Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền đã nói điều gì với bầu Hiển?

Thể thao 04/08/2020 - 07:13

Ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban trọng tài của VFF lần đầu lên tiếng về cuộc trò chuyện với bầu Hiển trên sân vận động Hàng Đẫy, sau một trận đấu của CLB Hà Nội.

Sau khi trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội thuộc vòng 11 V-League 2020 kết thúc với chiến thắng đậm 3-0 dành cho đội bóng nhà bầu Hiển, HLV và cầu thủ đội chủ nhà phản ứng mạnh mẽ với các quyết định của tổ trọng tài. Thậm chí, lãnh đạo CLB TP.HCM còn gửi công văn đến VFF và VPF để kiến nghị thay Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền.

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền đã nói điều gì với bầu Hiển? - ảnh 1

Bầu Hiển nói chuyện với ông Dương Văn Hiền sau một trận đấu của CLB Hà Nội.

Còn với các cổ động viên TP.HCM, họ chia sẻ trên khắp các trang mạng xã hội hình ảnh Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền “thì thầm” trò chuyện với ông bầu Đỗ Quang Hiển của CLB Hà Nội, sau một trận đấu của nhà đương kim vô địch V-League trên sân vận động Hàng Đẫy.

Ông Dương Văn Hiền và các trọng tài bị chỉ trích “ép” CLB TP.HCM và thiên vị cho đội Hà Nội.

Chia sẻ trong một chương trình mới đây của nhà báo Minh Hải, ông Dương Văn Hiền đã lần đầu tiết lộ về cuộc nói chuyện với bầu Hiển gây xôn xao dư luận: “Việc phân công trọng tài, tôi không chịu áp lực từ ai hết. Chưa bao giờ CLB Hà Nội đá lại để thua 2-3 trận sân nhà như mùa giải này và trọng tài cũng có lúc bắt thiệt cho đội Hà Nội. Tôi và các trọng tài làm việc công tâm.

Tôi gặp bất cứ huấn luyện viên hay lãnh đạo CLB nào cũng vậy. Tôi nhớ, lúc đó ông Hiển xuống sân gặp tôi và có chào tôi. Tôi và ông Hiển có bắt tay nhau. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở chuyện chào hỏi, xã giao. Chẳng lẽ, giờ ông Hiển xuống bắt tay, tôi lại không chào lại.

Lúc đó, tôi nhớ chúng tôi chỉ chào hỏi, chúc mừng nhau hay đại loại thế. Tôi và ông Hiển chỉ nói 2-3 câu với nhau rồi thôi”.

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền đã nói điều gì với bầu Hiển? - ảnh 2

Ông Dương Văn Hiền có mặt trên sân Thống Nhất dự khán trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội ngày 24/7.

Nói thêm về trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội, Trưởng Ban trọng tài cho biết ông là người TP.HCM, sinh ra và lớn lên ở TP.HCM. Ngày hôm đó, ông Hiền có mặt trên khán đài sân Thống Nhất dự khán trận đấu, nhưng các trọng tài đã không “bênh” riêng gì đội nào mà…mắc lỗi với cả hai CLB. Từ đó, Trưởng Ban trọng tài nhận định cấp dưới của mình chỉ sai sót về mặt con người, do tâm lý chưa tốt chứ không có vấn đề gì về tư tưởng.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền nhấn mạnh ông không bao giờ né báo chí hay lãnh đạo đội nào hết. Sếp của Ban trọng tài VFF còn dẫn chứng việc ông từng gặp cả ông Nguyễn Hồng Thanh (Chủ tịch CLB SLNA), ngay tại khách sạn nơi đội bóng xứ Nghệ đóng quân khi làm khách trước Hải Phòng ở V-League cách đây 2 năm.

Ông Hiền nói tiếp: “Năm mà tôi vừa lên thay anh Nguyễn Văn Mùi, tôi đã trực tiếp gặp anh Nguyễn Hồng Thanh ở khách sạn nơi SLNA đóng quân tại Hải Phòng. Tôi đã dám đi đến khách sạn gặp anh Hồng Thanh, để hẹn uống nước.

Lúc đó, tôi có nói với anh Hồng Thanh rằng hình ảnh anh em trọng tài đã thấp rồi, mà Ban trọng tài không thể một sớm một chiều vực dậy chuyên môn. Chúng tôi mong lãnh đạo các đội bóng động viên cầu thủ phản ứng có chừng mực, để tránh ảnh hưởng tâm lý các trọng tài.

Nói thật, khi ấy có nhà báo nào vô tình chụp hình tôi ngồi với anh Hồng Thanh ở khách sạn đội SLNA, không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng tôi nghĩ mình cây ngay không sợ chết đứng”.

Chia sẻ