Trump: Nhật Bản đối xử bất công với Mỹ trong thương mại

08/11/2018 - 23:19 - Nguồn: ndh.vn Yêu cầu xóa tin

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/11 tổ chức họp báo, một ngày sau khi đảng Cộng hòa để mất quyền kiểm soát Hạ viện vào tay đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Khi được một phóng viên Nhật Bản hỏi về thương mại, ông Trump nói “xin gửi lời chào tới ông Shinzo”, ý nhắc đến Thủ tướng Shinzo Abe.

Thủ tướng Abe “là một trong những người tôi thân thiết nhất”, Trump cho biết. “Tôi luôn nói với ông ấy rằng Nhật Bản không đối xử bình đẳng với Mỹ trong thương mại. Họ bán hàng triệu xe hơi với thuế rất thấp. Họ không mua xe của chúng tôi”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Huffington Post.

Ông chủ Nhà Trắng chỉ trích việc Nhật Bản có thặng dư thương mại với Mỹ. “Nhưng đừng cảm thấy cô đơn bởi vì các bạn không phải là bên duy nhất như vậy”, ông nói thêm.

Chính quyền Trump dự kiến thúc đẩy Nhật Bản tăng khả năng tiếp cận thị trường ngành ôtô và nông nghiệp của nước này khi hai bên bắt đầu đàm phán về một thỏa thuận thương mại song phương, có thể bắt đầu từ giữa tháng 1/2019.

Trump: Nhật Bản đối xử bất công với Mỹ trong thương mại Trump: Nhật Bản đối xử bất công với Mỹ trong thương mại
10 2675 56 reviews

(NDH) Tổng thống Donald Trump ngày 7/11 cáo buộc Nhật Bản đối xử bất công với Mỹ trong thương mại, cho rằng Tokyo được xuất khẩu xe với thuế thấp nhưng không mua xe của Washington.