Trung Quốc khánh thành đèn báo giao thông cho... lạc đà

Khoa Học 15/04/2021 - 08:28

Các nhà chức trách ở Trung Quốc đã vận hành loại đèn giao thông đầu tiên trên thế giới dành cho lạc đà.

Trung Quốc khánh thành đèn báo giao thông cho... lạc đà - ảnh 1

Đèn giao thông được lắp cho lạc đà.

Các quan chức Trung Quốc đã lắp đặt và khánh thành tín hiệu giao thông đầu tiên trên thế giới dành cho lạc đà tại núi Mingsha và suối Crescent ở thành phố Đôn Hoàng, theo hãng truyền thông nhà nước ECNS.

Theo báo cáo của CNN, khu vực phía bắc tỉnh Cam Túc là một điểm thu hút nổi tiếng, nơi các tour du lịch cưỡi lạc đà được cung cấp cho khách du lịch. Mục tiêu chính của việc lắp đặt là ngăn chặn sự va chạm của lạc đà tại núi Mingsha và suối Crescent.

Cũng giống như tín hiệu giao thông thông thường, nó sẽ chuyển sang màu xanh để cho con vật qua đường và chuyển sang màu đỏ để dừng lại.

Núi Mingsha còn được mệnh danh là núi "cát hát" bởi tiếng động đặc biệt khi bước chân trên cát nơi đây.

Trước đó, một câu chuyện cảm động về về một con lạc đà nhớ nhà đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu người Trung Quốc sau khi có thông tin cho rằng, nó đã đi bộ 100km băng qua sa mạc cằn cỗi ở Khu tự trị Nội Mông để trở về với chủ cũ sau 8 tháng bị bán.

Con vật bị thương được phát hiện khi đang đi bộ qua sa mạc bởi một người chăn gia súc và người này đã đưa nó về chăm sóc. Tin tức về con lạc đã đến tai chủ nhân cũ của nó, người này đã vội vã đến kiểm tra.

Sau khi nghe về hành trình gian khổ của con lạc đà, người chủ này đã quyết định nhận nuôi lại con vật.

Temur, chủ cũ của con lạc đà và vợ của anh ta đã bán nó cho một nông dân khác. Người đàn ông đó đã mang nó về nhà mình cách đó 100 km. Con vật dường như đã thích nghi tốt với ngôi nhà mới, nhưng chỉ một ngày sau khi bị xén lông vào mùa hè, nó đã bỏ chạy.

Theo một đoạn video được lan truyền, con lạc đà nhớ nhà đã đi bộ hơn 100 km qua sa mạc, lội qua núi, băng qua đường cao tốc và hàng rào trước khi đến gần ngôi nhà cũ của nó, đó cũng là lúc người chăn thả gia súc phát hiện ra nó.

“Khi biết tin, chúng tôi muốn mang con lạc đà về nhà ngay lập tức nhưng chủ nhân hiện tại của nó đã bắt nó về chỗ cũ rồi”, vợ của Temur cho biết.

Vì vậy, chúng tôi đã liên hệ với người mua và quyết định thay thế con lạc đà cũ bằng một con lạc đà cái 3 tuổi. Khi chúng tôi nhận lại nó, tôi đã rất đau khổ khi phát hiện ra con lạc đà có rất nhiều vết thương trên cơ thể.

“Chúng tôi sẽ không bán nó cho bất kỳ ai khác nữa, vì lạc đà là loài động vật thông minh”, người phụ nữ nói thêm.

Video ghi lại cuộc hành trình của chú lạc đà trung thành vượt qua sa mạc để tìm về với chủ cũ đã thu hút rất nhiều người, nhiều người còn tuyên bố rằng họ bị ấn tượng bởi sức chịu đựng của con vật và khả năng tìm đường về nhà của nó.

“Điều này đã khiến tôi rơi nước mắt. Động vật rất thuần khiết. Từ giờ hãy chăm sóc nó thật tốt nhé”, một người bình luận.

“Tôi không thể tưởng tượng được sự khó khăn mà nó gặp phải. Chắc nó nhớ nhà quá”, một người khác viết.