Trung Quốc tử hình con trai giết mẹ để lấy tiền mua nhà

Thế giới 03/03/2021 - 18:27

Một người đàn ông sát hại mẹ đẻ để lấy tiền bảo hiểm mua nhà đã bị tử hình tại Trung Quốc.

Fu Bailian, 33 tuổi, bị tử hình hôm 24/02, sau khi bị kết tội giết mẹ đẻ ở Tự Cống, Tứ Xuyên (Trung Quốc) hồi tháng 03/2018.

Trung Quốc tử hình con trai giết mẹ để lấy tiền mua nhà - ảnh 1
Fu Bailian tại hiện trường vụ án hồi năm 2019 (Ảnh: Red Star News)

Hắn bị tòa án thành phố Tự Cống tuyên án tử hình hồi năm 2019. Theo cáo trạng, Fu ra tay sát hại mẹ đẻ sau khi tức giận vì bà quyết định ở lại Tự Cống, cách nơi hắn sinh sống tại Quảng Châu gần 1.500km, do đó không thể chăm con cho hắn.

Hồ sơ tòa án cho thấy Fu không đủ tiền mùa nhà, và trước đó đã mua bảo hiểm trị giá 400.000 nhân dân tệ cho mẹ, vài tháng trước khi ra tay sát hại bà.

Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc hồi tháng 06/2020 tuyên y án tử hình với Fu, sau khi hắn kháng cáo bất thành.

Theo cáo trạng, hồi tháng 03/2018, Fu bay từ Quảng Châu tới Thành Đô rồi bắt taxi tới nhà mẹ đẻ ở Tự Cống. Hắn nói sẽ mát xa cho bà bằng một thiết bị điện tử, tuy vậy đã buộc dây điện vào tay khiến bà bị điện giật. Hắn dùng ghế gỗ đánh đập cho tới khi bà bất tỉnh.

Fu đặt thi thể bà trong nhà bếp, dựng hiện trường giả rồi bỏ trốn. Khi anh trai gọi điện cho Fu để thông báo về cái chết của mẹ hắn, Fu giả vờ đang ở Quảng Châu.

Hồ sơ tòa án cho thấy cảnh sát điều tra vụ việc đã nghi ngờ nạn nhân bị hại sau khi phát hiện bà không đi dép, đôi dép của bà được để ngay ngắn bên cạnh. Cảnh sát cũng phát hiện vết máu trên các tấm rèm và dấu vết cào cấu trên tường.

Fu mua vé một chuyến bay cất cánh ở thời điểm sau khi nạn nhân tử vong, giả vờ như hắn nghe tin bà qua đời mới tới nhà bà. Tuy vậy, video trích xuất từ camera an ninh cho thấy Fu đã có mặt ở Tử Cống từ trước đó, theo Red Star News.

Theo Nguoiduatin.vn