Trung vệ Man Utd đuổi bắt cướp

Thể thao 25/08/2020 - 09:14

Thụy Điển Trung vệ Victor Lindelof đuổi bắt và giữ được một tên cướp túi trong năm phút, ở quê nhà Thụy Điển sáng 24/8, giờ Stockholm.

Lúc 10h40 ngày 24/8, cơ quan cảnh sát thành phố Vasteras thông báo: "Chúng tôi nhận được một cuộc gọi báo một người đàn ông khoảng hơn 30 tuổi đã cướp túi xách của một bà lão khoảng 90 tuổi. Tên cướp phóng xe qua và cướp lấy túi đặt trên khung tập đi của bà lão, rồi bỏ chạy. Một người đàn ông gần đó được cho là đã đuổi theo, bắt và giữ tên cướp cho đến khi cảnh sát tới. Tên cướp có dấu hiệu sử dụng ma túy và sẽ được lấy mẫu kiểm tra. Chúng tôi cảm hành động của người bắt giữ tên cướp, vì đã can thiệp rất nhanh và đúng đắn".

Trung vệ Man Utd đuổi bắt cướp - ảnh 1

Lindelof hành động nghĩa hiệp và không muốn lộ danh tính. Ảnh: Reuters

Cảnh sát không tiết lộ danh tính người bắt cướp, nhưng những người chứng kiến sự việc xác nhận với cảnh sát rằng đó chính là Lindelof. Daniel Wikdahl thay mặt cảnh sát Vasteras nói với truyền thông: "Người bắt cướp chạy rất nhanh và sở hữu hình thể đậm chất thể thao. Anh ấy chuyển hướng chạy cực nhanh. Tôi chỉ tiết lộ được đến thế".

Lindelof được cho là không muốn bình luận về sự việc. Phía Man Utd tiết lộ với tờ báo Thụy Điển Aftonbladet: "Lindelof đuổi theo tên cướp và giành lại túi mà không phải dùng vũ lực. Lindelof cảm thấy anh ấy đã làm một việc mà bất cứ ai chứng kiến cảnh tượng đó cũng sẽ hành động như vậy".

Lindelof sinh ra tại Vasteras, thành phố nằm cách thủ đô Stockholm khoảng 100 km về hướng Tây. Anh đang trong kỳ nghỉ sau khi kết thúc mùa giải 2019-2020 cùng Man Utd. Khi sự việc vụ cướp xảy ra, anh đi cùng vợ Maja Lindelof. Cảnh sát nhận được tin báo lúc 10h40, và có mặt ở hiện trường lúc 10h45.

Trung vệ Man Utd đuổi bắt cướp - ảnh 2

Quang cảnh nơi xảy ra vụ cướp. Ảnh: Aftonbladet

Ba ngày trước đó, một trung vệ Man Utd cũng tham gia vào một sự việc liên quan tới cảnh sát. Harry Maguire - đội trưởng Man Utd - bị cáo buộc hành hung cảnh sát Hy Lạp trên đảo Mykonos.

Hoàng An (theo Aftonbladet)