Trục vớt xác máy bay B-52 tại hồ Hữu Tiệp phục vụ duy tu, bảo trì

Công nghệ 05/05/2021 - 13:37

Vừa qua, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Ba Đình (Hà Nội) cùng đơn vị thi công đã tiến hành trục vớt xác máy bay B-52 tại di tích hồ Hữu Tiệp để tiến hành bảo trì, duy tu, tôn tạo chứng tích lịch sử...

Trục vớt xác máy bay B-52 tại hồ Hữu Tiệp phục vụ duy tu, bảo trì - ảnh 1

Xác máy bay B-52 được móc nối vào giàn cẩu để đưa lên khỏi lòng hồ

Tại hiện trường, đơn vị thi công đã móc nối xác máy bay B-52 vào giàn cẩu đã được lắp đặt sẵn để cẩu lên. Việc móc nối, di chuyển đảm bảo độ cân bằng để hạn chế thấp nhất việc tung rời xác máy bay khi đưa lên khỏi vị trí cũ. Sau đó, xác máy bay được đặt vào giàn sắt khác trên nền cao bên cạnh để phục vụ cho việc duy tu, bảo quản cơ học, bảo quản trị liệu hiện vật theo các bước: Làm sạch, loại bỏ tạp chất, ức chế ăn mòn, gia cố, tạo lớp màng phủ bảo vệ, phủ lớp sơn chống ăn mòn và các tác động lý hóa của nước với hiện vật kim loại ngâm trong nước… với sự tư vấn, hỗ trợ và giám sát của Hội đồng đánh giá di tích. Sau khi hoàn tất việc duy tu, bảo dưỡng, Ban quản lý dự án sẽ mời Hội đồng đánh giá di tích đánh giá và xin ý kiến di chuyển xác máy bay về vị trí ban đầu.

Trước khi tiến hành trục vớt, đơn vị thi công phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện rà phá bom mìn, nạo vét lòng hồ và tìm hiện vật theo phương pháp khảo cổ. Trong quá trình tìm hiện vật dưới lòng hồ, đơn vị thi công thu gom được nhiều mảnh vỡ và tấm vải bạt vẫn có độ bền cao. Tất cả những hiện vật này đều được tiến hành phân loại, đánh dấu một cách cẩn thận và sau này Ban quản lý dự án sẽ xin ý kiến Hội đồng đánh giá di tích xử lý các mảnh vỡ theo hướng lắp trả lại xác máy bay hoặc trưng bày tại bảo tàng.

Xác máy bay B-52 là minh chứng cho bản hùng ca chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không của quân và dân Hà Nội trong cuộc chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược. Vào hồi 23 giờ 5 phút ngày 27.12.1972, Tiểu đoàn 72 - Trung đoàn 285 tên lửa phòng không đã bắn rơi tại chỗ máy bay B-52 của đế quốc Mỹ, một phần xác máy bay rơi xuống hồ Hữu Tiệp. Hồ Hữu Tiệp và xác máy bay B-52 đã được tu bổ lần đầu tiên vào năm 1982, tuy nhiên sau nhiều năm nằm trong môi trường nước và bùn, hiện vật đã có những dấu hiệu xuống cấp; kết cấu mảng kim loại (gồm hợp kim nhôm, gang đúc, sắt, inox…) bị hư hại nặng, phần chìm dưới bùn và nước bị tạp chất ăn mòn sủi trắng, cấu trúc yếu, giòn, mủn. Các chất liệu khác như: cao su, vải bạt, thủy tinh, nhựa… bị nấm mốc, nứt và phong hóa hư hỏng cấu trúc vật lý.

P.V