Trump quyết thành lập siêu ủy ban hành động chính trị mới thời kỳ hậu tổng thống

Thế giới 28/02/2021 - 22:13

Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp kéo dài hàng giờ đồng hồ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida hôm 25/2.

Theo Politico, cựu Tổng thống Donald Trump nói với các cố vấn chính trị của mình rằng ông đã chọn người đồng minh lâu năm là Corey Lewandowski điều hành siêu ủy ban hành động chính trị (PAC) chuẩn bị được thành lập.

Siêu ủy ban này ra đời để kêu gọi quyên góp và chi tiền vào các hoạt động bầu cử chính trị tại Mỹ, một bộ máy chính trị mở rộng thời kỳ hậu tổng thống của ông Trump.

Được biết, quyết định này được đưa ra trong cuộc họp kéo dài hàng giờ đồng hồ tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida hôm 25/2.

Trump quyết thành lập siêu ủy ban hành động chính trị mới thời kỳ hậu tổng thống - ảnh 1

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AFP

Tham dự cuộc họp có một số phụ tá chính trị thân cận của ông Trump, bao gồm con trai cả Donald Trump Jr., các cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử Bill Stepien và Brad Parscale, cựu Phó giám đốc chiến dịch Justin Clark, cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Dan Scavino và Cố cấn cấp cao Jason Miller và luật sư Alex Cannon.

Người phát ngôn của cựu Tổng thống Trump, Jason Miller, cho biết cựu chủ nhân Nhà Trắng sẽ thông báo chi tiết về hoạt động chính trị của mình “trong một vài tuần tới”.

Ngay cả sau khi thất bại, cựu Tổng thống Donald Trump vẫn tỏ ra là một người thích gây quỹ. Save America - được thành lập sau cuộc bầu cử - có 31,5 triệu USD trong ngân hàng vào cuối tháng 12. Hàng triệu USD nữa có khả năng vẫn đang chờ được chuyển vào Save America từ một ủy ban gây quỹ chung của ông Trump.

Các kế hoạch siêu PAC được đưa ra khi ông Trump dần xuất hiện trước công chúng nhiều hơn sau một tháng rời Nhà Trắng.

Ông Trump dự kiến có bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ vào ngày 28/2 (giờ Mỹ), là lần xuất hiện quan trọng đầu tiên kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức. Ông Trump cũng dự kiến sẽ xuất hiện tại buổi họp hẹp các nhà tài trợ của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, được tổ chức ở Palm Beach, Florida vào tháng 4 tới.

Hà Linh (TH)