Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Tiếp nhận hơn 5.700 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ nông dân vùng lũ

Giới trẻ 25/11/2020 - 07:41

Chiều ngày 24/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) tổ chức tiếp nhận 5.704 bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên nông dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Chủ trì lễ tiếp nhận có đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN và bà Naomi Kitahara - Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Chủ tịch Thào Xuân Sùng đánh giá cao sự đồng hành, hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ giữa Quỹ UNFPA và T.Ư NDVN trong lĩnh vực dân số, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái Việt Nam từ năm 1993 đến nay.

Trung ương Hội Nông dân Việt Nam: Tiếp nhận hơn 5.700 bộ đồ dùng thiết yếu cho nữ nông dân vùng lũ - ảnh 1 Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng và bà Naomi Kitahara - Trưởng đại diện Quỹ UNFPA tại Việt Nam ký kết biên bản giao nhận quà tặng. Ảnh: Đức Thịnh

Chủ tịch Thào Xuân Sùng cũng trân trọng cảm ơn Quỹ UNFPA về sự thấu hiểu hợp tác, giúp đỡ quý báu và có hiệu quả đối với nữ nông dân các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt miền Trung trong thời điểm khó khăn này.

Chủ tịch Thào Xuân Sùng chia sẻ: Hàng năm, các tỉnh miền Trung ngoài chịu những ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu thì còn chịu thiệt hại rất lớn về người và tài sản bởi những cơn bão, lũ, thiên tai triền miên. Theo số liệu thống kê của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, từ giữa tháng 9/2020 đến giữa tháng 2020, khu vực Trung Bộ đã chịu ảnh hưởng liên tiếp của 8 cơn bão, 2 cơn áp thấp nhiệt đới và 2 đợt mưa lũ lịch sử kéo dài.

"Được sự tài trợ của Quỹ UNFPA, Hội NDVN rất vui mừng khi được tiếp nhận tài trợ 5.704 bộ đồ thiết yếu cho nữ hội viên nông dân tại 3 tỉnh miền Trung: Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh để phục vụ cho việc đảm bảo các hoạt động sinh hoạt cá nhân dưới những thử thách hiện hữu của lũ lụt các tỉnh miền Trung.

Hội NDVN sẽ tiếp nhận và chuyển trực tiếp tới nữ hội viên, nông dân các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, đảm bảo đúng đối tượng và số lượng phân bố theo kế hoạch đã thống nhất giữa hai bên" - Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Bà Naomi Kitahara cho biết: "Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu đặc thù của phụ nữ và trẻ em gái ngay cả trong các tình huống khẩn cấp, từ giữa thập niên 90 đến nay, UNFPA đã và đang cung ứng các bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp trong tình huống khủng hoảng nhân đạo trên khắp thế giới. Quỹ UNFPA tin tưởng vào sự hỗ trợ tuyệt vời của Hội NDVN trong việc đảm bảo phân phát những bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp này tới tay phụ nữ và trẻ em gái tại những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của lũ lụt, nhất là những ai bị bỏ lại phía sau".

Được biết, trước đó, T.Ư Hội NDVN cũng phối hợp Quỹ UNFPA tổ chức tiếp nhận và trao 2.800 bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên nông dân có nguy cơ cao bị bạo lực giới do ảnh hưởng của dịch Covid-19.