Trung vệ Bùi Tiến Dũng: 'Tôi thích đối mặt với Son Heung Min'

05/09/2018 - 10:33 - Nguồn: tintuc.vn Yêu cầu xóa tin

- Phóng viên: Hỏi thật nhé, trước ngày lên đường dự ASIAD 2018, cá nhân Tiến Dũng có nghĩ đến chiếc vé vào bán kết không?

- Trung vệ Bùi Tiến Dũng:Khi đó tôi đã nghĩ là Olympic Việt Nam sẽ vượt qua vòng bảng. Còn tiến xa như thế nào thì còn phải đợi đối thủ là ai ở những vòng tiếp theo. Những thành công từ VCK U23 châu Á 2018 khiến chúng tôi gặp đôi chút áp lực khi bước vào giải. Tuy nhiên, sau từng trận đấu, tinh thần của mọi người tốt lên trông thấy. Và chiếc vé vào chơi trận bán kết là một phần thưởng xứng đáng.

- Nhắc đến trận bán kết, phải chăng Olympic Hàn Quốc đẳng cấp hơn hẳn so với chúng ta? Anh và các đồng đội đã chuẩn bị như thế nào khi đối đầu với ngôi sao Son Heung Min?

- Olympic Hàn Quốc là đội bóng mạnh bậc nhất giải với những cầu thủ đẳng cấp cao. Trong đó, đương nhiên Son Heung Min là đáng chú ý nhất. Trước một tiền đạo có thể hình, tốc độ, kỹ thuật và khả năng dứt điểm đa dạng, lại từng ghi bàn giúp ĐT Hàn Quốc đánh bại ĐT Đức tại World Cup 2018, tôi nghĩ rằng, mọi hậu vệ đều phải thận trọng. Tôi đã có một chút căng thẳng khi bước vào sân, nhưng rồi mọi chuyện đã ổn vì tôi nghĩ rằng, mình sẽ chẳng bao giờ lớn lên được nếu không đối diện với những khó khăn, với những đối thủ mạnh. Tôi thích đối mặt với Son Heung Min nhưng rõ ràng, trận đó Olympic Hàn Quốc không chỉ có mỗi anh ấy, mà họ còn có những ngôi sao khác có thể giải quyết trận đấu.

- Nếu phải kể một khoảnh khắc tiếc nuối nhất tại ASIAD 2018 của bản thân Tiến Dũng, thì đó là...

- Chắc chắn đó là cú sút xa ở cự ly khoảng 30m trong trận tranh HCĐ với Olympic UAE. Tôi nghĩ rằng, nếu cú đá đó của tôi thành bàn thì cơ hội sẽ mở ra với Olympic Việt Nam và chúng ta có quyền chơi theo cách của mình. Thật tiếc, chúng tôi đã không thành công ở loạt luân lưu để rồi vuột mất chiếc HCĐ. Đến bây giờ tôi vẫn buồn, bởi nếu có huy chương, ASIAD 2018 sẽ trọn vẹn hơn với Olympic Việt Nam.

Việc liên tục được đối đầu với các tiền đạo đẳng cấp, trong đó có Son Heung Min (ảnh nhỏ) giúp Tiến Dũng trưởng thành

Việc liên tục được đối đầu với các tiền đạo đẳng cấp, trong đó có Son Heung Min (ảnh nhỏ) giúp Tiến Dũng trưởng thành

- Nhiều người vẫn nhớ mãi đường chuyền dài của Tiến Dũng cho Anh Đức lốp bóng đập xà, rồi Văn Toàn băng vào đá bồi kết liễu Olympic Syria ở trận tứ kết ở phút 108!

- Không có gì tự nhiên đến cả. Tôi phải tập rất nhiều để có những đường chuyền như vậy. Dĩ nhiên, sai số vẫn còn, nhưng khi có sự tự tin thì sai số không còn đáng kể. Với những lời khen, tôi không dám nhận bởi tôi vinh dự và tự hào được chơi bên những đồng đội rất hiểu mình như Đình Trọng hay Duy Mạnh... Có thể nói, việc gắn bó từ VCK U23 châu Á đến bây giờ giúp cho chúng tôi ngày càng hiểu nhau hơn trên sân cũng như trong cuộc sống.

- Cùng với Văn Thanh và Quang Hải, Tiến Dũng là cầu thủ thứ 3 được Fox Sports Asia bầu chọn vào đội hình tiêu biểu của ASIAD 18. Có phải chuỗi 5 trận sạch lưới cộng với đường chuyền được xem là “để đời” đã giúp anh có được một chỗ đứng vinh dự ấy?

- Tôi cảm thấy rất vinh dự, nhưng tôi nghĩ rằng sự bình chọn ấy chỉ là tương đối. Bởi nhiều cầu thủ khác cũng đã chơi rất xuất sắc tại giải. Tôi vẫn thích một danh hiệu tập thể vì cá nhân có hay, có là gì đi nữa mà tập thể không thành công thì bản thân anh ta hẳn cũng không thể vui trọn vẹn.

- Nếu có một điều gì để nói về HLV Park Hang Seo thì anh sẽ nói gì?

- Đấy là một người thầy tuyệt vời. Ông ấy không chỉ là một HLV bóng đá, mà còn là một chuyên gia tâm lý, một người cha thân yêu của toàn đội. Bên cạnh đó, các trợ lý của thầy Park cũng rất tuyệt vời với những công việc thầm lặng phía sau. Tôi có thể khẳng định, đội đã có những bước tiến dài về bản lĩnh lẫn chuyên môn và hoàn toàn có thể tiếp cận được trình độ chơi bóng cao hơn nữa.

- Cảm ơn Tiến Dũng về cuộc trao đổi!