Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội phản hồi thông tin tuyển sinh, liên kết đào tạo

Giáo dục 10/10/2020 - 07:31

Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội cam kết chấn chỉnh những mặt còn tồn tại được báo chí phản ánh; cam kết đào tạo đúng quy định, đảm bảo chất lượng.

Ngày 8/10/2010, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được công văn số 543/CV-YDTT của trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh phản hồi những thông tin đăng tải trước đó.

Theo công văn số 543/CV-YDTT:

Trong hai ngày 5 và 6/10/2020, chúng tôi đã nắm bắt được một số thông tin về công tác tuyển sinh, hợp tác đào tạo Đại học, Cao đẳng của trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã được đăng tải trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Lãnh đạo, giáo viên và cán bộ công nhân viên chức nhà trường, đều nhận thức sâu sắc và hết sức đồng tình với những trăn trở của tập thể quý Báo về những nhức nhối tiêu cực trong công tác tuyển sinh, liên kết đào tạo, chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo... tại một số trường Đại học, Cao đẳng Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề hiện nay, đặc biệt lại là đào tạo ngành Y, Dược.

Chúng tôi hết sức trân trọng những phát hiện của các cơ quan báo chỉ để nhà trường nhìn rõ khuyết điểm, thiếu sót kiên quyết sửa chữa khuyết điểm khắc phục những thiếu sót (nếu có) để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

Trung cấp Y dược Tuệ tĩnh Hà Nội phản hồi thông tin tuyển sinh, liên kết đào tạo - ảnh 1

Trường trung cấp nghề quận Bình Thạnh tự cho thuê phòng dạy thêm

Nhà trường xin phản hồi một số thông tin để độc giả quan tâm theo dõi:

1. Trường Trung cấp Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là cơ sở đào tạo tư thục đã có bề dày gần 30 năm hoạt động, hiện nay dưới sự quản lý trực tiếp của Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội thành phố Hà Nội.

Nhà trường được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội cấp giấy phép hoạt động giáo dục nghề nghiệp bao gồm: Đào tạo hệ trung cấp: Y sĩ Y học cổ truyền, Y sĩ và 5 mã ngành đào tạo hệ sơ cấp.

Với nhiệm vụ được giao, hàng năm nhà trường đã hoàn thành tốt công tác tuyển sinh và đào tạo với mục tiêu chất lượng là trên hết, lấy người học làm trung tâm, thực hiện nghiêm túc mọi quy chế, quy định của Sở, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, của các ban ngành tại Hà Nội, củng cố duy trì và phát triển môi trường đào tạo lành mạnh, giữ vững thương hiệu đào tạo.

Vì vậy, trong suốt gần 30 năm đào tạo ngành Y Dược, đặc biệt chuyên ngành Y học cổ truyền, nhà trường đã đóng góp không nhỏ nguồn nhân lực có chất lượng cho ngành Y tế và cộng đồng.

2. Công tác liên kết tuyển sinh Cao đẳng, Đại học Y-Dược:

Nhà trường có nhận hợp tác tuyển sinh cho một số trường Đại học, Cao đẳng có nhu cầu tuyển sinh Cao đẳng, Đại học (bộ phận tuyển sinh nhà trường tham gia với hình thức tư vấn, giới thiệu, tiếp nhận hồ sơ và bàn giao cho trường Đại học, Cao đẳng tổ chức đào tạo), nhà trường không có chức năng và chưa bao giờ liên kết đào tạo Đại học và Cao đẳng.

Nhà trường không và chưa bao giờ liên kết tuyển sinh với Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Hiện nay nhà trường không tổ chức liên kết đào tạo với các Trường, cơ sở nào ở phía Nam.

3. Trong quá trình tư vấn một số cán bộ tuyển sinh của nhà trường thật sự thiếu chuyên nghiệp, truyền tải thông tin đến đối tượng chưa thật sự đầy đủ, rõ ràng và chi tiết dẫn đến hiểu nhầm, hiểu sai không đáng có. Nhà trường sẽ nghiêm khắc rút kinh nghiệm và chẩn chỉnh vấn đề này.

Vũ Ninh