Trực tiếp: Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn

Xã hội 01/11/2018 - 16:14

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khóa XIV, cuối giờ chiều nay (1/11) Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trả lời một số chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Tiếp tục cập nhật....

Trình bày báo cáo trước Quốc hội, trước tiên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ cảm ơn Quốc hội đã bỏ phiếu tín nhiệm với các thành phiên Chính phủ. Theo Thủ tướng dù phiếu tín nhiệm cao hay thấp thì đó cũng là sự thôi thúc của Quốc hội để Chính phủ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao.

Trực tiếp: Thủ tướng Chính phủ trả lời chất vấn - ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với các đại biểu bên hành lang Quốc hội. Ảnh VGP/Nhật Bắc

Theo chương trình làm việc ngày 1/11, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chiều nay Quốc hội tiếp tục chất vấn các thành viên Chính phủ, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV.

Phần chất vấn các "Tư lệnh" ngành kết thúc vào hồi 15.00'. Sau giờ giải lao, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu làm rõ thêm một số vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ và trả lời một số chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Sau đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Trong các phiên chất vấn trước đó, nhiều đại biểu Quốc hội đã đặt câu hỏi chất vấn với Thủ tướng Chính phủ, trong đó có về vấn đề nâng cao tính minh bạch của Chính phủ và giải pháp để hoạt động của các thành viên Chính phủ đều tay hơn; giải pháp đột phá để ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác cát, sỏi không phép, phá rừng trái phép; xử lý trách nhiệm của người đứng đầu để xảy ra sai phạm trong công tác cán bộ; triển khai chính sách về nhà ở, đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số…