Trước khi mất tích 1 ngày, Thị trưởng Seoul bị thư ký cũ đệ đơn kiện vì hành vi "quấy rối tình dục nhiều năm"

Thế giới 10/07/2020 - 00:23

Chiều ngày 9/7, con gái Thị trưởng Seoul Park Won Soon gọi điện báo cảnh sát về việc bố mình mất tích và không thể liên lạc được. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tung tích của ông.

Tờ Hankyung (Korea Economic Daily) mới đây đưa tin, vào ngày 8/7 - một ngày trước khi Thị trưởng Seoul mất tích, một đơn khiếu nại đã được gửi đến văn phòng cảnh sát để tố cáo hành vi "quấy rối tình dục" đối với cấp dưới của ông Park Won Soon.

Người khiếu nại (gọi là A) được cho là cựu thư ký của Thị trưởng Park Won Soon tố cáo ông quấy rối tình dục suốt nhiều năm. Ông Park đã có hành vi động chạm A trong giờ làm việc và thậm chí gửi những tin nhắn nhạy cảm cho A qua ứng dụng Telegram sau khi tan làm. A cho biết đã nói việc này với một số nhân viên khác trong Tòa thị chính nhưng không nhận được sự giúp đỡ.

Hiện vẫn chưa rõ đơn tố cáo nói trên có liên quan đến việc Thị trưởng Park Won Soon mất tích vào chiều ngày hôm nay (9/7) hay không. Cảnh sát vẫn đang tiếp tục tìm kiếm tại địa điểm phát tín hiệu điện thoại cuối cùng của ông Park. Một số thông tin nói rằng đã tìm thấy thi thể của Thị trưởng nhưng phía cảnh sát sau đó đã bác bỏ. 

Theo tờ Yonhap News đưa tin chiều ngày 9/7, con gái Thị trưởng Seoul Park Won Soon gọi điện báo cảnh sát về việc bố mình đã mất tích 4 - 5 tiếng đồng hồ. Được biết, theo lời cô con gái, ông Park đã "nói gì đó như di chúc và điện thoại đã tắt không liên lạc được".

Phía cảnh sát sau đó đã huy động chó nghiệp vụ và máy bay không người lái để tìm kiếm Thị trưởng Park Won Soon. Phía điều tra cho biết nơi cuối cùng nhận được tín hiệu của ông là Đền Gilsangsa ở Seongbuk-dong, Seoul, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm quanh khu vực này.

Một quan chức Seoul cho biết hôm nay Thị trưởng Park đã không có mặt tại nơi làm việc. Ban đầu, ông Park Won Soon dự kiến sẽ có một cuộc gặp với chủ tịch Ủy ban Phát triển Cân bằng Quốc gia dưới thời chủ tịch Kim Sa Yeol lúc 4h40 chiều cùng ngày tại văn phòng Thị trưởng. Tuy nhiên lịch trình đã bị hủy bỏ sáng nay vì lý do sức khỏe của Thị trưởng Park.

Ông Park Won Soon đã giữ chức Thị trưởng Seoul trong 10 năm và không vướng vào bất kỳ bê bối chính trị nào gần đây. Ông là thành viên đảng Dân chủ của Tổng thống Moon Jae In và được coi là ứng viên tiềm năng cho vị trí Tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2022.

(Theo Hankyung)

Theo Trí Thức Trẻ