Trump lần đầu ra đường đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 

Đời sống 13/07/2020 - 04:54

Công chúng và giới truyền thông bắt gặp hình ảnh đương kim Tổng thống Mỹ đeo khẩu trang trong chuyến viếng thăm bệnh viện quân y.

Trump lần đầu ra đường đeo khẩu trang phòng chống Covid-19  - ảnh 1

Ông Trump đeo khẩu trang đi thăm người bệnh tại viện quân y. Ảnh: REX/Shutterstock.

Tối 11/7, Tổng thống Donald Trump công khai đeo khẩu trang phòng chống Covid-19 khi đi thăm các quân nhân bị thương và các nhân viên y tế tuyến đầu tại Trung tâm Quân Y Quốc gia Walter Reed bằng trực thăng. Nguyên nhân khiến ông Trump quyết định sử dụng khẩu trang sau nhiều tháng từ chối là bởi tình hình dịch bệnh ở Mỹ đang ngày càng gia tăng lên con số kỷ lục.

"Tôi nghĩ rằng việc đeo khẩu trang là điều tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ phản đối việc đeo khẩu trang, nhưng tôi tin rằng nên đúng thời gian và địa điểm", ông nói trước khi rời Nhà Trắng tới bệnh viện.

Ông Trump đeo khẩu trang tối màu khi xuất hiện ở bệnh viện, đi cùng ông là đội ngũ nhân viên cũng sử dụng khẩu trang.

Sau khi về Nhà Trắng, Trump phát biểu trước truyền thông: "Khi xuất hiện ở bệnh viện, tôi nghĩ việc đeo khẩu trang là cần thiết".

Trump chỉ đeo khẩu trang duy nhất một lần vào tháng 5 vừa qua, trong chuyến thăm nhà máy Ford ở bang Michigan. Tuy nhiên, ngài Tổng thống đã vội vàng tháo khẩu trang ra khi nhìn thấy cánh phóng viên hướng ống kính vào mình.

Trước đây, Trump luôn từ chối đeo khẩu trang công khai, vì ông không muốn thỏa mãn cánh báo chí. Một số nhân viên thân tín của Trump tiết lộ rằng ngài Tổng thống sợ rằng việc đeo khẩu trang sẽ khiến hình ảnh của ông trông yếu kém, và sẽ khiến công chúng chuyển hướng quan tâm tới khủng hoảng dịch bệnh thay vì phục hồi nền kinh tế.

Vài tuần trước, một vài trợ lý thân cận với ông Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Corona. Bạn gái của con trai ông Trump - Kimberly Guilfoyle cũng dương tính với Covid-19 trước khi ông Trump phát biểu tại núi Rushmore vào 3/7. Hiện Donald Jr và Kimberly đang được cách ly.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 3,3 triệu ca nhiễm và hơn 137.000 ca tử vong.

Alexandra V (theo The Guardian)