Trung vệ Phạm Mạnh Hùng lại thoát án kỷ luật

Kinh tế 27/10/2020 - 16:22

Cầu thủ đang khoác áo CLB Hải Phòng không bị phạt sau pha vào bóng hai chân với Rafaelson trong trận gặp Nam Định hôm 25/10.

Ban điều hành giải đã không kiến nghị trường hợp của Mạnh Hùng lên VFF và Ban kỷ luật VFF sau khi xem lại các tư liệu liên quan. Theo phân tích từ ban chuyên môn của VPF, pha bóng của Mạnh Hùng chỉ đáng thẻ vàng.

Trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà thậm chí không phạt thẻ gì cầu thủ gốc Nghệ An mà chỉ cho Nam Định hưởng quả phạt cố định. Một trọng tài khác khi xem lại pha bóng này cũng cho rằng chưa đủ yếu tố dẫn đến thẻ đỏ.

Trung vệ Phạm Mạnh Hùng lại thoát án kỷ luật - ảnh 1

Lối chơi bạo lực bất chấp nguy hiểm đang được Mạnh Hùng phát huy từ đầu giải, nhưng chưa có cách nào hạn chế. Ảnh: Minh Chiến.

Pha lao bóng bằng 2 chân của Mạnh Hùng chưa trúng Rafaelson, chưa khiến tiền đạo ngoại này chấn thương. Tuy nhiên, mối nguy hại của cầu thủ mang áo số 3 chính là lối chơi bạo lực của anh. Nó gợi nhớ lại cú ra chân của cựu trung vệ Nguyễn Huy Hoàng (SLNA) với Samson (HN T&T) ở mùa giải 2012.

Nhiều CĐV phản ứng khi Mạnh Hùng không có tên trong danh sách kiến nghị kỷ luật của Ban điều hành giải. Điều đó đồng nghĩa với việc trung vệ sinh năm 1993 không bị phạt nguội. Đây không phải lần đầu tiên cầu thủ này "trắng án".

Trước đó, Mạnh Hùng có nhiều tình huống chơi bóng phi thể thao, bạo lực nhưng không hiểu sao đều qua mắt được các trọng tài. Tính cho đến trước vòng cuối cùng của nhóm B, Mạnh Hùng mới bị phạt 3 thẻ vàng sau 15 trận (hơn 1.345 phút), không thẻ đỏ và chưa từng bị phạt nguội.

Ba đề xuất bị kỷ luật của VPF là các cầu thủ Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng), Trần Bửu Ngọc (HAGL) và Nguyễn Thanh Thụ (CLB Sài Gòn). Cả ba đều bị cấm thi đấu 2 trận (tương đương một thẻ đỏ) kèm số tiền đóng phạt.

Mạnh Hùng một lần nữa thoát án kỷ luật của VFF khiến nhiều người đặt câu hỏi về tính bạo lực trên sân cỏ Việt Nam và lối chơi này không thể nào bị trọng tài và ban tổ chức giải kiểm soát được.

Các tình huống căng thẳng trận CLB Nam Định - Hải Phòng Trọng tài Hoàng Ngọc Hà có nhiều quyết định thuyết phục ở trận đấu áp chót nhóm trụ hạng giữa CLB Nam Định và Hải Phòng chiều 25/10.

Lê Minh