Trực thăng Nga chuyên chở bệnh nhân nCoV

Thế giới 13/07/2020 - 18:12

Mẫu trực thăng Ansat được trang bị lồng cách ly và các thiết bị hỗ trợ chuyên dụng để vận chuyển người nhiễm nCoV đến bệnh viện.

Phiên bản trực thăng Kazan Ansat được trang bị lồng cách ly và thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân nCoV được chế tạo từ cuối tháng 4, đầu tháng 5, Giám đốc Chương trình Ansat của hãng Trực thăng Nga Alexander Alekseyev ngày 11/7 cho biết.

"Có thể vận chuyển bệnh nhân nhiễm nCoV trong lồng cách ly giống một túi nhựa lớn. Lồng cách ly được nối với máy thở để đưa oxy vào phổi bệnh nhân nằm bên trong", Alekseyev cho biết.

Trực thăng Nga chuyên chở bệnh nhân nCoV - ảnh 1

Biến thể trực thăng Kazan Ansat chuyên vận chuyển người nhiễm nCoV của Nga. Ảnh: Russian Helicopters.

Hãng Trực thăng Nga cho biết hơn 30 chiếc Ansat phiên bản cứu thương đã được chuyển tới nhiều địa phương để vận chuyển bệnh nhân bằng đường hàng không. Mẫu trực thăng này có khả năng hoạt động ở nhiệt độ -45 đến 50°C

Các mẫu trực thăng Ansat đang vận hành có thể được lắp lồng cách ly để vận chuyển người nhiễm nCoV do quy trình này không đòi hỏi thay đổi thiết kế của máy bay.

Nga thông báo 733.699 ca nhiễm nCoV, trong đó 11.439 người chết và 504.021 người đã bình phục.

Kazan Ansat là trực thăng đa năng hạng nhẹ có khả năng chở tối đa 7 người, có giá khoảng 2,5 triệu USD/chiếc. Kích cỡ nhỏ gọn cùng khả năng vận hành trong nhiều điều kiện phức tạp giúp Ansat phù hợp với các nhiệm vụ như tìm kiếm cứu nạn và tải thương.

Phi cơ có thể được trang bị hệ thống cáng với nhiều thiết bị y tế. Tập đoàn Trực thăng Nga từng đưa mẫu Kasan Ansat cùng Mi-171A2 tới Hà Nội biểu diễn vào tháng 11/2018.

Trực thăng Nga chuyên chở bệnh nhân nCoV - ảnh 2

Giường bệnh trên mẫu Kazan Ansat chuyên vận chuyển người nhiễm nCoV. Ảnh: Russian Helicopters.

Nguyễn Tiến (Theo Sputnik)