Trung Quốc phát triển robot tình dục hoạt động như người thật

27/09/2018 - 21:47 - Nguồn: soha.vn Yêu cầu xóa tin

Nhà phát triển Robot Doll DS, tại Đại Liên, Trung Quốc đang hướng đến việc ra mắt hàng loạt robot tình dục có khả năng di chuyển như người và có trí thông minh nhân tạo.

Sử dụng máy in 3D thế hệ mới, nhóm nhà phát triển của DS Doll đã phát triển ra một khung xương toàn diện cho robot tình dục của họ.

Trung Quốc phát triển robot tình dục hoạt động như người thật - Ảnh 1.

Khung xương in 3D của DS Doll - Ảnh: Daily Star

Công ty này nhấn mạnh rằng họ sẽ cho ra đời mẫu robot tự động hoàn toàn và có khả năng di chuyển, làm việc như con người.

Hiện quá trình chế tạo đã đến mức có thể cho phép robot di chuyển đầu, cổ, ngực và hai cánh tay như người. Như vậy các nhà phát triển của DS Doll sẽ chỉ còn phải phát triển thêm khả năng hoạt động của chân robot mà thôi.

Trong một video mới vừa được đăng tải, robot tình dục của DS Doll cho thấy khả năng cử động cơ mặt, cổ và hai tay nhuần nhuyễn, hệt như trong một bộ phim viễn tưởng.

Bộ xương của robot này được thiết kế giống như khung xương của con người, được tạo ra bằng các mảnh ghép kim loại, được in 3D, theo chuyên gia phát triển của dự án DS Doll Qiao Wu.

DS Doll tự tin rằng với công nghệ in 3D, họ có thể tái tạo bản sao robot tình dục của bất cứ con người thật nào, bằng cách quét hình dạng toàn thân của họ.

Ông Wu cho hay dù mục đích chính của DS Doll là làm robot tình dục, nhưng robot của họ có thể làm các công việc khác như văn thư..."Robot có hình dáng và hoạt động giống người sẽ giúp chúng dễ giao tiếp hơn với con người. Chúng tôi hy vọng có ngày nó sẽ được dùng để làm các việc khác như lễ tân, người mẫu...", ông Wu nói.

Dự kiến thế hệ đầu tiên của robot này sẽ sớm ra mắt vào cuối năm nay và do thế hệ này chỉ hoạt động phần đầu nên DS Doll sẽ sớm nâng cấp lên các thế hệ robot tiếp theo trong thời gian tới.

Vấn đề phát triển của robot tình dục đang dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng, đặc biệt là liên quan đến vấn đề đạo đức.