Trump tự tin ‘vô đối’ nếu không có Covid-19

Thế giới 12/08/2020 - 20:49

Trump nói ông sẽ băng băng tái đắc cử mà không ai cản nổi, kể cả khi phải đấu với George Washington, nếu đại dịch Covid-19 không xảy ra.

“Trước khi đại dịch xuất hiện, ngay cả George Washington cũng khó có thể đánh bại tôi. Và sau đó, như mọi người đã biết, giống như mọi quốc gia khác, khi Covid-19 tấn công, chúng ta đã đi xuống một chút”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh hôm 11/8, đề cập đến tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Trump cho rằng ông lẽ ra đã “băng băng” về đích trong nỗ lực tái đắc cử nếu Covid-19 không xuất hiện ở nước Mỹ. “Rồi chúng ta sa sút thêm một chút nữa và xuống đến ngưỡng chưa từng thấy”, ông nói.

Kết quả các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy tỷ lệ người Mỹ ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đang cao hơn Trump. Mức tín nhiệm giảm của ông chủ Nhà Trắng được cho là liên quan đến cách người Mỹ đánh giá phản ứng của ông về Covid-19.

Trump tự tin ‘vô đối’ nếu không có Covid-19 - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 11/8. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ cũng khẳng định ông rất nhiệt tình với chiến dịch tái tranh cử. “Tôi rất thích tham gia các cuộc mít tinh. Nhưng chúng ta không thể làm vậy vì Covid-19. Bạn biết đấy, mọi người không thể ngồi sát cạnh nhau”, ông chủ Nhà Trắng nói thêm.

Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi nối lại giải bóng bầu dục đại học vào mùa thu và cho rằng nguy cơ lây nhiễm nCoV giữa các đội là rất thấp. Trump dường như thúc đẩy quan điểm này để tạo sự đối lập với Biden, người ông thường chế nhạo là Biden “ngái ngủ”.

Tuyên bố của Trump được đưa ra khi Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng khắp nước Mỹ, khiến hơn 5,3 triệu người nhiễm và hơn 167.000 người chết. Chính quyền Trump được cho là phản ứng không hiệu quả với đại dịch, trong khi Tổng thống nhiều lần có những phát ngôn mâu thuẫn hoặc phớt lờ lời khuyên của các chuyên gia y tế. Ông cũng liên tục thúc giục mở cửa đất nước dù ca nhiễm vẫn tăng mạnh ở nhiều bang.

Chia sẻ