Trung Quốc công bố radar tiên tiến cho AWACS tương lại và tiêm kích

21/11/2018 - 02:48 - Nguồn: viettimes.vn Yêu cầu xóa tin

Đài radar KLC -7, sử dụng ăng-ten mảng pha chủ động (AFAR), được thiết kế để trang bị cho máy bay cảnh báo sớm, kiểm soát không lưu và chỉ huy đường không AWACS tiên tiến của Trung Quốc. 

Đài radar KLC-7 được phát triển bởi Viện Nghiên cứu Công nghệ Điện tử Nam Kinh (NRIET), thành viên của tập đoàn CETC, và cũng là nhà phát triển radar hạng nhẹ KLJ-7A mới với radar mảng pha chủ động quét điện tử (AFAR) được phát triển để trang bị cho các máy bay chiến đấu.

Cả hai radar đều được đưa vào đấu thầu cho hợp đồng trên trên máy máy bay JF-17 Block III. Một kiểu radar là ăn ten mảng pha quét cơ học. Cấu trúc tương tự như radar Vixen 1000E và Captor E phát triển ở châu Âu. Loại kia là radar mảng pha quét điện tử AESA có lưới tản nhiệt cố định, được trang bị thêm các radar mảng pha phụ AFAR.

Theo tuyên bố của nhà phát triển, những radar cho phi hành đoàn có góc quan sát rộng hơn, có khả năng phát hiện được các tên lửa không đối không ngoài tầm nhìn  như AIM-120.

Trung Quốc công bố radar tiên tiến cho AWACS tương lại và tiêm kích - ảnh 1
Trung Quốc công bố radar tiên tiến cho AWACS tương lại và tiêm kích - ảnh 2
Trung Quốc công bố radar tiên tiến cho AWACS tương lại và tiêm kích - ảnh 3
Trung Quốc công bố radar tiên tiến cho AWACS tương lại và tiêm kích - ảnh 4
 Ảnh video giới thiệu đài radar mới của Trung Quốc. Ảnh truyền thông CNĐT Trung Quốc
Không quân Trung Quốc, sử dụng máy bay AWACS và máy bay tiêm kích đa năng chống quân đội Mỹ. Video truyền thông CNĐT Trung Quốc