Trước cuộc chiến 1 mất 1 còn với Thái Lan, HLV Lippi nói gì?

Thể thao 20/01/2019 - 18:35

HLV Lippi đánh giá cao Thái Lan nhưng tự tin vào khả năng Trung Quốc sẽ đánh bại đội bóng Đông Nam Á ở trận knock-out tối nay.

Vào 21h00 tối nay trên sân Hazza bin Zayed, Thái Lan sẽ đụng độ Trung Quốc ở trận đấu thứ 2 thuộc vòng 1/8 Asian Cup 2019. Trong trận giao hữu gần nhất vào tháng 6.2018, Trung Quốc đã đánh bại “Voi chiến” với tỷ số 2-0 nhưng mọi chuyện được dự báo sẽ không dễ dàng cho đội bóng Đông Á ở lần gặp gỡ tại UAE này.

Trước cuộc chiến 1 mất 1 còn với Thái Lan, HLV Lippi nói gì? - ảnh 1

HLV Lippi đánh giá cao Thái Lan nhưng tin Trung Quốc sẽ chiến thắng

Trước trận đấu HLV Lippi đánh giá cao đối thủ đồng thời nhận định, “Voi chiến” đã thay đổi cả về thái độ lẫn chiến thuật kể từ khi sa thải nhà cầm quân  Milovan Rajevac.

“Tôi có thể nói rằng Thái Lan là một đội bóng giỏi. Họ thay HLV ngay sau trận đấu đầu tiên và đã thay đổi cả lối chơi lẫn chiến thuật từ thời điểm đó”, HLV Lippi đánh giá về ĐT Thái Lan.

“Điều quan trọng nhất là họ đã thay đổi thái độ. Các cầu thủ thi đấu xông xáo, tích cực và đó là sự khác biệt của đội bóng này. Họ gây áp lực với cường độ cao ngay trên phần sân đối phương. Chúng tôi phải cẩn thận và thật thông minh trước đối thủ này.

Hy vọng chúng tôi sẽ thi đấu như ở trận thắng Philippines, lối chơi giúp đội bóng có rất nhiều khoảng trống và giành kết quả tốt nhất”, nhà cầm quân người Italia của ĐT Trung Quốc nói.

Về phía Thái Lan, HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai cũng đánh giá cao Trung Quốc nhưng tự tin rằng các học trò của ông sẽ vượt qua đối thủ Đông Á.