Trung thu yêu thương cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi TW

Xã hội 29/09/2020 - 09:03

Ngày hội Trung thu yêu thương là món quà ý nghĩa dành cho hơn 2.000 bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương trong dịp Trung thu 2020.

Trung thu yêu thương cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi TW - ảnh 1

Không khí vui vẻ trong ngày hội Trung thu yêu thương tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Phạm Hiếu.

Nhân dịp Tết Trung thu 2020, tối ngày 28/9, Bệnh viện Nhi Trung ương cùng các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình Trung thu yêu thương cho khoảng 2.000 bệnh nhi đang điều trị tại nơi đây.

Trung thu yêu thương là chương trình để các em được đón một cái Tết Trung thu ấm áp, vui vẻ và cũng để góp phần khích lệ tinh thần, động viên, chia sẻ cho các bệnh nhi và gia đình đang điều trị tại bệnh viện.

Trung thu yêu thương cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi TW - ảnh 2

Bệnh viện Nhi Trung ương hiện đang điều trị cho rất nhiều em mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Phạm Hiếu.

Theo ông Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, thông lệ hằng năm, cứ mỗi dịp Trung thu, Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ cùng các Mạnh Thường Quân tổ chức Tết Trung thu cho các cháu.

Trung thu yêu thương cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi TW - ảnh 3

Ông Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: Phạm Hiếu.

"Trung thu năm nay có ý nghĩa đặc biệt hơn các năm khác là chúng ta vừa khám bệnh, chữa bệnh vừa phòng chống dịch Covid-19. Rất may mắn là Việt Nam đã khống chế và đẩy lùi được dịch.

Chúng tôi rất vui mừng và ấm lòng khi các bệnh nhi tại viện đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của xã hội để các cháu có một Tết Trung thu vô cùng ấm áp", ông Trịnh Ngọc Hải bày tỏ.

Trung thu yêu thương cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Nhi TW - ảnh 4

Rất nhiều suất quà đã được các tổ chức, nhà hảo tâm gửi tới các bệnh nhi trong dịp Trung thu năm nay. Ảnh: Phạm Hiếu.

Từ ngày 1-28/9, Phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Nhi Trung ương đã đón nhận gần 5.500 suất quà cho bệnh nhi, hỗ trợ hơn 400 lượt bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí khoảng 550.000.000đ, nhận hỗ trợ 4.460 suất cháo và 9.012 suất cơm miễn phí.

Phạm Hiếu