‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series

Xe 06/05/2021 - 20:22

BMW 8-Series Convertible sẽ kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi vào cuối năm nay, đồng nghĩa với phiên bản cập nhật giữa vòng đời xe cũng còn cách ngày ra mắt không quá xa…

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 1

Mẫu xe mui trần 4 chỗ đỉnh cao của đội hình BMW có vẻ đã bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng với nhiều điểm thay đổi bị ống kính máy quay chụp được.

Cụ thể, BMW 8-Series Convertible facelift vừa xuất hiện tại Đức với phần đầu và đuôi xe được ngụy trang khá kín kẽ. Kích thước tản nhiệt hình quả thận kép có vẻ không được thu nhỏ, tuy nhiên cản trước có vẻ được tinh chỉnh nhẹ.

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 2

Trong khi đó, đuôi xe sử dụng đèn hậu mang thiết kế mới , cản sau cũng nhiều khả năng được cải tiến giống hướng đối diện. Ống xả xuất hiện 2 bên bộ khuếch tán gió là loại fake.

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 3

Nội thất BMW 8-Series Convertible facelift cũng được cánh săn ảnh chộp lại cho thấy giao diện hệ thống thông tin giải trí gần như bê nguyên từ bản facelift của 5-Series lên. Còn lại, cách bài trí tổng thể của bản mui trần này bao gồm hốc gió điều hòa, hệ thống điều chỉnh radio, núm xoay iDrive, cần gạt số hay khay đựng cốc không khác phiên bản cũ cũng như phiên bản coupe gốc.

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 4

Các tùy chọn động cơ trên BMW 8-Series Convertible sẽ được bê nguyên vẹn sang bản cập nhật, tuy nhiên tất cả các cấu hình 8-Series bao gồm Coupe, Gran Coupe và Convertible từ thế hệ tới sẽ có nhiều cấu hình điện hóa hơn.

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 5

BMW 8-Series facelift bao gồm 3 cấu hình thân nói trên sẽ lần lượt được ra mắt từ cuối 2021 tới giữa 2022.

Xe Xanh: BMW X5 sẽ có phiên bản động cơ dùng nhiên liệu Hydro

Đại diện của BMW vừa lên tiếng nhắc lại về việc hãng sẽ tung ra mẫu BMW i Hydrogen NEXT vào cuối năm 2022. Được biết đây sẽ là chiếc xe chạy Hydro phát triển dựa trên nguyên mẫu BMW X5.

BMW i Hydrogen NEXT là chiếc xe sử dụng động cơ Hydro được phát triển dựa trên chiếc X5. Xe sẽ được tích hợp hai bình nhựa gia cố bằng sợi Carbon chứa hydro với dung tích 6kg. Mặc dù con số không lớn, nhưng theo BMW, mẫu xe này có phạm vi hoạt động không thua kém các biến thể động cơ đốt trong.

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 6

BMW i Hydrogen NEXT là mẫu xe chạy bằng pin năng lượng Hydro đầu tiên được phát triển dựa trên nguyên mẫu X5. Động cơ dùng nhiên liệu hydro có thời gian tiếp nhiên liệu nhanh hơn và thân thiện với môi trường hơn xe điện

Động cơ điện của xe được cung cấp năng lượng từ phản ứng đốt hydro, sản sinh công suất lên tới 369 mã lực. Bên cạnh đó, BMW i Hydrogen NEXT sẽ được trang bị bộ pin cao áp có thể sử dụng để cung cấp "Liều lượng động lực bổ sung khi vượt hoặc tăng tốc".

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 7

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 8

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 9

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 10

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 11

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 12

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 13

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 14

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 15

So với xe điện, động cơ Hydrogen có thời gian tiếp nhiên liệu nhanh hơn đáng kể, tương tự như khi sử dụng động cơ đốt trong. Ngoài ra, động cơ Hydrogen không gây ảnh hưởng tới môi trường do mức phát thải bằng 0 và không để lại tàn dư như việc sản xuất pin điện.
Tuy nhiên, việc đưa ra mẫu xe này vẫn chưa thể thực hiện ngay được mặc dù BMW đã đặt nền móng cho công nghệ Hydrogen từ khá sớm. Hãng xe Đức cho biết hiện vẫn chưa có cơ sở hạ tầng tiếp nhiên liệu hydro và lượng "hydro xanh phải có đủ và được sản xuất với giá cạnh tranh"

‘Trùm cuối’ BMW 8-Series Convertible facelifft lộ diện rõ nét hơn với nội thất học hỏi từ đàn em 5-Series - ảnh 16

BMW hứa hẹn sẽ tung ra mẫu xe sử dụng động cơ Hydro đầu tiên trên thế giới

Đại diện BMW chia sẻ thêm: "Đức và EU đã công nhận tầm quan trọng của hydro xanh đối với hệ thống năng lượng trong tương lai". Nhiều thị trường khác tại Châu Á cũng bày tỏ sự quan tâm tới việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho các dòng xe chạy bằng hydro.
Trong một tuyên bố của mình, đại diện hãng cho biết: "Mẫu xe sử dụng công nghệ pin nhiên liệu hydro sẽ được tập đoàn BMW đưa ra thị trường sớm nhất vào nửa cuối thập kỷ này, tùy thuộc vào điều kiện và yêu cầu của thị trường thế giới".

4 thay đổi đắt giá nhất trên BMW 5-Series mới Là bản nâng cấp giữa vòng đời nhưng BMW 5 Series vẫn được thương hiệu xe sang Đức bổ sung nhiều tính năng, công nghệ "đắt giá", bên cạnh thay đổi ấn tượng ở ngoại thất. THACO vừa làm mới danh mục sản phẩm khi đưa về phiên...

Chia sẻ