả 22 ca nghi nhiễm mới tại TP.HCM đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội Thánh

Sức khoẻ 29/05/2021 - 15:22

TP.HCM vừa ghi nhận thêm 22 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Các trường hợp này đều có liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội Thánh đã được ghi nhận trong những ngày qua.

Trưa 29/5, tất cả 22 ca nghi nhiễm mới tại TP.HCM đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội Thánh - ảnh 1

Nhiều khu vực đã được cách ly do liên quan đến các trường hợp thuộc chuỗi lây nhiễm Hội Thánh

Trưa ngày 29/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết đã ghi nhận thêm 22 trường hợp nghi nhiễm mới trong cộng đồng. Tất cả liên quan đến Hội thánh. Trong 22 trường hợp có 18 đã được truy vết chuyển cách ly từ trước và 4 trường hợp có triệu chứng bệnh khi đến bệnh viện khai báo.

Như vậy, từ ngày 27/5 đến nay, thành phố đã phát hiện 02 ổ dịch, tổng cộng 90 ca nhiễm. Trong đó chuỗi lây nhiễm huyện liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh, chuỗi lây nhiễm liên quan đến ca bệnh phát hiện tại BV Hoàn Mỹ có 5 ca. Những người liên quan đến Hội Thánh này cần chủ động khai báo y tế, vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này rất cao.

Hiện nay, thành phố vẫn đang tiếp tục tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc; lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để đánh giá nguy cơ. Các biện pháp cắt đứt nguồn lây cũng như điều tra nguồn lây của các chuỗi lây nhiễm này đang được tiếp tục triển khai. Đánh giá tình hình thành phố có nguy cơ mầm bệnh đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, trong sáng ngày 29/5, quận Gò Vấp cũng đã tạm thời phong tỏa một phần hẻm 80/59- đường Dương Quảng Hàm, phường 5, do có các ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Phúc Võ